Tai nghe Airpod bị lỗi 1 bên - 6 Cách khắc phục hiệu quả nhất

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 07/08/2023
5 / 1 đánh giá

Tai nghe AirPod bị lỗi 1 bên là một vấn đề mà nhiều người dùng không dây của Apple phải đối mặt. Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng này chưa? Nếu có, bạn có Airpod có bị chai pin không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên AirPod. Hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu tai nghe AirPod bị lỗi 1 bên

 • Tai nghe AirPod bị hỏng 1 bên là khi bạn chỉ có thể nghe được âm thanh từ một tai nghe, trong khi tai nghe kia không phát ra tiếng hoặc rất nhỏ. 
 • Tai nghe AirPod có thể kết nối với thiết bị thông minh bình thường nhưng không thể nghe thấy âm thanh của 1 bên.
 • Trên màn hình điện thoại có hiển thị một bên tai của AirPods có dấu “!” màu đỏ.
lỗi tai nghe 1 bên
Một tai nghe bị lỗi

Nguyên nhân tai nghe AirPod bị hư 1 bên

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tai nghe AirPod bị hư 1 bên, chẳng hạn như:

 • Tai nghe AirPod bị hết pin 1 bên: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tai nghe AirPod của bạn không thể phát ra âm thanh. Điều này có thể xảy ra do bạn quên sạc tai nghe, hoặc do tai nghe Airpod bị chai pin sau một thời gian sử dụng.
 • Tai nghe AirPod bị bẩn: Nếu bạn thường xuyên sử dụng tai nghe AirPod trong môi trường bụi bẩn, hoặc để tai nghe tiếp xúc với nước, mồ hôi, hoặc các chất lỏng khác, có thể làm cho loa của tai nghe bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của tai nghe và gây ra tình trạng tai nghe AirPod bị hỏng 1 bên.
 • Tai nghe AirPod bị lỗi kết nối: Một khả năng khác là do tai nghe AirPod của bạn không kết nối được với thiết bị của bạn một cách chính xác. Điều này có thể do bạn chuyển qua lại giữa nhiều thiết bị khác nhau, hoặc do Bluetooth của thiết bị của bạn gặp sự cố. Khi đó, bạn sẽ không thể điều khiển được âm lượng hoặc chức năng của tai nghe AirPod.
 • Bạn có biết rằng do hết pin nên tai nghe bị lỗi 1 bên là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tai nghe AirPod của bạn không thể phát ra âm thanh từ một tai nghe? Điều này có thể xảy ra do bạn quên sạc tai nghe, hoặc do pin của tai nghe đã bị chai sau một thời gian sử dụng. Khi đó, bạn sẽ không thể nghe được âm thanh từ một tai nghe, hoặc âm thanh rất nhỏ và chất lượng kém.

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên AirPod

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng tai nghe AirPod bị hư 1 bên, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để khắc phục:

Đặt Airpod về củ sạc

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên thử trước tiên khi gặp phải vấn đề tai nghe AirPod bị hỏng 1 bên. Bạn chỉ cần đặt tai nghe AirPod của bạn vào hộp sạc và đóng nắp lại. Sau đó, bạn mở nắp ra và kiểm tra xem tai nghe AirPod có được sạc đầy pin hay không. Nếu không, bạn cần sạc hộp sạc và thử lại.

Cho airpod về lại cục sạc
Đặt Airpod về củ sạc

Kiểm tra Airpod đã được sạc chưa

Nếu bạn đã đặt tai nghe AirPod về củ sạc nhưng vẫn không thể nghe được âm thanh từ một tai nghe, có thể do pin của tai nghe đã bị chai. Bạn có thể kiểm tra trạng thái pin của tai nghe AirPod bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Mở nắp hộp sạc của tai nghe AirPod gần iPhone hoặc iPad của bạn.
 • Chờ cho màn hình hiển thị thông tin pin của hộp sạc và tai nghe AirPod.
 • Nếu bạn thấy một trong hai tai nghe có pin thấp hơn rất nhiều so với tai kia, có thể là do pin của tai nghe đó đã bị chai.
sạc pin Airpod
Kiểm tra Airpod đã được sạc pin chưa

Vệ sinh tai nghe AirPod

Một cách khác để sửa tai nghe bị hỏng 1 bên AirPod là vệ sinh tai nghe. Bạn có thể làm sạch tai nghe AirPod bằng cách dùng một miếng vải mềm hoặc bông gòn ẩm để lau nhẹ nhàng loa và các khe cắm của tai nghe. Bạn nên tránh dùng các chất tẩy rửa hoặc các vật nhọn để làm sạch tai nghe, vì có thể làm hỏng loa hoặc các linh kiện bên trong.

vệ sinh Airpod
Dùng tăm bông vệ sinh cho Airpod

Kết nối lại Airpod

Nếu bạn nghi ngờ rằng tình trạng tai nghe AirPod bị hỏng 1 bên là do lỗi kết nối, bạn có thể thử kết nối lại tai nghe AirPod với thiết bị của bạn. Bạn có thể làm như sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 • Chọn Bluetooth và tìm tên của tai nghe AirPod của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng i bên cạnh tên của tai nghe AirPod.
 • Chọn Ngắt kết nối và xác nhận lựa chọn của bạn.
 • Sau đó, bạn đặt tai nghe AirPod vào hộp sạc và đóng nắp lại.
 • Mở nắp ra và giữ hộp sạc gần iPhone hoặc iPad của bạn.
 • Chờ cho màn hình hiển thị thông tin kết nối và nhấn vào Nối lại.
kết nối airpod
 

Reset lại Airpod

Nếu các cách trên không giúp bạn khắc phục được tình trạng tai nghe AirPod bị hỏng 1 bên, bạn có thể thử reset lại tai nghe AirPod. Điều này sẽ xóa đi tất cả các thiết lập và dữ liệu đã lưu trên tai nghe, và bạn sẽ phải kết nối lại tai nghe với thiết bị của bạn. Bạn có thể reset lại tai nghe AirPod bằng cách làm theo các bước sau:

 • Đặt tai nghe AirPod vào hộp sạc và đóng nắp lại.
 • Chờ khoảng 30 giây, sau đó mở nắp ra.
 • Tìm nút thiết lập ở phía sau hộp sạc và nhấn giữ cho đến khi đèn LED trên hộp sạc nhấp nháy màu trắng. Điều này có nghĩa là bạn đã reset thành công tai nghe AirPod.
khởi động lại cho Airpod
Reset Airpod

Xem thêm>>>

Đến cửa hàng sửa chữa khi tai nghe AirPod bị lỗi 1 bên

Nếu tất cả các cách trên đều không giải quyết được vấn đề tai nghe AirPod bị hư 1 bên, có thể là do tai nghe AirPod của bạn đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Trong trường hợp này, bạn nên đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và thay thế pin tai nghe AirPod. Bạn có thể tìm kiếm cửa hàng sửa chữa gần bạn bằng cách dùng công cụ tìm kiếm của Google.

Tai nghe AirPod bị lỗi 1 bên là một vấn đề khá phiền phức mà nhiều người dùng gặp phải. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, vì có nhiều cách để khắc phục tình trạng này. Bạn có thể thử sạc lại tai nghe, vệ sinh tai nghe, kết nối lại tai nghe, hoặc reset lại tai nghe để xem có thể sửa được không. Nếu không, bạn nên đến cửa hàng sửa chữa Airpod để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tai nghe AirPod bị hỏng 1 bên và cách sử dụng Airpod không bị chai pin. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi của bạn. Thành Trung Mobile cảm ơn bạn đã đọc bài viết tai nghe Airpod bị lỗi 1 bên này!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận