Mẹo xử lý tình trạng màn hình iPhone 7 bị tối đen

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/07/2019
5 / 1 đánh giá

Tình trạng màn hình iPhone 7 bị tối liên tục xảy ra khiến các iFan vô cùng đau đầu. Chưa biết nguyên nhân và cách giải quyết ra sao? Bây giờ, tôi sẽ cung cấp một vài giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Mách nhỏ - Có thể iPhone của bạn đã bật chế độ thích nghi màn hình. Tính năng này khá hay vì giúp giảm mỏi mắt trong điều kiện ánh sáng hay tối. Nhưng đôi khi nó khiến màn hình bị tối khiến bạn bối rối. Để tắt tính năng này bạn làm theo các bước sau:
Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ Năng > Thích nghi màn hình > Tắt độ sáng tự động

 

man-hinh-iphone-7-bi-toi-1
Màn hình iPhone 7 bị tối

Dấu hiệu - Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 7 bị tối

Dấu hiệu

 • Bạn đang thao tác trên màn hình máy sử dụng bình thường, màn hình iPhone 7 plus của bạn tự nhiên bị tối. Máy nguồn đột ngột màn hình tối om, mặc dù đã khởi động lại nhưng máy vẫn không thể lên màn hình.
 • Màn hình iPhone 7 tối đen nhưng vẫn có thể nhận tín hiệu tin nhắn, cuộc gọi đến.
 • Màn hình IP 7 lúc sáng lúc tối khiến bạn không thể sử dụng thiết bị.
man-hinh-iphone-7-bi-toi-2
Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 7 bị tối

Nguyên nhân

 • Cài ứng dụng hay phần mềm nào đó không tương thích với máy, làm xung đột phần mềm, hệ thống màn hình iphone 7 tự tối đen.
 • Đánh rơi máy từ độ cao lớn khiến các vi mạch, chip hiện thị màn hình bị hỏng hóc.
 • Cập nhật phần mềm (Firmware iPhone) nhưng trong quá trình cập nhật xảy ra lỗi, màn hình bị tối đen nhưng các chức năng iPhone 7 Plus vẫn hoạt động bình thường cắm iTunes vẫn thấy nhận.

Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị tối đen

1. Chỉnh lại độ sáng màn hình

Đầu tiên hãy thử chỉnh lại độ sáng màn hình, biết đâu bạn lại vô tình để mức sáng màn hình quá thấp khiến màn hình iPhone 7 hơi tối.

2. Khởi động lại máy

Khởi động lại máy xem có phải lỗi đến từ xung đột phần mềm không, phương pháp này khá là hiệu quả khi máy không ổn định. Các bạn nhấn đồng thời 2 nút nguồn + home trong khoảng từ 10 - 15s hoặc hơn.

Bao giờ biểu tượng logo Apple xuất hiện lên là được.- Gỡ các ứng dụng và phần mềm không quan trọng trong Cydia hoặc không sử dụng để tránh khỏi xung đột phần mềm gây ra lỗi màn hình bị đen trên iPhone 7.

3. Restore lại máy

Máy tính cài sẵn iTunes bản mới nhất, kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB (lightning). Ấn giữ đồng thời 2 nút nguồn + nút giảm âm lượng trong khoảng 10 - 15s, sau đó bỏ tay ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn giữ phím home.

Cho tới khi biểu tượng logo Apple xuất hiện. Ấn vào biểu tượng thiết bị sau khi Restore lại iPhone 7 xong kiểm tra xem lỗi màn hình iPhone 7 bị tối đã được khắc phục chưa.

man-hinh-iphone-7-bi-toi
Khởi động lại máy điện thoại

Lưu ý: Để tránh bị mất dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, hay ứng dụng cần thiết thì bạn nên sao lưu lại trước khi Restore lại máy. Trong quá trình Restore máy có thể các dữ liệu sẽ bị mất.

Sau khi đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả, màn hình máy của bạn rất có thể đã bị hỏng phần cứng hoặc gặp phải lỗi màn hình nghiêm trọng. Lúc này, có thể bạn sẽ cần một dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín để thay màn hình cho iPhone của mình.

Địa chỉ sửa chữa màn hình iPhone 7 bị tối uy tín tại TPHCM

Ngày nay, các trung tâm sửa chữa điện thoại mọc lên như nấm nhưng để tìm được một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng, thay thế linh kiện zin là một điều không dễ dàng gì. Có một số cửa hàng chỉ vì lợi nhuận cá nhân mà sẵn sàng gian lận, luộc đồ khách hàng, khiến cho người dùng vô cùng băn khoăn và lo lắng để tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín ưng ý.

trung-tam-sua-chua-thanh-trung-mobile-3
Trung tâm Thành Trung Mobile sửa chữa theo quy trình nhất định

Tại Thành Trung Mobile, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị tối đen với sự nhiệt tình và trung thực. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ kiểm tra máy và tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

 • Với kỹ thuật viên hơn 10 năm kinh nghiệm, khắc phục vô số model điện thoại.
 • Chế độ bảo hành dài hạn từ 3 - 6 tháng.
 • Kiểm tra và vệ sinh máy miễn phí.
 • Sửa chữa nhanh chóng lấy ngay trong ngày không cần phải chờ đợi lâu.
 • Hoàn tiền hoặc thay thế linh kiện mới nếu khách hàng không thấy hài lòng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình 7 iPhone bị tối đen, nếu bạn đang tìm địa chỉ thay màn hình iPhone 7 uy tín hãy đến ngay Thành Trung Mobile.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

 • màn hình iphone 7 plus tự tối
 • màn hình iphone 7 plus tự nhiên bị tối
 • màn hình iphone 7 plus lúc sáng lúc tối
 • IP 7 Plus bị đen màn hình
 • iPhone 7 bị tắt màn hình
 • màn hình iphone trắng vàng và trắng xanh
 • iPhone 7 plus bị lỗi màn hình
Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận