Tại sao màn hình iPhone X của tôi lại có màu vàng? Đây là cách sửa lỗi thực sự cho bạn

quy-bui Bùi Đình Quý 17/08/2018
4 / 1 đánh giá

Màn hình iPhone X của bạn bị ám vàng và bạn không biết lý do tại sao. Vì iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple sử dụng màn hình OLED, có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng rồi thất vọng khi thấy màn hình của mình bị đổi màu. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile giải thích tại sao màn hình iPhone X của bạn bị vàng và chia sẻ cho bạn cách khắc phục tình trạng này.

man-hinh-iphone-x-bi-nga-vang

Tại sao màn hình iPhone X của tôi có màu vàng?

Thật không may, đây không phải là một vấn đề mới! Nhiều người dùng iPhone 7 và 7 Plus đã báo cáo lỗi này ngay sau khi điện thoại được phát hành. Và trong quá trình sửa chữa chúng tôi đã liên tục nhận được phàn nàn từ người dùng iPad Pro rằng màn hình của họ rõ ràng vàng hơn so với các model iPad trước đó.

Như đã nói ở trên, mẫu iPhone X đã có một sự thay đổi lớn trong công nghệ màn hình. Nó mang lại một trải nghiệm về độ sâu của màu và độ trung thực tốt hơn tất cả các mẫu iPhone trước đây, bao gồm cả iPhone 8 và 8+. 

Shifting Colors?

Theo một tài liệu hỗ trợ Apple iPhone gần đây, khi nhìn vào màn hình OLED (như màn hình của iPhone X), bạn có thể nhận thấy sự thay đổi nhỏ về màu sắc và màu sắc. Apple cho biết các biến thể màu này là đặc trưng của OLED và hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, sự dịch chuyển màu phải nhẹ và KHÔNG có màu đơn sắc quá nổi bật trên màn hình.

man-hinh-iphone-x-am-vang-1

Tinh chỉnh màn hình iPhone X của bạn và xóa màu vàng đó

Thay đổi màu sắc của iPhone thực sự là một heck dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ! Cài đặt trợ năng của iOS 11 cho phép chúng ta điều chỉnh màu sắc của màn hình một cách hợp lý và nhanh chóng để lọc ra bất kỳ sắc vàng nào đang tồn tại trên màn hình.

Không còn vàng nữa!

 1. Bạn vào Settings App > General > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters
 2. Nhấn vào Color Tint và xác minh màu đã được chọn
 3. Điều hướng thanh trượt HUE và di chuyển sang trái hoặc sang phải cho đến khi bạn đến được màn hình mong muốn
 4. Điều chỉnh thanh trượt INTENSITY sang trái hoặc phải để phù hợp với tùy chọn của bạn

Nhìn thấy màu xanh lá cây, hồng, hoặc màu khác?

If your iPhone X display is looking somewhat green or pink or any other color on the spectrum, using your Color Filters is your screen’s salvation. Play around with the settings and find your own iPhone Display Sweet Spot.

Nếu màn hình iPhone X của bạn trông hơi xanh hoặc hồng hoặc bất kỳ màu nào khác trên quang phổ màu, việc sử dụng Color Filters là một liều thuốc giải độc cho màn hình của bạn. Hãy thử nghiệm xung quanh với các cài đặt và tìm cho mình một màu sắc mà bạn ưng ý nhất.

Một video so sánh màn hình của iPhone X. Có thể thấy màn hình của chiếc iPhone X bên phải có sắc vàng nhiều hơn

Một tùy chọn khác: Vô hiệu hóa True Tone của iPhone X của bạn

iPhone X của bạn có một hệ thống có khả năng thích ứng màu sắc, Apple gọi nó là True Tone. Đặc trưng đầu tiên trong các mẫu iPad Pro của Apple, Công nghệ True Tone sử dụng cảm biến ánh sáng xung quanh để điều chỉnh cân bằng trắng của màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu của môi trường hiện tại của bạn. Ý tưởng là bằng cách kết hợp ánh sáng với môi trường của bạn, bạn tránh bị mỏi mắt thêm.

Night Shift là gì?

Nếu điều này nghe có vẻ như Night Shift, nó tương tự ở chỗ nó thay đổi màu sắc màn hình của bạn; tuy nhiên, Night Shift điều chỉnh nhiệt độ màu từ ít ấm hơn đến ấm hơn - có nghĩa là nó có thêm tông màu ấm hơn như màu vàng và cam. True Tone thay đổi nhiệt độ màu thành môi trường bất kỳ, từ màu lạnh (xanh hơn) sang ấm hơn (vàng và cam). Với True Tone được bật, iDevices của bạn cảm nhận nhiệt độ màu chủ đạo trong môi trường của bạn và thay đổi diện mạo màn hình cho phù hợp.

True Tone Điều chỉnh động

Nhiều iFolks phát hiện ra rằng với True Tone được bật, màn hình của chúng bắt đầu màu vàng nhưng khi tính năng True Tone nhận ra và điều chỉnh vị trí, màn hình của chúng trở nên trắng hơn và sáng hơn khi chúng sử dụng thiết bị của chúng.

Đây là thực tế True Tones: bạn sẽ nhận thấy màu sắc của màn hình của bạn thay đổi một cách tinh tế và thậm chí đáng kể trong suốt cả ngày - từ ánh sáng ban ngày đến ánh sáng trong nhà đến ban đêm và thậm chí cả ánh sáng huỳnh quang.

True Tone, điều chỉnh màn hình của bạn để phù hợp với loại nguồn sáng mà nó cảm nhận (và "màu" tương ứng của ánh sáng đó.)

Nhưng nếu bạn thấy rằng True Tone không hoạt động cho bạn, thật dễ dàng để vô hiệu hóa

 1. Vào Settings > Display & Brightness > và chuyển True Tone sang off
 2. Hoặc mở Control Center and 3D Touch the Brightness Slide
 3. Nhấn Tắt True Tone (chuyển nút đó về màu xám)

Những model có tính năng True Tone bao gồm

 • iPhone X
 • iPhone 8 and 8 Plus
 • iPad Pro 12.9-inch (second generation)
 • iPad Pro (10.5-inch & 9.7-inch)

Giải pháp thay thế thứ ba: Sử dụng Smart Invert

Màu vàng trên màn hình màn hình (hoặc bắt cứ loại ngả màu nào khác) thường sẻ dễ nhận biết khi màn hình được để nền màu trắng, vậy tại sao không thay đổi nèn trắng thành nền đen bằng tính năng Smart Invert của iOS 11.

Đó là một chế độ gần như tối, và cho đến nay, đó là tùy chọn tốt nhất hiện có cho người dùng iPhone muốn vẻ đẹp và sự đơn giản của Chế độ tối. Ngoài ra, vì đó là thiết kế dựa trên người da đen thay vì màu trắng, việc chuyển màu của True Tone, Night Shift hoặc bất kỳ màu vàng màn hình nào cũng ít đáng chú ý hơn.

Vì vậy, hãy cho Smart Invert một thử và xem nếu nó hoạt động cho bạn!

Burn-In, đó không phải là công nghệ Plasma lỗi thời?

Đối với những người không quen thuộc với cụm từ “ghi vào”, đó là khi màn hình của bạn hiển thị dấu vết mờ (hoặc bóng mờ) mờ nhạt của hình ảnh ở đầu hình ảnh trên màn hình tiếp theo. 

Burn-in là một vấn đề mãn tính với công nghệ Plasma - và một trong những lý do lớn nhất của LCD và công nghệ LED tiếp theo đã chiếm lĩnh thị trường TV và thiết bị cá nhân. Vì vậy, nó là làm bối rối để tìm hiểu rằng có những trường hợp của burn-in xảy ra trên model iPhone X.

Tránh Burn-In trên iPhone X của bạn!

Sử dụng Cài đặt độ sáng tự động và / hoặc Giảm điểm trắng trên iPhone của bạn

Settings > General > Accessibility > Display Accommodations > Reduce White Point

Đặt Tự động khóa, vì vậy màn hình của bạn sẽ ngủ khi không sử dụng

Settings > Display & Brightness > Auto-Lock

Không xem các hình ảnh hoặc video có độ tương phản cao trong thời gian dài

Tránh lặp video của bạn, đặc biệt là các phần có độ tương phản cao (sự khác biệt lớn giữa người da đen và người da trắng)

Không xem hoặc hiển thị hình ảnh tĩnh khác ở độ sáng tối đa trên iPhone X của bạn trong thời gian dài

Giảm độ sáng màn hình cho bất kỳ ứng dụng nào giúp hiển thị BẬT của bạn khi bạn không chủ động sử dụng iPhone X Vuốt xuống

Trung tâm điều khiển để nhanh chóng điều chỉnh độ sáng của bạn theo cách thủ công

Tắt nguồn iPhone X của bạn mỗi ngày. Vâng, mỗi ngày. Tắt màn hình cho phép bạn xóa bỏ mọi lưu giữ hình ảnh

Tham khảo dịch vụ thay màn hình điện thoại iPhone X của Thành Trung Mobile nếu bạn không thể khắc phục tình trạng màn hình bị ngả vàng bằng các cách trên.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận