Nút home iPhone 6 Plus bị liệt: Nguyên nhân và cách khắc phục

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 29/07/2023
5 / 1 đánh giá

Nguyên nhân khiến nút home iPhone 6 Plus bị liệt là gì? Có cách nào để khắc phục lỗi này đơn giản tại nhà không? Nếu không, bạn nên đến địa chỉ nào uy tín để sửa chữa nút home? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Biểu hiện cho thấy nút home đang bị liệt

Biểu hiện cho thấy nút home đang bị liệt có thể là:

 • Nút home không phản hồi khi bấm, hoặc phản hồi chậm.
 • Phím home bị lún, bị nhờn, giảm độ nhạy, bấm khó ăn.
 • Nút home bị lệch, bị lỏng.
 • Phím home không nhận dạng được vân tay.
iPhone 6 plus lỗi nút home
iPhone 6 plus lỗi nút home

 

Nếu bạn gặp một trong những biểu hiện trên, bạn nên kiểm tra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi touch id trên iphone 6plus mà Thành Trung sẽ giới thiệu dưới đây.

Nguyên nhân nút home iPhone 6 Plus bị liệt

Nguyên nhân iPhone 6 plus lỗi vân tay có thể là:

 • Lỗi phần mềm khiến cho khả năng phản hồi tác vụ của iPhone 6 Plus chậm
 • Tình trạng nút Home bị oxy hóa hoặc bị bụi bẩn bám vào khiến nó không còn nhạy.
 • Điện thoại sử dụng không cẩn thận bị rơi làm đứt mạch, gây ra hiện tượng nút Home trên iPhone bị liệt.
rơi vỡ hư nút home
iPhone 6 Plus rơi rớt làm hư hỏng đến nút home
 • Điện thoại bị rơi vào nước, hầu hết các dòng điện thoại trước iPhone 8 thường không có tính năng chống nước hoặc chống nước kém. Việc điện thoại bị rơi vào nước sẽ dễ khiến nó bị hỏng, hoạt động không ổn định.
Rơi vào nước
iPhone 6 Plus rơi vào nước
 • Điện thoại đang chạy nhiều ứng dụng không cần thiết gây tốn bộ nhớ ram, dẫn đến nút Home iPhone phản hồi thao tác chậm.

Cách sửa nút Home iPhone 6 Plus khi bị liệt

Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể thử một số cách sửa nút Home iPhone 6 Plus khi bị liệt sau đây:

Khởi động lại iPhone của bạn.

Cách khởi động điện thoại iPhone 6 Plus trên rất dễ dàng, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách dưới đây nhé:

Cách 1 Hard Reset : Nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn cho đến khi nào điện thoại khởi động lại hiện logo trái táo.

Cách 2 : Ngoài ra bạn có thể giữ nút nguồn cho đến khi nào máy xuất hiện dòng chữ "Slide to Power OFF", bạn gạt nhẹ từ trái sang phải là thiết bị sẽ được tắt hoàn toàn. Sau đó, để khởi động máy, bạn nhấn nút nguồn cho tới khi xuất hiện logo táo.

reset iphone 6 plus
Khởi động lại iPhone 6Plus

Vệ sinh nút home bằng cồn.

Vệ sinh nút home là môt trong những cách sửa lỗi mất vân tay iPhone 6 Plus do bụi bẩn hoặc oxy hóa. Bạn cần nhỏ 2 – 3 giọt cồn Isopropyl Alcohol 98 – 99% vào nút Home (tránh dây vào màn hình). Sau đó lau sạch và chờ khoảng 12 -15 phút để kiểm tra lại tình trạng nút Home. Cồn sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và oxy hóa trên nút Home, làm cho nó nhạy hơn.

Vệ sinh nút home
Vệ sinh nút home iPhone 6 Plus

Đến trung tâm sửa chữa uy tín 

Nút home iPhone 6Plus bị liệt là một lỗi khá phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể thử một số cách sửa lỗi vân tay iPhone 6 Plus tại nhà mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Nếu không thành công, bạn nên mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện.

Thành Trung Mobile trung tâm sửa chữa đồ công nghệ uy tín tại HCM

Thành Trung Mobile là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu tại HCM, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, linh kiện chính hãng, quy trình sửa chữa rõ ràng và giá cả hợp lý. Nếu bạn cần sửa chữa nút home iPhone 6Plus bị liệt, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0909.650.650 hoặc đến trực tiếp cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với chất lượng tốt nhất!

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa uy tín

Xem thêm>>>

Quy trình sửa chữa nút home iPhone 6 Plus bị liệt tại Thành Trung

Nếu bạn quyết định đến Thành Trung Mobile để sửa chữa nút home iPhone 6 Plus bị đơ, bạn sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Bạn mang điện thoại đến cửa hàng và yêu cầu sửa chữa nút home. Nhân viên của Thành Trung sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của máy và xác định nguyên nhân gây ra lỗi.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ báo giá cho bạn chi phí sửa chữa nút home iPhone 6 Plus bị lún, cũng như thời gian hoàn thành.
 • Bước 3: Sau khi khách hàng đã đồng ý sửa chữa, quý khách sẽ được ký tên lên các linh kiện trong máy như: màn hình, pin, loa chuông,…
 • Bước 4: Nhân viên sẽ tiến hành tháo máy và thay thế nút home mới cho bạn. 
 • Bước 5: Sau khi sửa xong, nhân viên sẽ kiểm tra lại chức năng của nút home và các phần khác của máy để đảm bảo hoạt động bình thường. Ở bước này khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn kiểm tra lại những tính năng của máy.
 • Bước 6: Lập phiếu bảo hành và hướng dẫn khách hàng vài cách để bảo quản điện thoại được tốt hơn.
nút home
Nút home iphone 6 plus

Nút home iPhone 6Plus bị liệt là một lỗi khá phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể thử một số cách khắc phục lỗi nút home iPhone 6Plus bị liệt tại nhà mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Nếu không thành công, bạn nên mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách sửa chữa nút home iPhone 6 Plus bị liệt.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan