Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình - vì sao lại thế?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 13/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn đang sử dụng dòng điện thoại do Samsung sản xuất? Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình chưa? Nếu bạn đã gặp phải tình trạng này chắc hẳn bạn đã vô cùng hoang mang và khó chịu, không biết chiếc điện thoại của mình đã gặp phải vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lo lắng vì lỗi này xảy ra khá phổ biến trên smartphone nói chung và dòng điện thoại Samsung nói riêng.

Vậy lỗi Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình có biểu hiện cụ thể ra sao và cách khắc phục vấn đề này như thế nào, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nhé!

Biểu hiện của lỗi Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Biểu hiện của lỗi này khá rõ ràng và dễ dàng nhận biết, cụ thể như sau:

  • Màn hình Samsung đang sử dụng bình thường bỗng dưng bị tắt và tối đen. Lúc này, các thao tác trên điện thoại thường không có phản hồi.
  • Người dùng vẫn có thể nghe thấy nhạc chuông khi có điện thoại và tin nhắn đến nhưng màn hình Samsung không hiển thị, chỉ có một màu đen.

Những nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

samsung-len-nguon-nhung-khong-len-man-hinh

  • Có thể là do dung lượng pin yếu nên không thể kích nguồn, khiến màn hình điện thoại không thể hiển thị lên được.
  • Pin điện thoại có vấn đề, bị hỏng hoặc chai pin cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không lên màn hình.
  • Có thể bạn đã cài đặt ứng dụng không tương thích với điện thoại, gây xung đột phần mềm và dẫn đến hiện tượng Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình.
  • Nếu điện thoại vẫn lên nguồn mà không lên được màn hình, rất có thể màn hình điện thoại của bạn đã bị hỏng. Lúc này, bạn chỉ cần thay màn hình điện thoại là có thể sử dụng được bình thường.

Cách khắc phục khi điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên được màn hình

  • Cắm sạc điện thoại: Trong quá trình sử dụng, điện thoại sẽ tiêu tốn lượng điện năng lớn trong quá trình hoạt động, điều này sẽ khiến pin yếu và sập nguồn. Do đó, khi gặp phải hiện tượng không lên màn hình điện thoại thì việc đầu tiên bạn nên làm là cắm sạc pin cho điện thoại. Sau đó, chờ một vài phút và khởi động lại máy. Ngoài ra, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, không dùng hàng nhái, hàng trôi nổi ngoài thị trường.
  • Khởi động lại: Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Đây là phương pháp khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn.

samsung-len-nguon-nhung-khong-len-man-hinh-1

  • Khôi phục cài đặt gốc: Rất có thể chiếc Samsung của bạn lên nguồn nhưng không lên được màn hình là do lỗi phần mềm hệ thống. Dể sữa lỗi này, bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc của máy bằng cách: vào Cài đặt --> Quản lý chung --> Xóa --> Khôi phục lại cài đặt gốc. Tuy nhiên, trước khi xóa hết bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn đồng thời đăng xuất tài khoản Google, Samsung khỏi máy trước khi thực hiện nhé.
  • Thay màn hình điện thoại: Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà chiếc Samsung của bạn vẫn không thể lên được màn hình thì chứng tỏ màn hình điện thoại của bạn đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn hãy đem máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và tiến hành thay màn hình.

==>> Xem thêm bài viết: Khắc phục màn hình Samsung không lên nguồn

Trên đây, Thành Trung Mobile đã cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu rõ hơn và khắc phục được tình trạng Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận