Samsung galaxy S6 Edge không xoay được màn hình và cách khắc phục

Galaxy S6 không xoay được màn hình ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của người dùng khi xem phim hoặc chơi game trên chiếc S6 Edge. Màn hình dường như bị kẹt không thể quay ngang dọc theo như ý muốn hoặc chiếc Galaxy S6 Edge dính lỗi tự xoay màn hình. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân Galaxy S6 không xoay được màn hình

Chế độ xoay màn hình ngang dọc từ lâu đã được tích hợp vào các smartphone, giúp quá trình sử dụng, trải nghiệm thiết bị được tối ưu hơn và đây là một trong những chức năng được sử dụng thường xuyên nhất. Vậy có lý do nào khiến chiếc Galaxy S6 Edge không thể xoay màn hình được nữa?

Trước tiên ta cần lưu ý đây là một chế độ của điện thoại, và có thể nó đã bị vô hiệu hóa dẫn đến lỗi điện thoại không tự xoay màn hình được.

Chế độ xoay màn hình bị tắt: 

Đây là nguyên nhân đơn giản nhất và dễ khắc phục nhất. Bạn chỉ cần kiểm tra xem chế độ xoay màn hình có được bật hay không bằng cách vuốt từ trên xuống để mở bảng cài đặt nhanh và chọn biểu tượng Tự động xoay hoặc Ngang/Dọc tùy theo thiết bị. Nếu biểu tượng Tự động xoay có màu xanh dương, có nghĩa là chế độ này đã được bật và bạn có thể xoay màn hình theo ý muốn. Nếu biểu tượng Ngang hoặc Dọc có màu xám, có nghĩa là chế độ này đã được tắt và bạn cần chọn lại để bật Tự động xoay

Lỗi phần cứng: 

Có thể do bộ cảm biến chuyển động hoặc màn hình của thiết bị bị hỏng do va đập, rơi vỡ, ngấm nước hoặc quá trình sử dụng lâu dài. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng các ứng dụng kiểm tra cảm biến hoặc mang thiết bị tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần

Lỗi phần mềm: 

Có thể do phiên bản phần mềm của thiết bị lỗi, chưa được cập nhật mới nhất hoặc xung đột với các ứng dụng khác. Bạn có thể thử khởi động lại thiết bị, cập nhật phần mềm mới nhất hoặc khởi động thiết bị ở chế độ an toàn để kiểm tra xem lỗi có được khắc phục hay không

Galaxy S6 không xoay được màn hình
Samsung Galaxy S6

Khắc phục lỗi không xoay màn hình Galaxy S6 Edge

Mở chế độ xoay màn hình:

Để giải quyết lỗi không xoay màn hình android, đầu tiên bạn hãy chắc chắn rằng chế độ xoay màn hình đã được kích hoạt bằng cách vuốt từ cạnh trên màn hình xuống, sẽ xuất hiện 1 menu bao gồm biểu tượng các chức năng như wifi, bluetooth, độ sáng màn hình và cả chức năng xoay màn hình. Nếu đang bị vô hiệu hóa, hãy bật nó lên.

Galaxy S6 không xoay được màn hình 3
Bật chế độ xoay màn hình

 

Galaxy S6 không xoay được màn hình hãy khởi động lại thiết bị: 

Đây là cách giúp xóa bộ nhớ đệm, đóng các ứng dụng chạy ngầm và khắc phục các lỗi nhỏ của phần mềm. Bạn chỉ cần giữ nút nguồn và chọn Tắt nguồn hoặc Khởi động lại. Sau khi thiết bị tắt hoặc khởi động lại, bạn có thể kiểm tra xem lỗi có được khắc phục hay không.

Galaxy S6 không xoay được màn hình 1
Khởi động lại

 

Cập nhật phần mềm mới nhất: 

Đây là cách giúp cải thiện hiệu suất, bảo mật và khắc phục các lỗi của phiên bản phần mềm cũ. Bạn có thể vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm và chọn Tải xuống và cài đặt. Sau khi cập nhật xong, bạn có thể kiểm tra xem lỗi có được khắc phục hay không.

Galaxy S6 không xoay được màn hình 2
Cập nhật phần mềm

 

Cuối cùng khi đã thử mọi cách mà vẫn không hết lỗi, thì bạn cần đến sự can thiệp sửa chữa vào phần cứng bên trong, bạn nên mang thiết bị tới trung tâm bảo hành Samsung hoặc tới một cơ sở sửa chữa có uy tín để được tư vấn, kiểm tra khắc phục.

Thành Trung Mobile được biết đến là cơ sở dẫn đầu về sửa chữa, thay thế linh kiện cho điện thoại di động với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Tại đây, quý khách có thể được trực tiếp giám sát tất cả thao tác làm việc của kỹ thuật viên. Sẽ được sự tư vấn của những chuyên gia, những người am hiểu về công nghệ.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa uy tín

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, cùng với nhiều phần quà vô cùng giá trị sau khi hoàn tất dịch vụ. Đảm bảo, khách hàng sẽ hài lòng khi tới với Thành Trung Mobile khi đến khắc phục lỗi không tự xoay màn hình.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi S6 Edge không tự xoay màn hình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề phiền toái này và tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc smartphone cao cấp của Samsung. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Thành Trung Mobile về Galaxy S6 không xoay được màn hình

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận