Spotify miễn phí "mất ngang" tính năng cho người dùng gây tranh cãi

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 12/09/2023
5 / 1 đánh giá

Spotify miễn phí có nhiều hạn chế cho người dùng hơn bản Premium, nay lại càng hạn chế hơn khi không còn hiện lời bài hát lúc phát nhạc nữa. Điều này đã gây lên kha khá tranh luận vì một bên cho rằng, đây là cách Spotify kiếm thêm thu nhập để vận hành nhưng phía còn lại nghĩ đó là quyền lợi cơ bản của một người nghe nhạc. Cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu thêm về Spotify miễn phí để xem ý kiến của bạn về vấn đề này nhé!

Những hạn chế của Spotify miễn phí

Spotify miễn phí là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng. Tuy nhiên, để duy trì hoạt động của dịch vụ, Spotify miễn phí có những hạn chế sau đây:

spotify miễn phí
Ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay

Quảng cáo thường xuyên

Một trong những hạn chế lớn nhất của Spotify miễn phí là quảng cáo. Bạn sẽ phải nghe quảng cáo sau mỗi vài bài hát, hoặc khi bạn muốn chuyển sang một playlist khác. Quảng cáo không chỉ làm gián đoạn trải nghiệm nghe nhạc của bạn, mà còn có thể làm tiêu hao dung lượng dữ liệu di động của bạn. Bạn không thể bỏ qua hay tắt quảng cáo, trừ khi bạn nâng cấp lên Spotify Premium.

spotify miễn phí 2
Dùng bản Free bạn sẽ phải nghe quảng cáo liên tục

Chất lượng âm thanh thấp

Bạn chỉ có thể nghe nhạc ở chất lượng 160 kbps, một mức chất lượng khá thấp so với các dịch vụ nghe nhạc khác. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc và muốn trải nghiệm âm thanh tốt nhất, bạn sẽ cảm thấy không hài lòng với spotify miễn phí. Bạn sẽ không thể nghe được chi tiết và độ sâu của âm thanh, cũng như không thể tận hưởng âm thanh vòm hay âm thanh không mất dữ liệu.

Không thể tải hay nghe nhạc ngoại tuyến

Bạn chỉ có thể nghe nhạc khi có kết nối internet, và bạn không thể lưu lại bài hát hay playlist yêu thích của bạn để nghe khi không có internet. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể nghe nhạc khi đi du lịch, đi máy bay, hay ở những nơi không có wifi hay sóng di động. Bạn cũng sẽ phải trả tiền cho gói dữ liệu di động để nghe nhạc trên spotify miễn phí.

Chỉ có thể ngẫu nhiên nghe bài hát

Không thể chọn bài hát cụ thể mà bạn muốn nghe, mà chỉ có thể chọn playlist hay album. Bạn cũng không thể tua hay lùi lại bài hát, mà chỉ có thể bỏ qua bài hát. Bạn cũng chỉ có thể bỏ qua tối đa 6 bài hát mỗi giờ. Điều này làm giảm đi sự tự do và sự lựa chọn của bạn khi nghe nhạc trên spotify miễn phí.

spotify miễn phí 3
Bạn chỉ có thể nghe nhạc được phát ngẫu nhiên

Tranh cãi không còn lời bài hát khi phát nhạc trên Spotify miễn phí

Một hạn chế gây tranh cãi của Spotify miễn phí là không còn lời bài hát khi phát nhạc trên dịch vụ này. Trước đây, Spotify miễn phí có tính năng hiển thị lời bài hát khi nghe nhạc, giúp người dùng có thể hát theo hay hiểu ý nghĩa của bài hát. Tuy nhiên, Spotify đã chấm dứt hợp đồng với Musixmatch, một dịch vụ cung cấp lời bài hát cho Spotify. Kể từ đó, Spotify miễn phí đã mất đi tính năng này, khiến nhiều người dùng cảm thấy bất bình và thất vọng. Để có thể xem lại lời bài hát khi nghe nhạc trên Spotify, bạn cần nâng cấp lên Spotify Premium.

spotify miễn phí 4
Bản Free sẽ hạn chế nhiều hơn bản Premium

Lợi ích của Spotify bản Premium

Spotify Premium là phiên bản nâng cao của Spotify miễn phí, với nhiều tính năng và lợi ích vượt trội. Bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng để sử dụng Spotify Premium, tùy theo gói dịch vụ mà bạn chọn. Bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng, PayPal, hoặc các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác. Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí Spotify Premium trong 30 ngày đầu tiên. Vậy bạn sẽ được gì khi sử dụng Spotify Premium? Dưới đây là một số lợi ích của Spotify Premium:

spotify miễn phí 5
Lợi ích của Premium so với bản Free

Xem thêm:

Spotify Free có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những người yêu nhạc, nhưng bạn cũng nên biết rằng bạn sẽ phải chịu đựng một số hạn chế. Mới đây, Spotify đã cắt bỏ tính năng hiển thị lời bài hát cho người dùng miễn phí, khiến nhiều người cảm thấy bất bình. Nếu bạn muốn hát cùng với những ca khúc yêu thích của mình, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Premium để có thể xem lời bài hát. Đây là một trong những lợi ích mà Spotify Premium mang lại, bên cạnh việc không có quảng cáo, tải nhạc xuống và phát nhạc theo thứ tự bất kỳ. Vậy bạn thấy sao về việc này? Hãy comment ý kiến của bạn về Spotify miễn phí.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận