Phát hiện iPhone Lock hay quốc tế chỉ trong tích tắc

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 09/05/2017
4 / 1 đánh giá

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện sim ghép thần thành có thể biến iPhone Lock thành quốc tế mà không cần fix lỗi bằng tool. Điều này kéo theo lo lắng rằng liệu các thương gia có dùng sim ghép để gian lận bán máy lock với giá iPhone quốc tế không. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra nhanh chóng hãy theo dõi bài viết dưới đây: Phát hiện iPhone Lock hay quốc tế chỉ trong vài nốt nhạc.

iphone-lock-hay-quoc-te-5.jpg

Cách kiểm tra phát hiện iPhone lock hay quốc tế ngay trên iPhone

Cách 1: Kiểm tra iPhone bằng sim

Để thực hiện cách này, bạn nên có 2 chiếc sim của hai nhà mạng khác nhau. Tiến hành kiểm tra bằng cách bạn lần lượt lắp hai sim này vào máy iPhone 6S Plus. Nếu cả 2 sim khi lắp vào máy hoạt động bình thường thì đây là bản quốc tế.

Ngược lại nếu 1 trong hai chiếc xảy ra lỗi thì đây là iPhone Lock.

iphone-lock-hay-quoc-te-7

Cách 2: Kiểm tra IMEI

Để kiểm tra imei bạn có thể thực hiện kiểm tra trực tiếp qua internet, chat trực tiếp với nhân viên của Apple, tuy nhiên việc này khá thời gian. Nên mình sẽ hướng dẫn cách bạn kiểm tra imei ngay trên iPhone.

Hướng dẫn cách kiểm tra: Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu. Sau đó bạn kéo xuống phía dưới tìm mục Nhà cung cấp. 

Với những thiết bị không sử dụng sim ghép 4G, việc fix lỗi phải dùng đến Tool thì ngay tại mục Nhà cung cấp sẽ hiển thị một dòng chữ tiếng Trung. Đôi với các thiết bị quốc tế thì sẽ hiển thị thông tin tên nhà mạng mà người dùng đang sử dụng.

kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-2.jpg

Note: Cách kiểm tra này thường hiệu quả mang lại không cao. Bởi không chỉ riêng sim ghép 4g, các iDevice được Jailbreak vẫn có thể fix lỗi mà không làm ảnh hướng đến nhà cung cấp.

Ngoài ra còn có thể kiểm tra iPhone có bị cấy sim ghép hay không, bạn tiến hàng vào Cài đặt > Điện thoại > kéo xuống ấn chọn Ứng dụng của Sim.

kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-3.jpg

Note: Cách làm này sẽ không được hữu dụng với những iPhone Lock được mở khóa thành thiết bị quốc tế thông qua dịch vụ Unlock Worldwide.

Đặc biệt với những phiên bản nâng cấp mới nhất của Apple, thiết bị iPhone quốc tế đã được bỏ mất Ứng dụng của SIM. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chiếc iPhone của bạn đang sở hữu là bản quốc tế.

Nhưng nến bạn thấy sự xuất hiện của mục này thì cũng có thể iPhone của bạn đang hoạt động trên nền iOS thấp. Với iPhone Lock, ngay sau truy cập mục Ứng dụng của SIM, sẽ xuất hiện tên của SIM ghép cùng với hai dòng chữ Chọn nhà mạngKhóa nhà mạng.

kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-4.jpg

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể phân biệt iPhone Lock hay quốc tế. Hãy chia sẻ và bỏ túi kinh nghiệm hữu ích này để sử dụng khi mua điện thoại iPhone nhé.

Từ khóa:

  • Kiểm tra iphone lock hay quốc tế
  • Kiểm tra máy lock hay quốc tế
Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận