Vì sao màn hình điện thoại bị đen dần? Cách khắc phục nhanh chóng nhất

hoang-lee Hoàng Taba 20/08/2023
5 / 1 đánh giá

Màn hình điện thoại bị đen dần chính là lỗi gây rất nhiều những lo lắng đối với khách hàng. Bởi vì không biết vì sao điện thoại của mình lại bị đen gây nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm. Đặc biệt khách hàng luôn muốn tìm được câu trả lời về cách khắc phục tình trạng màn hình đen an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen dần

Khi màn hình điện thoại bị đen chúng ta sẽ thấy ban đầu nó chỉ xuất hiện một vài chấm nhỏ đen li ti và sau đó lan dần. Hoặc xuất hiện chấm đen to đến khoảng hạt đậu xuất hiện góc màn hình rồi sau đó bắt đầu lan rộng ra. Nhiều vệt to nhỏ thay nhau xuất hiện và dù cho chúng ta có tắt máy hoặc chuyển sang những thao tác khác những vệt đen này vẫn không biến mất.

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình của điện thoại bị đen dần có rất nhiều, cụ thể theo chia sẻ từ kỹ thuật viên nó có thể xuất phát bởi:

Lỗi từ phía nhà sản xuất

Mặc dù nguyên nhân này tỷ lệ xảy ra không cao nhưng cũng có thẻ gặp phải. Thường sau khi sản xuất, trước khi đưa điện thoại ra thị trường để đến với tay người dùng. Các hãng điện thoại luôn có thời gian kiểm nghiệm, kiểm tra một cách khắt khe và kỹ lưỡng. Việc để lọt điện thoại bị đen màn hình ra thị trường có thể sẽ gây ảnh hưởng uy tín thương hiệu, thô lỗ cho nhà phân phối. Vậy nên nguyên nhân này thường khá hiếm xảy ra.

màn hình điện thoại bị đen dần

Có nhiều nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen dần

Lỗi từ phía người dùng

Trong quá trình sử dụng điện thoại nếu như bạn không biết cách bảo quản hoặc một số những nguyên nhân khách quan khác có thể cũng khiến cho màn hình điện thoại của bạn bị đen dần như:

  • Bạn làm rơi điện thoại từ cao xuống hoặc điện thoại bị va đập, bị cấn với vật cứng. Chính điều này làm cho màn hình bị ảnh hưởng và cảm ứng bị chết. Từ đó nó gây ra các chấm đen ở màn hình.
  • Do thiết bị điện thoại bị ngấm nước và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình bị ố đen.
  • Do điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng như là IC nguồn hoặc hỏng mainboard.. gây ra.
  • Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại bạn không thường xuyên kiểm tra, không thường xuyên vệ sinh máy. Chính điều này gây cho bụi bẩn tồn đọng tạo ra nhiều vệt đen làm cho bạn cứ tưởng bị đốm màn hình.
  • Ngoài ra nếu như hệ điều hành mới đã ra mà bạn vẫn chưa thể cập nhật cũng là nguyên nhân làm cho màn hình điện thoại xuất hiện tình trạng bị đen.

Các cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen dần

Khi bạn thấy xuất hiện những hiện tượng ố đen ở màn hình điện thoại thì bạn cần xác định nguyên nhân. Dựa vào các nguyên nhân chúng ta đưa ra giải pháp khắc phục bao gồm:

Đem đi bảo hành chính hãng

Nếu bạn chắc chắn rằng điện thoại của mình chưa từng bị rơi, bị va đập, bị ngấm nước hoặc chưa từng cài đặt ứng dụng không tương thích khiến cho màn hình bị đen. Vậy thì lỗi này xảy ra do nhà sản xuất. Khi ấy bạn cần sớm mang điện thoại của mình đến trung tâm, đơn vị bạn mua điện thoại để được đảm bảo quyền lợi bảo hành đổi trả.

Tiến hành update hệ điều hành mới

Có nhiều trường hợp màn hình điện thoại đen dần do bạn chưa update hệ điều hành mới nhưng người dùng lại không hề hay biết. Điều này khiến cho nhiều người vừa phải mất tiền thay mới màn hình tại những địa chỉ thiếu chuyên nghiệp, kinh nghiệm. Do vậy bạn nên lưu ý trong việc cập nhật hệ điều hành thường xuyên. Chính điều này tránh thiết bị lỗi màn hình gây tình trạng khó chịu trong quá trình sử dụng.

màn hình điện thoại bị đen dần

Tùy nguyên nhân kịp thời sửa màn hình bị đen

Thay màn hình mới

Nếu như nguyên nhân do màn hình điện thoại bị hư hỏng vậy thì lúc đó bạn cần phải thay mới màn hình của chúng ta. Nhưng cần tìm địa chỉ uy tín để được thay màn hình chính hãng, giá tốt với đầy đủ chế độ bảo hành sản phẩm kèm theo.

Lưu ý khi màn hình điện thoại bị đen dần

Nếu như bạn thấy xuất hiện những vệt chấm li ti, ố đen ở màn hình điện thoại bạn cần sớm tìm đến địa chỉ uy tín để sửa chữa. Cần tránh tình trạng để lan quá rộng làm cho tương tác với màn hình gặp nhiều cản trở, khó chịu. Nhưng như đã nói bạn cần cân nhắc trong việc tìm đến những địa chỉ uy tín để thay màn hình, tránh sử dụng màn hình không chính hãng. Vì có thể làm cho mức chi phí tăng cao đồng thời còn dễ bị lỗi.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Sửa màn hình Samsung Galaxy S8 bị đốm đen

Địa chỉ sửa chữa màn hình bị đen Thành Trung Mobile

Hiện tại trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile được ghi nhận là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa màn hình bị đen dần được đông đảo khách hàng chọn lựa. Đến với Thành Trung Mobile sửa màn hình điện thoại bị đen quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng bởi vì:

màn hình điện thoại bị đen dần

Liên hệ Thành Trung Mobile khi cần sửa điện thoại

- Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn, am hiểu cụ thể từng lỗi làm cho điện thoại bị đen dần hiệu quả. Dựa vào từng lỗi gây ra màn hình điện thoại đen dần sẽ có giải pháp sửa chữa kịp thời.

- Mức giá luôn cam kết tốt nhất thị trường và khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp, báo giá rõ ràng chi tiết nhất trước khi tiến hành sửa chữa.

- Luôn hỗ trợ, lắng nghe mọi câu hỏi, thắc mắc của khách hàng của mình. Đồng thời quy trình sửa chữa cũng diễn ra nhanh chóng nên quý khách không cần phải đợi chờ lâu gây mất nhiều thời gian.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau điểm qua chi tiết thông tin màn hình điện thoại bị đen dần là do đâu và cần phải làm gì. Mọi câu hỏi và thắc mắc xoay quanh tình trạng màn hình bị đen hoặc các lỗi khác. Chỉ cần liên hệ ngay với Thành Trung Mobile nhất định sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn giải đáp kịp thời.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận