Youtube bị lỗi trên iphone: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng youtube bị lỗi trên iphone và không biết cách khắc phục? Điều này sẽ gây ra sự bực bội và phiền toái cho bạn khi không thể thưởng thức những video yêu thích của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không vào được youtube trên điện thoại iphone một cách hiệu quả. Bạn cũng sẽ biết được một số trình duyệt xem video miễn phí trên iPhone để có thêm lựa chọn khi Youtube gặp sự cố.

Tại sao không xem được Youtube trên iPhone?

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi Youtube trên iPhone, trong đó có:

 • Kết nối Internet: Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể xem Youtube trực tuyến. Nếu kết nối Internet của bạn quá yếu, chập chờn hoặc bị gián đoạn, bạn sẽ không thể tải được video Youtube hoặc video sẽ bị đứng hình, giật lag. Bạn cần kiểm tra lại kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động của mình để đảm bảo rằng bạn có thể xem Youtube mượt mà.
Lỗi mạng
Kiểm tra internet khi youtube bị lỗi trên iphone
 • Ứng dụng Youtube cũ: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng Youtube trên iPhone, bạn có thể gặp phải một số lỗi khi xem video. Ví dụ, lỗi không cập nhật được youtube trên iphone với các định dạng video mới hoặc lỗi không tải được youtube trên iphone. Bạn nên cập nhật ứng dụng Youtube lên phiên bản mới nhất để có được trải nghiệm tốt hơn.
 • Phiên bản iOS cũ: Tương tự như ứng dụng Youtube, phiên bản iOS cũ cũng có thể gây ra các vấn đề khi xem Youtube trên iPhone. Bạn có thể gặp phải các lỗi phần mềm, xung đột ứng dụng hoặc thiếu các tính năng mới của iOS. Bạn nên kiểm tra và cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi này.
 • Chế độ hạn chế trên iPhone: Chế độ hạn chế là một tính năng cho phép bạn kiểm soát và giới hạn các nội dung hoặc ứng dụng không phù hợp cho người dùng dưới 18 tuổi. Nếu bạn bật chế độ hạn chế trên iPhone, bạn có thể không xem được một số video Youtube có giới hạn độ tuổi hoặc có nội dung nhạy cảm. Bạn cần tắt chế độ hạn chế hoặc nhập mật khẩu để xem các video này.
 • Bộ nhớ cache và dữ liệu: Khi bạn xem Youtube trên trình duyệt Safari hoặc Chrome, các dữ liệu và bộ nhớ cache sẽ được lưu lại trên iPhone của bạn. Điều này giúp bạn tải nhanh hơn các trang web mà bạn đã truy cập trước đó. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ cache và dữ liệu quá nhiều hoặc bị lỗi, bạn sẽ không xem được Youtube trên iPhone. Bạn cần xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên trình duyệt để khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục Youtube bị lỗi trên iPhone

Sau khi biết được nguyên nhân gây ra lỗi không xem được Youtube trên iPhone, bạn có thể áp dụng một số cách sau để khắc phục:

Kiểm tra kết nối Internet khi youtube bị lỗi trên iphone

Đây là bước đầu tiên và đơn giản nhất để bạn có thể xem Youtube trên iPhone. Bạn cần kiểm tra lại kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động của mình để đảm bảo rằng bạn có thể xem Youtube mượt mà.

 • Nếu bạn sử dụng Wifi, bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi khác hoặc reset cục phát Wifi nếu được. Bạn cũng có thể vào Cài đặt => Wifi => chọn mạng Wifi đang kết nối => ấn vào biểu tượng i => Tắt Giao thức DNS tự động => Nhập DNS 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 để sử dụng DNS của Google.
 • Nếu bạn sử dụng dữ liệu di động, bạn hãy vào Cài đặt => Di động => bật Dữ liệu di động. Ở phía dưới, bạn nhớ bật Youtube, Safari cùng những trình duyệt khác để có thể truy cập 4G/5G trên các ứng dụng này.
 • Bạn cũng có thể bật rồi tắt chế độ máy bay để reset kết nối Internet trên iPhone của mình.
chế độ máy bay
Tắt chế độ máy bay

Xóa dữ liệu và lịch sử trình duyệt Safari

Nếu bạn xem Youtube trên trình duyệt Safari, bạn cần xóa dữ liệu và lịch sử trình duyệt để khắc phục lỗi không xem được Youtube trên iPhone. Cách làm như sau:

 • Vào Cài đặt => Safari => Cuộn xuống và chọn Xóa Lịch sử và Dữ liệu Trang Web => Xác nhận Xóa.
 • Sau khi xóa xong, bạn hãy khởi động lại iPhone của mình và thử lại xem Youtube trên Safari.
Safari
Xóa lịch sử trên Safari

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Một nguyên nhân khác khiến cho Youtube bị lỗi trên điện thoại iPhone là do thiếu dung lượng bộ nhớ. Khi bộ nhớ của iPhone gần hết, các ứng dụng sẽ không hoạt động tốt và gây ra các lỗi khác nhau. Bạn cần kiểm tra dung lượng bộ nhớ của iPhone và xóa bớt các ứng dụng, hình ảnh, video hoặc tệp tin không cần thiết để giải phóng bộ nhớ.

 • Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ của iPhone, bạn vào Cài đặt => Chung => Dung lượng iPhone.
 • Để xoá bớt các ứng dụng không cần thiết, bạn vào Cài đặt => Chung => Dung lượng iPhone => Chọn ứng dụng muốn xoá => Chọn Xoá Ứng dụng.
 • Để xoá bớt các hình ảnh, video hoặc tệp tin không cần thiết, bạn vào Ứng dụng Hình ảnh => Chọn hình ảnh, video hoặc tệp tin muốn xoá => Chọn biểu tượng thùng rác => Vào Thư mục Đã xoá gần đây => Chọn Xóa Tất cả.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ như iCleaner, PhoneClean hoặc Clean Master để giúp bạn xóa bớt các file rác, cache hoặc dữ liệu không cần thiết trên iPhone.

Gỡ bỏ ứng dụng Youtube và cài đặt lại

Nếu bạn xem Youtube trên ứng dụng Youtube, bạn có thể gặp phải lỗi không xem được Youtube trên iPhone do ứng dụng Youtube bị lỗi. Bạn cần gỡ bỏ ứng dụng Youtube và cài đặt lại để khắc phục lỗi này. Cách làm như sau:

 • Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Youtube trên màn hình chính của iPhone cho đến khi biểu tượng rung lắc => Nhấn vào biểu tượng x trên góc trái trên của biểu tượng Youtube => Chọn Xoá.
 • Sau khi gỡ bỏ xong, bạn vào App Store => Tìm kiếm Youtube => Chọn Cài đặt để tải lại ứng dụng Youtube về iPhone của mình.

Xem thêm>>>

Gợi ý một số trình duyệt xem video miễn phí trên iPhone

Ngoài Youtube, bạn cũng có thể sử dụng một số trình duyệt khác để xem video miễn phí trên iPhone. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • VLC for Mobile: Đây là một trong những trình duyệt xem video miễn phí và đa năng nhất hiện nay. Bạn có thể xem video từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả các file video offline trên iPhone của mình. VLC for Mobile hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau, có chức năng điều chỉnh âm lượng, độ sáng, tốc độ phát và phụ đề. Bạn cũng có thể chia sẻ video qua Wifi hoặc AirPlay với VLC for Mobile.
VCL for Mobile
Ứng dụng VCL for Mobile xem video trên iphone
 • MX Player: Đây là một trình duyệt xem video miễn phí và phổ biến khác cho iPhone. MX Player có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau, có chức năng điều chỉnh âm lượng, độ sáng, tốc độ phát và phụ đề. Bạn cũng có thể chia sẻ video qua Wifi hoặc AirPlay với MX Player.
MX player
Xem video miễn phí trên ứng dụng MX Player
 • Documents by Readdle: Đây là một trình duyệt xem video miễn phí và tiện ích khác cho iPhone. Documents by Readdle không chỉ cho bạn xem video từ nhiều nguồn khác nhau, mà còn cho bạn quản lý các file và tệp tin trên iPhone của mình. Bạn có thể tải video từ Youtube, Facebook, Instagram hoặc các trang web khác về iPhone của mình và xem offline với Documents by Readdle. Bạn cũng có thể chia sẻ video qua Wifi hoặc AirPlay với Documents by Readdle.
documents by readdle
Một trình duyệt xem video miễn phí và tiện ích khác cho iPhone

Đoạn kết

Youtube bị lỗi trên thiết bị iPhone là một sự cố khá phổ biến và phiền toái cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra kết nối Internet, xóa dữ liệu và lịch sử trình duyệt Safari, kiểm tra dung lượng bộ nhớ, gỡ bỏ ứng dụng Youtube và cài đặt lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các trình duyệt xem video miễn phí khác như VLC for Mobile, MX Player hoặc Documents by Readdle để có thêm lựa chọn khi xem video trên iPhone của mình.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục Youtube bị lỗi trên iPhone, nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Quỳnh TTM

Content

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận