Sửa Samsung J7 Pro treo logo

avatar-co-to-quoc Tú Cao 20/03/2023
4 / 1 đánh giá

Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây ra hiện tượng Samsung J7 Pro treo logo

sua-samsung-j7-pro-treo-logo-1

Dấu hiệu nhận biết

Nếu như điện thoại Samsung J7 Pro của bạn có các biểu hiện sau thì khả năng cao là điện thoại đang bị treo logo:

 • Màn hình điện thoại J7 Pro chỉ giữ nguyên giao diện có biểu tượng của Samsung và hệ điều hành Android như khi khởi động máy. Có trường hợp sau khi khởi động lại sẽ có thể dùng bình thường.
 • Nhưng cũng có những trường họp dù giao diện đã giữ nguyên trong thời gian dài và bạn đã khởi động lại nhiều lần nhưng vẫn không có gì thay đổi, không thể dùng cảm ứng cũng như làm bất kì thao tác nào khác.

Nguyên nhân

 • Nguyên nhân thứ nhất có thể kể đến là do bạn đã bắt điện thoại của mình hoạt động liên tục chẳng hạn như bạn sử dụng nhiều tính năng đồng thời trên điện thoại, chơi game hoặc trải nghiệm các ứng dụng có cấu hình quá nặng, dùng máy liên tục trong thời gian dài,... khi J7 Pro liên tục phải làm việc hết công suất, nó sẽ bị quá tải và đạt ngưỡng giới hạn, hiện tượng treo logo diễn ra là tất yếu.
 • Không gian lưu trữ RAM của máy bị thu hẹp cũng có thể gây nên hiện tượng treo logo. Cụ thể, trường hợp này thường sẽ xảy ra với những người dùng hay có thời quen lưu trữ nhiều dữ liệu và ứng dụng lại thường xuyên không dọn dẹp các phần mềm chạy ngầm, khiến điện thoại gặp nhiều áp lực mỗi khi xử lý thông tin và phản hồi thao tác.
 • Hệ điều hành bạn đang sử dụng là phiên bản cũ hoặc bạn đã update lên phiên bản hệ điều mới nhưng nó lại không phù hợp với hiện trạng máy đang sử dụng đều là những nguyên nhân có thể khiển J7 Pro treo logo. 
 • Nếu J7 Pro gặp lỗi trong quá trình chạy lại firmware, upROM hay chỉ đơn giản là bạn cài một ứng dụng không tương thích với máy cũng sẽ khiến hệ thống phần mềm gặp lỗi, gây ra những xung đột và dẫn đến việc J7 Pro bị treo logo.
 • Việc dùng bộ sạc không đúng chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến.
 • Ngoài ra, điện thoại bị va đập, rớt nước khiến các bộ phận linh kiện bên trong của J7 Pro bị hư hỏng, gây nên tình trạng trên.

sua-samsung-j7-pro-treo-logo-2

Cách phòng tránh và khắc phục trường hợp điện thoại Samsung J7 Pro treo logo

Cách phòng tránh

 • Để tránh việc này xảy ra, bạn không nên để máy hoạt động hết công suất thường xuyên, chỉ nên dùng các tính năng đơn nhiệm, sử dụng các ứng dụng có cấu hình vừa phải và phải có thời gian cho máy nghỉ ngơi, đừng để máy làm việc quá tải.
 • Nên thường xuyên tắt bỏ các ứng dụng ngầm trên máy và rà lại xem có ứng dụng nào ít dùng, các tập tin, dữ liệu nào không cần dùng nữa thì hãy xáo bỏ, mở rộng không gian hoạt động cho RAM. 
 • Update phiên bản hệ điều mới là cần thiết nhưng song song với đó bạn cũng nên cập nhật các phiên bản mới của ứng dụng.
 • Luôn đảm bảo rằng Samsung J7 Pro được sạc bởi bộ sạc chính hãng, chất lượng.

Cách khắc phục

sua-samsung-j7-pro-treo-logo-3

 • Khi điện thoại J7 Pro thật sự bị treo, bạn hãy tắt nguồn, để điện thoại nghỉ một lát sau đó nhấn giữ nút Nguồn + Giảm âm lượng trong 7 giây, có nhiều trường hợp may mắn lỗi nhẹ thì cách này sẽ khắc phục thành công.
 • Trong trường hợp điện thoại vẫn bị treo logo thì bạn hãy Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng để xóa các lỗi phần mềm hiện có, trả lại hiện trạng xuất xưởng ban đầu, nhưng cách này thì bạn phải chấp nhận dữ liệu bên trong sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.
 • Nhưng nếu vẫn không thể khắc phục, bạn chỉ còn cách đem điện thoại Samsung J7 Pro đi sửa chữa.

Địa điểm sửa chữa Samsung J7 Pro treo logo uy tín tại Hồ Chí Minh

Cửa hàng thành trung mobile

Đội ngũ nhân sự Thành Trung Mobile

Ở Hồ Chí Minh, Thành Trung Mobile là một địa điểm uy tín nhiều năm bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm hay linh kiện đều được bảo đảm với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, giá cả lại minh bạch, cạnh tranh từ 3 - 5% so với các địa điểm khác trong thành phố, thời gian sửa chữa luôn được đẩy nhanh do tay nghề kĩ thuật viên cao, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi của khách hàng.

==>> Xem thêm: Sửa Samsung J7 Pro mất loa ngoài
 

Chính vì vậy, Thành Trung Mobile là một gợi ý bạn nên hết sức quan tâm khi có bất kì vấn đề gì liên quan đến hư hỏng điện thoại, Samsung J7 Pro treo logo cũng là một trong nhiều trường hợp Thành Trung Mobile có thể khắc phục tốt.

Bài viết liên quan
Sửa Vivo Y55 sạc không báo gì

Sửa Vivo Y55 sạc không báo gì

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Samsung J730 liệt cảm ứng

Sửa Samsung J730 liệt cảm ứng

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Samsung j7 prime mất vân tay

Sửa Samsung j7 prime mất vân tay

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Samsung J7 Pro mất loa ngoài

Sửa Samsung J7 Pro mất loa ngoài

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Oppo F5 sạc không vào pin

Sửa Oppo F5 sạc không vào pin

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận