Pin iPhone Xr nhanh hết cách hạn chế tình trạng này hiệu quả

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 28/07/2023
5 / 1 đánh giá

Pin iPhone Xr nhanh hết là một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng lo lắng và bực bội. Bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Biểu hiện khi iPhone Xr nhanh hao pin

iPhone Xr bị treo táo là một trong những mẫu iPhone được nhiều người yêu thích bởi thiết kế đẹp, màn hình lớn, hiệu năng cao và pin khá tốt. Tuy nhiên, không ít người dùng đã phản ánh rằng iPhone Xr bị nóng máy và nhanh hết pin, tụt pin nhanh, sập nguồn đột ngột, hay bị nóng máy khi sử dụng.

Một số biểu hiện khi iPhone Xr bị lỗi nhanh hao pin là:

 • Pin tụt nhanh hơn bình thường khi sử dụng các ứng dụng, chơi game, xem video, lướt web, hay gọi điện.
 • Pin tụt nhanh khi để máy ở chế độ chờ, không sử dụng.
 • Pin không đầy sau khi sạc đủ thời gian quy định.
sạc không vô pin
Sạc trong thời gian dài nhưng không đầy
 • Pin bị sập nguồn khi còn nhiều phần trăm pin.
 • Máy bị treo táo, lỗi phần mềm, khởi động lại liên tục.
 • Máy bị nóng máy khi sạc pin hay sử dụng các ứng dụng.

Nguyên nhân iPhone Xr tự tắt nguồn

iPhone Xr nhanh hết pin có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, như:

 • Sử dụng quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, làm mất pin và tốn dung lượng bộ nhớ.
 • Sử dụng các tính năng tiêu tốn pin như 4G, Bluetooth, AirDrop, định vị GPS, hay đồng bộ iCloud.
 • Máy ở mức độ sáng cao, làm tăng lượng điện tiêu thụ của màn hình.
 • Máy ở nơi có tín hiệu yếu, làm cho máy phải tìm kiếm sóng liên tục.
 • Phiên bản iOS cũ, chưa được cập nhật vá lỗi và tối ưu hóa pin.
 • Pin không chính hãng, không phù hợp với máy, pin bị chai.
pin chai
Pin bị chai
 • Sử dụng sạc không chính hãng, không đúng thông số kỹ thuật của máy.

Làm sao để xử lý tình trạng iPhone Xr tụt pin nhanh

Để xử lý tình trạng iPhone Xr hao pin nhanh, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

Bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp là một tính năng giúp tiết kiệm pin cho iPhone khi pin còn ít. Khi bật chế độ này, máy sẽ tự động tắt các tính năng tiêu tốn pin như làm mới ứng dụng nền, tải xuống nội dung tự động, hay hiển thị hiệu ứng động.

Để bật chế độ nguồn điện thấp, bạn vào Cài đặt > Pin > Bật chế độ nguồn điện thấp.

Tắt định vị

Định vị là một tính năng giúp xác định vị trí của bạn trên bản đồ, hay cung cấp các thông tin liên quan đến vị trí như thời tiết, giao thông, hay gợi ý địa điểm. Tuy nhiên, định vị cũng là một trong những tính năng tiêu tốn pin nhiều nhất trên iPhone.

Để tắt định vị, bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Tắt Dịch vụ định vị.

Định vị
Tắt tính năng định vị

Gỡ ứng dụng không cần thiết

Nếu bạn có quá nhiều ứng dụng trên iPhone mà không sử dụng thường xuyên, bạn nên gỡ bỏ chúng để giải phóng bộ nhớ và tiết kiệm pin. Bạn có thể kiểm tra lượng pin mà các ứng dụng tiêu thụ trong Cài đặt > Pin > Sử dụng pin theo ứng dụng.

gỡ ứng dụng trên iphone
Gỡ những ứng dụng không cần thiết

Để gỡ ứng dụng không cần thiết, bạn nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính, sau đó chọn Xóa ứng dụng.

Tắt làm mới ứng dụng nền

Làm mới ứng dụng nền là một tính năng giúp các ứng dụng cập nhật nội dung mới khi bạn không sử dụng chúng. Tuy nhiên, tính năng này cũng làm cho pin của iPhone mau hết hơn.

Để tắt làm mới ứng dụng nền, bạn vào Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền > Tắt Làm mới ứng dụng nền.

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Màn hình là một trong những bộ phận tiêu tốn pin nhiều nhất trên iPhone. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh, không để quá cao hay quá thấp. Bạn cũng có thể bật chế độ tự điều chỉnh độ sáng để máy tự động điều chỉnh theo ánh sáng môi trường.

Cách chỉnh độ sáng màn hình iphone Xr
Điều chỉnh độ sáng màn hình

Để điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Kéo thanh Độ sáng sang trái hoặc phải. Để bật chế độ tự điều chỉnh độ sáng, bạn bật công tắc Tự điều chỉnh.

Tắt 4G, Bluetooth, AirDrop khi không sử dụng

4G, Bluetooth, AirDrop là các tính năng giúp bạn kết nối internet, truyền tải dữ liệu, hay chia sẻ nội dung với các thiết bị khác. Tuy nhiên, khi không sử dụng, bạn nên tắt các tính năng này để tiết kiệm pin cho iPhone.

Để tắt 4G, Bluetooth, AirDrop, bạn vào Trung tâm kiểm soát (vuốt từ góc trên cùng bên phải xuống màn hình), sau đó nhấn vào các biểu tượng 4G, Bluetooth, AirDrop để tắt chúng.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Phiên bản iOS mới nhất thường có những cải tiến và vá lỗi iPhone Xr về pin, hiệu năng, và bảo mật cho iPhone. Bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới nhất để tận hưởng những tính năng mới và tối ưu hóa pin cho máy.

ios 16.5.1
Cập nhật ios 16.5.1

Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất, bạn vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra cập nhật > Tải về và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc khi Pin iPhone Xr nhanh hết

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone Xr là một cách giúp bạn xóa hết các cài đặt cá nhân, các dữ liệu và ứng dụng trên máy, và trả về trạng thái ban đầu khi mua máy. Bạn nên thực hiện cách này khi đã thử hết các cách khác mà vẫn không khắc phục được tình trạng pin nhanh hết.

Các bước khôi phục tất cả cài đặt
Khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc của iPhone Xr, bạn vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện cách này.

Xem thêm>>>

Đến ngay trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa khi Pin iPhone Xr nhanh hết

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone Xr nhanh hết pin, có thể do pin của máy đã bị hỏng hoặc chai pin. Bạn nên đến ngay một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra và thay pin chính hãng cho máy.

pin iphone xr
Thay pin iPhone Xr

Pin iPhone Xr nhanh hết là một trong những vấn đề thường gặp của người dùng iPhone. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản như bật chế độ nguồn điện thấp, tắt các tính năng tiêu tốn pin, điều chỉnh độ sáng màn hình, hay cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Nếu không hiệu quả, bạn nên đến ngay một trung tâm sửa chữa thay pin iPhone Xr chính hãng uy tín để kiểm tra và thay Pin Pisen iphone cho Xr.

Thành Trung Mobile hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về pin iPhone Xr. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết Pin iphone Xr nhanh hết này nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận