Messenger Lite bị khai tử chính thức sau 7 năm ra mắt

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 26/08/2023
5 / 1 đánh giá

Messenger Lite bị khai tử là một tin tức gây sốc cho nhiều người dùng ứng dụng nhắn tin này. Bạn có biết vì sao Facebook lại quyết định loại bỏ Messenger Lite không? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu về lý do Messenger Lite bị khai tử nhé!

Tìm hiểu về Messenger Lite 

Messenger Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Messenger, được Facebook phát hành vào năm 2016. Messenger Lite được thiết kế để hoạt động trên các thiết bị cấu hình thấp, kết nối mạng yếu, hoặc có dung lượng lưu trữ hạn chế. Messenger Lite có các tính năng cơ bản như nhắn tin, gọi video, gửi ảnh, sticker, và emoji. Tuy nhiên, Messenger Lite không có các tính năng nâng cao như chatbot, game, thanh toán, hoặc phản hồi nhanh.

messenger bị khai tử
App Messenger Lite

Messenger Lite bị khai tử 

Vì sao đi đến kết cục này? 

Theo Facebook, lý do chính để quyết định khai tử App Messenger Lite là để tập trung vào việc cải thiện và nâng cấp Messenger chuẩn. Facebook cho biết họ đã làm cho Messenger chuẩn trở nên nhẹ hơn, nhanh hơn, và tiết kiệm pin hơn so với trước. Vì vậy, Facebook không còn thấy cần thiết duy trì hai phiên bản khác nhau của ứng dụng nhắn tin.

messenger bị khai tử 4
Messenger Lite và Messenger

Thời gian Messenger Lite bị khai tử chính thức

Facebook đã thông báo rằng Messenger Lite sẽ bị khai tử vào 31/8. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể tải xuống, cập nhật, hoặc sử dụng Messenger Lite trên các thiết bị Android sau thời điểm này. Người dùng sẽ được chuyển sang sử dụng Messenger chuẩn, phiên bản đầy đủ của ứng dụng nhắn tin của Facebook. 

messenger bị khai tử 3
Nếu đang sử dụng Messenger Lite bạn nên chuyển qua Messenger nhé

Nếu người dùng đã cài đặt Messenger Lite trước đó, họ vẫn có thể sử dụng ứng dụng cho đến khi nó không còn tương thích với hệ điều hành Android. Facebook khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng Messenger chuẩn để tiếp tục trải nghiệm các tính năng mới và an toàn hơn.

Messenger chuẩn bị ngừng hỗ trợ SMS vào tháng sau 

Ngoài việc khai tử Messenger Lite, Facebook cũng có một thông báo quan trọng khác liên quan đến ứng dụng nhắn tin của mình. Đó là việc Messenger chuẩn sẽ ngừng hỗ trợ SMS vào tháng 9. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể gửi hoặc nhận tin nhắn SMS qua ứng dụng Messenger. 

messenger bị khai tử 2
Ứng dụng Messenger Lite

Thay vào đó, người dùng sẽ phải sử dụng ứng dụng SMS mặc định của thiết bị hoặc các ứng dụng SMS khác. Facebook cho biết lý do để thực hiện quyết định này là để tăng cường bảo mật và riêng tư cho người dùng.

Xem thêm

Tổng quan góc nhìn

Messenger Lite bị khai tử là một tin tức không vui cho những người dùng yêu thích ứng dụng nhắn tin nhỏ gọn này. Tuy nhiên, Facebook cho biết họ sẽ cố gắng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng qua Messenger chuẩn, ứng dụng nhắn tin đầy đủ và hiện đại hơn. 

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý rằng Messenger chuẩn sẽ ngừng hỗ trợ SMS vào tháng tới, và cần chuyển sang sử dụng các ứng dụng SMS khác. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Messenger Lite bị khai tử.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận