Nên mua Note 5 Mỹ hay Hàn tốt hơn? Khác biệt thế nào?

hoang-lee Hoàng Taba 23/08/2023
4 / 1 đánh giá

Trên thị trường hiện nay, điện thoại Samsung Galaxy có khá nhiều phiên bản như Note 5 bản Mỹ và Note 5 xách tay Hàn Quốc. Điều này khiến cho người dùng phân vân nên mua Note 5 Mỹ hay Hàn Quốc khi lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hai sản phẩm này, giúp bạn dễ dàng quyết định hơn nhé.

Phiên bản Samsung Galaxy Note 5 Hàn Quốc và Mỹ khác nhau như thế nào

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng, tại sao cũng là một chiếc điện thoại nhưng lại phần biệt là Hàn Quốc và Mỹ. Nguyên nhân là do tiêu chuẩn công nghiệp tại từng quốc gia khác nhau nên nhà sản xuất sẽ dựa vào đó để xây dựng sản phẩm cho phù hợp. Tức là, để sản xuất được cấp phép bán tại một nước nào đó thì sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn của nước đó.

Hai phiên bản Galaxy Note 5 xách tay này có hình dáng và cấu hình giống nhau tới 99%. Ở mỗi máy sẽ có những đặc điểm riêng cụ thể cho mỗi yêu cầu thị trường. Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu các điểm khác biệt giữa hai phiên bản điện thoại Note 5 này nhé.

nen-mua-note-5-hay-my

 

Tư vấn nên mua Note 5 Mỹ hay Hàn

Xét về giá cả và chất lượng, có nên mua Note 5 Mỹ hay Hàn

Trên thị trường hiện nay, giá bán của 2 phiên bản Galaxy Note 5 có sự chênh lệch khoảng 1 triệu đồng. Note 5 bản Mỹ thường có giá mềm hơn so với bản Hàn.

Sở dĩ có sự chênh lệch về mức giá như vậy là bởi chính sách bán hàng của các nhà mạng bên Mỹ có ưu đãi hơn. Tuy nhiên, đi kèm sản phẩm được bán là hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Một điểm nữa khiến cho Note 5 Mỹ rẻ hơn là Samsung muốn dựa vào các sản phẩm của mình xâm nhập, cạnh tranh và chiếm lĩnh thị phần tại thị trường Mỹ.

nen-mua-note-5-hay-my

 

Note 5 Hàn và Mỹ không khác biệt về chất lượng

Nếu bạn có chưa biết nên mua Note 5 Mỹ hay Hàn vì băn khoăn chất lượng có sự khác biệt hay không thì câu trả lời là "không". Hai phiên bản này không có sự khác biệt nào về chất lượng cả, nó đều được sản xuất theo những tiêu chuẩn của nhà sản xuất Samsung.

Hình thức của hai phiên bản Note 5

Cả 2 phiên bản Mỹ và Hàn đều có hình thức hoàn toàn giống nhau từ màn hình cho tới vị trí các phím cứng và cổng kết nối tai nghe, khay sim....

Điểm khác biệt của 2 phiên bản chỉ nằm ở mặt sau của máy, thông tin được in trên đó có sự khác biệt.

Samsung Galaxy Note 5 Mỹ mặt sau được in thêm thông tin "Galaxy Note 5" mà các phiên bản khác không có.

nen-mua-note-5-hay-my

 

Có nên mua Note 5 Mỹ xách tay?

Ở phiên bản Hàn quốc, dòng chữ "SAMSUNG" ở mặt sau được in phía dưới logo của nhà mạng , về phía của của thân máy, khác biệt hẳn so với phiên bản của Mỹ và Quốc tế.

Cấu hình và phần mềm

Khi xem xét nên mua Note 5 Hàn và Mỹ, chúng ta cũng quan tâm tới cấu hình và phần mềm của điện thoại. Cả hai phiên bản này đều được trang bị vi xử lý Exynos 7420, RAM 4Gb, màn hình Super Amoled 5.7 inches độ phân giải 2K, Camera 16 MP.

Có một lưu ý về phần mềm là mỗi phiên bản Hàn hay Mỹ được cài đặt những ứng dụng của nhà mạng nước đó và không sử dụng được ở Việt Nam. Khi sử dụng, bạn cần thu gọn lại những ứng dụng này hoặc xóa đi.

nen-mua-note-5-hay-my

 

Có nên mua Note 5 Hàn Quốc xách tay?

Note 5 hàn xách tay có một ưu điểm hơn bản Mỹ đó là khả năng cập nhật phần mềm nhanh hơn và ít bị lỗi hơn. Một số máy Note 5 Mỹ phải unlock khi muốn sử dụng tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về Note 5 Hàn và Mỹ, không có quá nhiều sự khác biệt giữa hai sản phẩm. Tuy nhiên, xét về mức độ ổn định thì có vẻ rằng Note 5 Hàn chiếm ưu thế hơn.

Nếu bạn còn những thắc mắc nên mua Note 5 Hàn hay Mỹ, hãy liên hệ ngay với Thành Trung Mobile để được tư vấn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Có nên mua Note 5 Mỹ
  • Có nên mua Note 5 Hàn Quốc

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận