Có cách nào khắc phục Samsung Galaxy Note 5 bị lỗi cảm ứng?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
4 / 1 đánh giá

Khi sử dụng smartphone nói chung hay Samsung Note 5 nói riêng, vấn đề Note 5 bị lỗi cảm ứng là  điều khiến người dùng khó chịu nhất. Có cách nào để khắc phục lỗi này? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những biểu hiện của Note 5 bị lỗi cảm ứng

Khi điện thoại Samsung Note 5 của bạn có những dấu hiệu như sau thì chứng tỏ nó đã gặp vấn đề Note 5 bị loạn cảm ứng.

  • Máy bị loạn cảm ứng, không thực hiện theo đúng thao tác của người dùng.
  • Đôi khi màn hình bị nhảy loạn xa ngay cả khi không có tác động từ bên ngoài.
  • Màn hình bị đơ, không phản hồi.
  • Màn hình bị liệt một phần, sau đó từ từ lan ra toàn bộ màn hình.

Xem thêm: Kết nối Android với máy tính qua wifi, không cần dây cáp

Những nguyên nhân khiến Note 5 bị lỗi cảm ứng

Xung đột phần mềm: Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã cài đặt một phần mềm nào đó không tương thích dẫn tới xung đột, khiến điện thoại bị lỗi cảm ứng.

Một nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra là do không thường xuyên để ý đến việc cập nhật hệ điều hành cho máy hoặc quá trình cập nhật hệ điều hành Galaxy Note 5 bị lỗi.

note-5-bi-loi-cam-ung-3

Phần cứng có vấn đề: Hãy nhớ xem bạn đã từng sơ ý đánh rơi khiến điện thoại bị va đập mạnh, rơi rớt từ trên cao, hoặc rơi vào nước ảnh hưởng tới phần cứng.

Hướng dẫn khắc phục điện thoại bị lỗi cảm ứng

Điều đầu tiên bạn có thể làm khi máy xuất hiện lỗi cảm ứng là tắt nguồn, đợi một chút và khởi động lại để máy có thể ổn đinh hơn.

Khi máy đã tạm hoạt động trở lại, hãy nhanh chóng làm trống bộ nhớ bằng cách chuyển bớt dữ liệu sang thẻ nhớ hoặc máy tính.

note-5-bi-loi-cam-ung-1-1

Với các ứng dụng chạy ngầm và bộ nhớ đệm chiếm khoảng không của RAM thì việc khởi động lại máy ở trên cũng đã giúp bạn giải quyết, bạn không cần phải thực hiện nữa.

Tuy nhiên, bạn nên tắt hẳn các ứng dụng để tránh chạy ngầm và thường xuyên kiểm tra để xóa bớt bộ nhớ đệm (cache) của các ứng dụng để bộ nhớ nhẹ nhàng hơn.

Các ứng dụng nặng nếu ít sử dụng thì bạn cũng nên gỡ bỏ bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng, tại đây bạn chọn ứng dụng cần xóa và chọn Gỡ cài đặt.

Bạn cũng cần kiểm tra lại các ứng dụng mới cài đặt, nếu phát hiện đâu là ứng dụng không tương thích khiến Note 5 bị lỗi cảm ứng thì bạn cũng gỡ bỏ ngay bằng cách như trên.

Nếu đã lâu chưa cập nhật phần mềm cho máy, bạn hãy thực hiện ngay điều này vì các phiên bản ứng dụng và hệ điều hành ra sau sẽ thường hoàn thiện hơn, nhẹ hơn và ít lỗi hơn.

Khi tình trạng lỗi cảm ứng trên Note 5 diễn ra quá thường xuyên mặc dù bạn đã thực hiện các phương pháp điều chỉnh trên, và việc khởi động lại máy không giúp máy hoạt động tốt hơn thì hãy Khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung Note 5 của mình.

Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng gây lỗi, song cũng xóa tất cả các dữ liệu bạn lưu trữ trong máy. Vì thế hãy cân nhắc kỹ hoặc sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này bạn nhé.

note-5-bi-loi-cam-ung-6

Để thực hiện Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 5, bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị > Xóa hết.

Trường hợp điện thoại Note 5 bị lỗi cảm ứng của bạn do lỗi phần cứng, bạn không nên tự tìm cách khắc phục mà hãy mạng điện thoại tới trung tâm uy tín để được bảo hành hoặc sửa chữa.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về điện thoại Note 5 bị lỗi cảm ứng để biết cách khắc phục kịp thời, giúp cho các hoạt động của bạn không bị gián đoạn.

Từ khóa:

  • tăng độ nhạy cảm ứng note 5
  • note 5 cảm ứng không nhạy
  • qsamsung note 5 liệt cam ung
Bài viết liên quan

Điện thoại Samsung bị treo logo do lỗi Rom - Cần Up rom ngay

Bùi Đình Quý Lỗi trên Android thường gặp

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận