Phải làm gì khi iPhone 7 bị ẩn wifi

avatar-co-to-quoc Tú Cao 26/03/2023
4 / 1 đánh giá

Wifi hiện nay đã quá phổ biến với mọi người, thông qua wifi ta có thể truy cập mạng mọi lúc. Nhưng nếu bạn gặp phải lỗi iPhone 7 bị ẩn wifi thì bạn sẽ giải quyết như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Tầm quan trọng của wifi trên iPhone

Wi-Fi (Wireless Fidelity) là một công nghệ kết nối mạng không dây rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Dưới đây là một số lý do tầm quan trọng của Wi-Fi:

 • Truy cập Internet tốc độ cao: Wi-Fi cho phép truy cập Internet với tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn so với kết nối mạng dây.
 • Tiện lợi và dễ dàng sử dụng: Wi-Fi cho phép bạn kết nối với mạng không dây một cách dễ dàng và nhanh chóng, mà không cần sử dụng các dây cáp phức tạp.
 • Tiết kiệm chi phí: Wi-Fi giúp tiết kiệm chi phí so với các loại kết nối mạng dây, đặc biệt là khi sử dụng trong các doanh nghiệp hoặc quán cafe.
 • Tính linh hoạt cao: Wi-Fi cho phép bạn di chuyển và kết nối với mạng từ bất kỳ vị trí nào trong phạm vi của mạng Wi-Fi.
 • Kết nối nhiều thiết bị: Wi-Fi cho phép kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc với một mạng duy nhất.
 • Tính bảo mật cao: Wi-Fi cung cấp nhiều phương thức bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của người dùng.
 • Sử dụng các dịch vụ và ứng dụng trực tuyến: Wi-Fi cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ và ứng dụng trực tuyến như video call, xem phim, nghe nhạc, truy cập trang web, tải xuống nội dung, và nhiều hơn nữa.

Wi-Fi là một công nghệ kết nối mạng không dây rất quan trọng trong đời sống hiện đại, giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, linh hoạt và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Wifi ẩn ở iPhone là gì?

Lỗi Wifi ẩn trên iPhone xảy ra khi iPhone không thể tìm thấy hoặc kết nối được với mạng Wi-Fi ẩn. Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi này bao gồm:

 • Mạng Wi-Fi ẩn không được phát sóng: Mạng Wi-Fi ẩn không được phát sóng đủ mạnh hoặc có quá nhiều thiết bị kết nối đến, dẫn đến iPhone không thể tìm thấy mạng Wi-Fi.
 • Các thiết bị khác gây nhiễu: Các thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại, máy tính xách tay hoặc thiết bị khác đang gây nhiễu trên kênh Wi-Fi đang sử dụng, làm giảm khả năng kết nối của iPhone.
 • Mật khẩu không chính xác: Nếu mật khẩu Wi-Fi không chính xác hoặc đã bị thay đổi, iPhone sẽ không thể kết nối với mạng Wi-Fi.
 • Lỗi phần mềm: Một số lỗi phần mềm trên iPhone có thể làm giảm khả năng kết nối của iPhone với mạng Wi-Fi, gây ra lỗi Wifi ẩn.
 • Tùy chọn kết nối Wi-Fi bị vô hiệu hóa: Nếu tùy chọn kết nối Wi-Fi bị vô hiệu hóa trên iPhone của bạn, iPhone sẽ không thể kết nối với mạng Wi-Fi.
 • Không được phép kết nối với mạng Wi-Fi: Nếu cài đặt của mạng Wi-Fi bị giới hạn hoặc không cho phép kết nối từ các thiết bị không được ủy quyền, iPhone sẽ không thể kết nối với mạng Wi-Fi.

Để khắc phục lỗi iPhone 7 bị ẩn mạng wifie, bạn nên thử các phương pháp khác nhau như tìm mạng Wi-Fi bằng tên, tắt và bật lại chế độ máy bay, đặt lại cài đặt mạng, hoặc cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Nếu các phương pháp này không giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi hoặc đưa iPhone của bạn đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Biện pháp cho lỗi iPhone 7 bị ẩn Wifi

Có rất nhiều lỗi liên quan đến wifi trên iPhone nhưng khiến người dùng khó chịu nhất là wifi bị ẩn, để xử lý nó ta làm như sau:

Khởi động lại iPhone khi bị ẩn Wifi

Đây là thao tác đơn giản, nhưng đôi khi lại vô cùng hữu hiệu, biết đâu sau khi khởi động lại máy thì tình trạng này được khắc phục?

Thiết lập lại cài đặt cho iPhone để giải quyết lỗi ẩn Wifi

Biện pháp này sẽ đưa iPhone 7 quay về những cài đặt mặc định của máy khi xuất xưởng, tốt nhất bạn nên lưu lại các dữ liệu để tránh mất mát trong quá trình cài đặt lại.

Bạn thực hiện như sau: Settings > General > Reset > Reset All Settings.

Thiết lập lại cài đặt cho iPhone để giải quyết lỗi ẩn Wifi
Thiết lập lại cài đặt cho iPhone để giải quyết lỗi ẩn Wifi

Restore lại máy để xử lý lỗi Wifi bị ẩn

Nếu iPhone vẫn còn bị lỗi này thi bạn hãy thử restore lại máy bằng iTunes xem sao, lưu lại các dữ liệu quan trọng nhé bạn, nếu không thì mất sạch đấy.

Restore lại máy để xử lý lỗi Wifi bị ẩn
Restore lại máy để xử lý lỗi Wifi bị ẩn

Dùng phần mềm iLiberty+ để xử lý lỗi iPhone 7 bị ẩn Wifi

Sau khi tải phần mềm về, trong tab Standard, ấn tích vào JailbreakActiver.

Sau dó chọn tab Advanced tích chọn Activate > Installer > BSD > Bootneuter rồi Download.

Dùng phần mềm iLiberty
Dùng phần mềm iLiberty

Tiếp đến kết nối iPhone 7 với máy tính rồi bật Liberty, chọn tab LocalPayload phía dưới rồi tích chọn Fix for No Signal, No Wifi, No Bluetooth rồi ấn Got for it.

chọn tab LocalPayload
chọn tab LocalPayload

Sau khi ấn, màn hình sẽ xuất hiện bản thông báo như bên dưới, bạn hãy chọn OK.

bạn hãy chọn OK
bạn hãy chọn OK

Nếu đã làm hết mọi cách bên trên mà iPhone 7 vẫn bị ẩn wifi thì máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Hãy đưa máy đến Thành Trung Mobile - nơi sửa iPhone 7 chất lượng, nhanh chóng, giá tốt tại TP HCM để được tư vấn và kiểm tra miễn phí.

Điện thoại: 0909.650.650 - 0909.650.650 (cước phí 1.000đ/phút)

Thời gian làm việc : 8:00 đến 21:00

Email: [email protected]

>>> Tham khảo thêm: Bạn có biết làm thế nào khi màn hình iPhone bị mất cảm ứng

Như vậy, Thành Trung Mobile đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone 7 bị ẩn wifi. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẽ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận