Ứng dụng soạn thảo văn bản bằng giọng nói cho Android nhanh nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 11/02/2018
4 / 1 đánh giá

Bạn đang muốn tìm ứng dụng soạn thảo văn bản bằng giọng nói? Gõ văn bản bằng tay đã quá đỗi quen thuộc với bạn và mất khá nhiều thời gian. Bạn muốn có trải nghiệm mới, gõ văn bản được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn? Ứng dụng mà Thành Trung Mobile chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn thực hiện những điều này

Speechnotes - Ứng dụng soạn thảo văn bản bằng giọng nói

soan-thao-van-ban-bang-giong-noi-1

Speechnotes – Speech To Text hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản, tin nhắn dễ dàng và hiệu quả. Việc cầm làm chỉ là cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng lên, bấm vào micro và nói. Bạn không cần phải đăng nhập hoặc đăng kí.

Hơn nữa, ứng dụng nhận dạng giọng nói tiếng Việt cực chuẩn, bạn sẽ không cần phải lo về lỗi chính tả.

Bước 1: Tải và cài đặt Speechnotes cho Android

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng, có 2 cách để nhập văn bản là:

Soạn thảo văn bản bằng tay: Có một biểu tượng bàn phím ngay góc trái dưới cùng ứng dụng. Bấm vào sẽ có một bàn phím hiện ra để cho bạn gõ.

Soạn thảo văn bản bằng giọng nói: 

  • Đây là chức năng chính của ứng dụng được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng sau khi tải về sẽ mặc định tính năng soạn thảo tiếng Việt (VI).
  • Nếu muốn đổi ngôn ngữ, bạn có thể bấm vào chữ VI ở phía trên hoặc quả địa cầu ở phía dưới. Tiếp đó, chọn biểu tưởng micro để tiến hành nhập văn bản bằng giọng nói.

soan-thao-van-ban-bang-giong-noi-2

Tuy nhiên, có một điểm bất cập là ứng dụng chưa thể nhận dạng được các kí tự đặc biệt như khoảng cách, dấu chấm, dấu hỏi, ngoặc kép,… Cho nên bạn phải kiểm tra và chỉnh sửa lại câu từ cho phù hợp.

Bước 3: Sau khi soạn thảo xong, bạn có thể lưu lại bằng cách bấm vào kí tự dấu ba chấm ở góc phái > Chọn Save. Nếu muốn xem lại thì bạn chọn Menu ở góc bên trái > Open note.

Bước 4: Nếu bạn muốn xuất file để lưu vào thư mục thì chọn Menu > Export file to SD > Dùng thử 7 ngày hoặc trả phí để dùng

soan-thao-van-ban-bang-giong-noi-3

Và còn nhiều tính năng khác nhưng phải trả phí như tải ngôn ngữ để sử dụng khi đang Offline (Go Offline – Download), tuỳ chọn kích thước và kiểu chữ, tự động sao lưu khi ngừng nói. Tuy nhiên, 2 tính năng miễn phí là soạn thảo bằng giọng nói, Save và lưu vào thư mục dưới dạng TXT là đủ để người dùng sử dụng.

Với Speechnotes, bạn có thể soạn thảo văn bản bằng giọng nói trong thời gian nhanh nhất mà lại hiệu quả hơn việc gõ văn bản bằng tay. Nếu thấy hay, hãy chia sẽ cho mọi người để tiết kiệm thời gian hơn trong những công việc có liên quan đến soạn thảo nhé.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận