Mẹo hay xử lý ngay khi bạn quên mật khẩu mở khoá màn hình Samsung

hoang-lee Hoàng Taba 16/07/2023
4 / 1 đánh giá

Quên mật khẩu mở khoá màn hình là một tình huống khó chịu và phiền phức. Bạn có thể đã bị quên hoặc bị ai đó đổi mật khẩu mà không biết. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, bạn có thể mở khoá màn hình cho chiếc điện thoại Samsung của bạn một cách dễ dàng nhất nếu bạn làm theo hướng dẫn của Thành Trung Mobile dưới đây.

 Lưu ý khi thực hiện

Các lưu ý khi thực hiện mở khoá hình vẽ Samsung khi quên mật khẩu là:

 • Cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện các cách mở khoá. Một số cách sẽ xóa hết dữ liệu trong máy, nên bạn nên sử dụng các phương pháp sao lưu như Google Drive, Dropbox hoặc các ứng dụng sao lưu khác.
 • Phải đăng nhập tài khoản Samsung để sử dụng công cụ Find My Mobile12. Công cụ này cho phép bạn mở khoá màn hình từ xa bằng tài khoản Samsung. Bạn cũng cần có kết nối mạng và bật dịch vụ định vị trên điện thoại.lưu ý khi thực hiện
khao-man-hinh-samusng
Các lưu ý

Các cách mở khoá khi quên mật khẩu mở khoá màn hình

Cách 1: Mở khoá bằng Android Device Manager

 • Bước 1: Truy cập Android Device Manager trên website hoặc ứng dụng từ máy tính hoặc thiết bị khác. Sau đó bạn nhập địa chỉ: google.com/android/devicemanager vào thanh địa chỉ hoặc tải ứng dụng Android Device Manager trên thiết bị Android.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho hầu hết các thiết bị Android được mua trong vài nam trở lại đây, miễn là bạn máy có kết nối với tài khoản Google.

quen-mat-khau-man-hinh-dien-thoai-samsung-1
Truy cập Android Device Manager 
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google. Bạn được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập Google. Hãy chắc chắn nhập thông tin tài khoản có liên kết với điện thoại nếu như bạn dùng cùng lúc nhiều tài khoản.
meo-hay-xu-ly-ngay-khi-ban-quen-mat-khau-mo-khoa-man-hinh-samsung 1
Đăng nhập tài khoản Google.
 • Bước 3: Nhấp chuột vào Lock (Khóa) bên dưới thiết bị. Tùy chọn này cho phép bạn thiết lập mật khẩu tạm thời ghi đè lên khóa hình vẽ hay số PIN hiện tại.
quen-mat-khau-man-hinh-dien-thoai-samsung-3
Nhấp chuột vào Lock (Khóa) bên dưới thiết bị
 • Bước 4: Tạo mật khẩu mới. Nhập mật khẩu dùng để mở khóa thiết bị Android.
quen-mat-khau-man-hinh-dien-thoai-samsung-4
Tạo mật khẩu mới.
 • Bước 5: Nhấp chuột vào Lock để áp dụng mật khẩu mới. Sau khi nhập thông tin thích hợp, nhấp chuột vào nút Lock ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ pop-up. Nếu thành công, bạn sẽ thấy thông báo bên dưới tùy chọn Ring, Lock và Erase.
meo-hay-xu-ly-ngay-khi-ban-quen-mat-khau-mo-khoa-man-hinh-samsung 2
Nhấp chuột vào Lock để áp dụng mật khẩu mới.
 • Bước 6: Nhập mật khẩu mới vào thiết bị. Trên màn hình khóa, bạn nhập mật khẩu vừa tạo. Bây giờ bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào thiết bị bị khóa. Bạn có thể phải đợi khoảng 5 phút để mật khẩu mới bắt đầu có hiệu lực.
meo-hay-xu-ly-ngay-khi-ban-quen-mat-khau-mo-khoa-man-hinh-samsung 3
 Nhập mật khẩu mới vào thiết bị. 

Cách 2: Sử dụng công cụ Find My Mobile

Bước 1: Truy cập vào trang "Find My Mobile" của Samsung. 

Đường dẫn: findmymobile.samsung.com 

Lưu ý: phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn đã đăng ký điện thoại với công cụ này và kết nối internet bằng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

meo-hay-xu-ly-ngay-khi-ban-quen-mat-khau-mo-khoa-man-hinh-samsung 4
Truy cập vào trang "Find My Mobile" của Samsung. 
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Samsung.
meo-hay-xu-ly-ngay-khi-ban-quen-mat-khau-mo-khoa-man-hinh-samsung 5
Đăng nhập tài khoản Samsung.
 • Bước 3: Mở khóa điện thoại. Ở phía bên trái cửa sổ, bạn sẽ thấy điện thoại đã đăng ký và một danh sách tùy chọn bên dưới. Tìm và nhấp chuột vào Unlock my screen (Mở khóa màn hình) trong danh mục Protect my device (Bảo vệ thiết bị của tôi).
quen-mat-khau-man-hinh-dien-thoai-samsung-9
Đăng nhập tài khoản Samsung.
 • Bước 4: Truy cập vào điện thoại. Đợi một lúc, khóa màn hình sẽ được mở và bạn có thể truy cập vào điện thoại như bình thường.
meo-hay-xu-ly-ngay-khi-ban-quen-mat-khau-mo-khoa-man-hinh-samsung 6
Truy cập vào điện thoại.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc điện thoại khi quên mật khẩu mở khoá màn hình

Trong trường hợp bạn không có máy tính để thực hiện 2 cách trên, thì bạn có thể áp dụng cách Hard Reset cho máy. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở về trạng thái như lúc mới mua máy nên mọi dữ liệu có trong máy sẽ được xóa sạch hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi áp dụng.

Cách Hard reset cho điện thoại Samsung như sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại. Sau đó, bạn nhấn đồng thời 3 nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi nào máy rung lên là được. Lúc này, chế độ phục hồi của Android sẽ được hiện lên màn hình.
meo-hay-xu-ly-ngay-khi-ban-quen-mat-khau-mo-khoa-man-hinh-samsung 7
nhấn đồng thời 3 nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng 
 • Bước 2: Bạn dùng nút Giảm âm lượng để di chuyển xuống mục Wipe Data/Factory Reset và dùng phím Nguồn để chọn. Sau đó, tiếp tục dùng nút giảm âm lượng để di chuyển tới Yes – Delete All Data User và nhấn nút Nguồn để xác nhận.
 • Bước 3: Cuối cùng, sau khi máy đã xóa hết dữ liệu, bạn chỉ cần dùng phím Nguồn để chọn Reboot System Now là xong.

>> Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung

Dịch vụ phá passwords - Xóa - Mở khóa mật khẩu iPhone 7, 5 & iPhone 6

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung Galaxy 

Trên đây là những cách mở khoá mật khẩu samsung mà bạn có thể thử. Nếu bạn vẫn không thể mở khoá được, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Samsung để được hỗ trợ. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn khi quên mật khẩu mở khoá màn hình Samsung

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận