Màn hình iPhone 5 có chấm trắng

hoang-lee Hoàng Taba 15/04/2023
5 / 1 đánh giá

Nhiều người dùng đã báo cáo về tình trạng màn hình iPhone 5 có chấm trắng. Chấm trắng thường xuất hiện ở phía trên cùng hoặc phía dưới cùng của màn hình, và có thể làm giảm trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Nguyên nhân của vấn đề này có thể do hư hỏng linh kiện hoặc sự cố về phần mềm. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Apple hoặc các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Dấu hiệu cho thấy màn hình lỗi iPhone 5 có chấm trắng

Dấu hiệu cho thấy màn hình lỗi iPhone 5 có chấm trắng là khi trên màn hình xuất hiện các đốm trắng hoặc chấm trắng nhỏ, thường xuất hiện ở phía trên cùng hoặc phía dưới cùng của màn hình. 

Các đốm trắng hoặc chấm trắng này có thể che phủ một phần hoặc toàn bộ màn hình, gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Biểu hiện iPhone bị lỗi đốm trắng
Biểu hiện iPhone bị lỗi đốm trắng

Lí do khiến màn hình iPhone 5 có chấm trắng

Lí do khiến màn hình iPhone 5 có chấm trắng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 • Hư hỏng linh kiện: Các linh kiện bên trong màn hình của iPhone 5 có thể bị hư hỏng, gây ra các vấn đề như chấm trắng hoặc các đốm trắng khác trên màn hình. Những linh kiện này có thể là mạch điện tử, chip hay các đèn nền LED.
 • Sự cố phần mềm: Một số sự cố phần mềm như lỗi hệ điều hành, cập nhật phần mềm không thành công hoặc các ứng dụng xung đột có thể gây ra các vấn đề về màn hình của iPhone 5.
 • Thiết bị đã hết tuổi thọ: iPhone 5 đã được giới thiệu vào năm 2012 và hiện tại đã không được hỗ trợ bởi Apple nữa. Do đó, nếu thiết bị của bạn đã qua sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể bị lão hóa và gặp phải các vấn đề về phần cứng.

Nguyên nhân khiến màn hình lỗi iPhone 5 có chấm trắng có thể do hư hỏng linh kiện bên trong, các sự cố phần mềm hoặc do thiết bị đã hết tuổi thọ. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp Thành Trung để được tư vấn và sửa chữa iPhone.

Nguyên nhân gây ra điểm chết màn hình điện thoại iPhone 5

Các nguyên nhân gây ra điểm chết màn hình iPhone 5 có thể bao gồm:

 • Một số thiết bị iPhone 5 có thể bị rơi hoặc bị va chạm mạnh, gây ra hư hỏng vật lý trên màn hình, dẫn đến các điểm chết trên màn hình.
 • Khi màn hình iPhone 5 bị áp lực quá mức, nó có thể gây ra các điểm chết trên màn hình.
 • Nếu có sự cố về phần mềm như lỗi hệ điều hành hoặc cập nhật phần mềm không thành công, các điểm chết trên màn hình iPhone 5 có thể xuất hiện.
 • Sau một thời gian dài sử dụng, các linh kiện trong màn hình của iPhone 5 có thể bị lão hóa và dẫn đến các điểm chết trên màn hình.

Điểm chết màn hình iPhone 5 có thể do hư hỏng vật lý, áp lực quá mức, sự cố phần mềm hoặc lão hóa do thời gian sử dụng. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ với Thành Trung - địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn tận tình.

Phương án khắc phục màn hình iPhone 5 lỗi có nhiều điểm trắng lớn nhỏ

Màn hình với nhiều điểm trắng lớn nhỏ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, như lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, va đập hay ngấm nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử các phương án sau:

 • Kiểm tra cáp nối từ bo mạch lên màn hình và thay mới nếu bị đứt hoặc hỏng
 • Kiểm tra điện áp của màn hình và cấp lại nếu bị mất hoặc chập.
 • Khởi động lại máy tính ở chế độ an toàn và cập nhật driver đồ họa.
 • Tháo gỡ các thiết bị ngoại vi có thể gây xung đột với màn hình.
 • Mang máy tính đến các cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế linh kiện bị hỏng.

Kiểm tra xem thiết bị của bạn có cập nhật phần mềm mới nhất hay không và nếu có, hãy cập nhật để giải quyết các lỗi phần mềm có thể gây ra các điểm trắng trên màn hình.

Khắc phục lỗi màn hình đóm trắng
Khắc phục lỗi màn hình đóm trắng

Có các ứng dụng kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone, bạn có thể sử dụng chúng để xác định vị trí của các điểm trắng trên màn hình.

Nếu các phương án trên không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy liên hệ với trung tâm Thành Trung Mobile để được tư vấn và sửa chữa. Nếu điểm trắng được xác định là do hư hỏng phần cứng, bạn cần phải thay màn hình iPhone để giải quyết vấn đề..

Phương pháp xử lý màn hình iPhone 5 có chấm trắng nhanh chóng, hiệu quả

Màn hình iPhone 5 lỗi có chấm trắng là một lỗi thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xử lý lỗi này, bạn có thể thử các cách sau:

 • Khởi động lại điện thoại:

Bạn nhấn và giữ nút nguồn và nút home cùng lúc cho đến khi xuất hiện logo Apple. Sau đó, bạn thả hai nút và chờ điện thoại khởi động lại.

Khởi động điện thoại
Khởi động điện thoại
 • Cập nhật phần mềm:

Bạn vào Cài đặt => Chung => Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có phiên bản mới nào không. Nếu có, bạn cập nhật theo hướng dẫn trên màn hình.

 • Đặt lại cài đặt:

Bạn vào Cài đặt => Chung => Đặt lại và chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa tất cả các cài đặt cá nhân của bạn nhưng không ảnh hưởng đến dữ liệu.

 • Thay màn hình mới:

Nếu các cách trên không hiệu quả, có thể màn hình của bạn bị hỏng hoặc bong tróc. Bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để thay màn hình mới.

Dịch vụ thay màn hình iPhone chính hãng tại Thành Trung Mobile

Dịch vụ thay màn hình iPhone chính hãng tại Thành Trung Mobile là một trong những dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng tại TP.HCM. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho  mọi người những lý do bạn nên chọn dịch vụ này khi cần thay màn hình điện thoại iPhone.

 • Thay màn hình iPhone nhanh chóng, chỉ trong 30 phút, bạn có thể nhận lại chiếc điện thoại mới mẻ và hoạt động tốt.
 • Linh kiện thay màn hình chính hãng, đảm bảo chất lượng và độ bền của màn hình. Bạn không phải lo lắng về tình trạng màn hình bị lỗi, sọc, nhòe hay liệt cảm ứng sau khi thay.
 • Dịch vụ thay màn hình iPhone giá rẻ, phù hợp với túi tiền của bạn. Bạn có thể tham khảo bảng giá thay màn hình iPhone tại website của Thành Trung Mobile để biết chi tiết.
 • Của hàng thực hiện bảo hành dài hạn, lên đến 12 tháng. Bạn có thể yên tâm sử dụng điện thoại và được hỗ trợ nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với màn hình.
Thành Trung thay màn hình điện thoại chính hãng
Thành Trung thay màn hình điện thoại chính hãng

Ngoài dịch vụ thay màn hình iPhone tại Thành Trung Mobile, bạn còn được tận hưởng nhiều dịch vụ khác như sửa chữa iPhone, thay thế linh kiện khác của iPhone, sửa chữa máy tính bảng, sửa chữa điện thoại tai nghe, đồng hồ thông minh...

Nếu bạn đang cần sửa màn hình iPhone 5 có chấm trắng hiệu quả, hãy liên hệ ngay với Thành Trung Mobile để được phục vụ tốt nhất.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận