Asus Zenfone bị mất sóng: Làm sao để sửa lỗi nhanh nhất?

hoang-lee Hoàng Taba 10/08/2023
4 / 1 đánh giá

Asus Zenfone bị mất sóng, lỗi sóng, sóng chập chờn, lúc hiển thị lúc không chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy bực bội, khó chịu khi dùng một chiếc điện thoại. Và khó chịu nhất vẫn là khi những cuộc gọi của chúng ta đang gọi bị cắt ngang, hoặc những lúc ta cần gọi điện hay nhắn tin cho ai đó thì lại phát hiện ra rằng chiếc Asus Zenfon của mình không có lấy một vạch sóng. 

Đó là những tình trạng bạn đang gặp phải, tình trạng này sẽ gây trở ngại lớn trong việc thực hiện chức năng nghe gọi, liên lạc của bạn khi chiếc Asus Zenfone đang bị mất sóng, lỗi sóng. Bạn vẫn sẽ không thực hiện được những cuộc gọi bình thường, thuận lợi nếu như không tiến hành khắc phục lỗi sóng trên chiếc Asus Zenfone này ngay.

Điện thoại Zenfone bị mất sóng
Điện thoại Zenfone bị mất sóng

Bạn có thể đến ngay một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để việc kiểm tra, sửa chữa được đảm bảo. Hoặc bạn có thể tự mình khắc phục, sửa lỗi Asus Zenfone bị mất sóng qua việc tham khảo nguyên nhân gây lỗi mất sóng và cách khắc phục dưới đây.

Những hiện tượng thường gặp cho thấy Asus Zenfone bị mất sóng

– Máy bị tình trạng mất sóng không dịch vụ (No Service)

– Máy trong trình trạng báo không sim (No Sim)

– Asus Zenfone của bạn bị mất imei. Kiếm tra *#06# hoặc trong “Giới thiệu” không thấy imei (Asus Zenfone bạn lúc nào cũng trong tình trạng đang tìm kiếm)

– Máy báo sóng ảo ở màn hình Active mà không có tên nhà mạng.

Thành Trung Mobile chuyên sửa chữa điện thoại chính hãng
Thành Trung Mobile chuyên sửa chữa điện thoại chính hãng

Nguyên nhân chính làm cho Asus Zenfone bị mất sóng, lỗi sóng

Có khá nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Asus Zenfone sóng chập chờn hoăc bị mất sóng như:

 • Khu vực phủ sóng kém, chập chờn: Nếu bạn đang ở một nơi có sóng yếu, không ổn định, thì cuộc gọi của bạn sẽ khó thực hiện được hoặc bị gián đoạn. Bạn nên di chuyển đến một nơi có sóng tốt hơn để khắc phục.
 • Phần cứng sóng bị hư hỏng: Nếu bạn thường xuyên để điện thoại rơi, rớt, va đập, thì phần cứng sóng bên trong máy có thể bị hỏng, gây ra lỗi sóng. Bạn nên mang điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế phần cứng sóng nếu cần.
 • Sim bị hư hỏng hoặc lắp sai: Nếu sim của bạn bị hư, mòn, cong, vỡ hoặc lắp không đúng kích cỡ, vị trí, thì điện thoại sẽ không nhận được sim và không có sóng. Bạn nên kiểm tra lại sim và lắp lại cho đúng hoặc thay sim mới nếu sim bị hư.
 • Cài đặt sai ngày giờ trên Asus Zenfone: Khi cài đặt sai ngày giờ, máy có thể không nhận diện được sóng mạng hoặc bị chặn bởi nhà mạng. Bạn cần cài đặt lại ngày giờ chính xác để khắc phục.
 • Máy bị lỗi phần mềm do up phiên bản mới: Khi up phiên bản mới, máy có thể bị lỗi do không tương thích với phần cứng hoặc do quá trình up bị gián đoạn. Bạn cần kiểm tra lại phiên bản phần mềm và thử khôi phục cài đặt gốc hoặc up lại nếu cần.
 • Máy bị hỏng phần cứng bên trong máy: Khi máy bị hỏng phần cứng như ổ sim, anten sóng, pin hoặc bo mạch chủ, máy sẽ không thể kết nối được với sóng mạng. Bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay thế phần cứng hỏng.
 •  Trong quá trình sử dụng, điện thoại của bạn thường xuyên gặp trường hợp rơi rớt, va đập phần cứng khiến cho IC sóng bên trong máy có thể bị ảnh hưởng, hư hỏng.
asus-zenfone-5-icon-1
Ảnh Asus Zenfone mất sóng

 

Khắc phục Asus Zenfone bằng những biện pháp đơn giản nhất 

 • Bạn hãy khởi động lại máy, trong trường hợp máy bị lỗi nhẹ thì bạn có thể sử dụng bình thường lại ngay khi thực hiện xong. Bạn sẽ khắc phục những lỗi mất sóng do phần mềm hoặc do máy bị treo.
 • Reset lại mạng: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng (Reset network). Bạn nên cập nhật lại các cài đặt về sóng mạng và loại bỏ những cài đặt sai lệch. 
 • Cài đặt lại ngày giờ Asus Zenfone. Điều này giúp bạn đồng bộ lại ngày giờ với nhà mạng và tránh bị chặn sóng do cài đặt sai.
 • Kiểm tra xác định lỗi nếu lỗi mất sóng do phần cứng. Bạn biết được nguyên nhân mất sóng là do ổ sim, anten sóng, pin hay bo mạch chủ và có thể mang máy đến sửa chữa. 
Asus Zenfone
Asus Zenfone

 

 • Kiểm tra lại khu vực mình đang thực hiện nghe gọi, nếu đó là khu vực phủ sóng yếu thì bạn hãy di chuyển sang khu vực khác có sóng tốt hơn để thực hiện tiếp việc liên lạc của mình.Có thể do bạn đang trong những khu vực có sóng kém hoặc bị nhiễu và tìm được nơi có sóng ổn định. Từ khóa phụ: Asus Zenfone sóng yế.
 • Bạn hãy kiểm tra lại chiếc sim trong máy của mình, xem đã bị hư hỏng hay lắp sai bằng cách thay chiếc sim khác vào rồi kiểm tra tình trạng sóng trên điện thoại. Vấn đề này bạn loại trừ trường hợp sim bị hỏng hoặc lắp không chính xác và có thể thay sim mới nếu cần.

Nếu như bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi mất sóng trên chiếc Asus Zenfone của mình, thì rất có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị lỗi, hư hỏng về phần cứng. Bạn đừng nên cố tình mày mò, tháo rỡ máy tìm cách khắc phục vì có thể bạn sẽ khiến cho máy bị hư hỏng nặng hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên mang chiếc điện thoại đó đến những trung tâm sửa chữa điện thoại lớn và uy tín như Thành Trung Mobile để nhân viên của trung tâm có thể kiếm tra, tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

 

thực hiện
Thành Trung Mobile chuyên sửa chữa điện thoại chính hãng

Thành Trung Mobile chuyên thay thế, sửa chữa điện thoại Asus ZenFone

 • Thay linh kiện chính hãng. Mới 100%.
 • Thời gian thay màn hình Zenfone lấy ngay. Từ 30-45 phút.
 • Cam kết chi phí rẻ.
 • Bảo quản máy cẩn thận trong quá trình sửa chữa.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao.
 • Khách hàng sẽ được trực tiếp theo dõi nhân viên làm việc.

Asus Zenfone là một trong những dòng điện thoại thông minh được nhiều người yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy cũng hoạt động tốt và có thể gặp phải những lỗi như mất sóng, lỗi sóng. Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể thử những cách đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể mang máy đến Thành Trung Mobile để được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng và uy tín. Chúc bạn sớm khắc phục được Asus Zenfone bị mất sóng.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận