Bạn cần hỗ trợ?

Tắt nguồn iPhone 7 KHÔNG cần nút nguồn

no-image Nguyễn Văn Lợi 02/03/2017

3 cách tắt nguồn iPhone 7 bạn đã biết chưa? Bạn không muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn, cuộc điện thoại, hộp thư email, facebook, zalo,.. khi bản thân đang nghỉ ngơi, đang đi du lịch cùng gia đình không muốn vướng mắc với công việc. Hay đơn giản bạn muốn chiếc iPhone của mình được refresh. Vậy bạn đã biết cách tắt nguồn iPhone 7 một cách an toàn và chính xác chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng khám phá nhé! 

iphone-7-1 Hình ảnh: Điện thoại iPhone 7 chính hãng

Tại sao cần tắt nguồn iPhone 7, iPhone 7 Plus?

Thông thường khi các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bản, Laptop gặp sự cố trục trặc kĩ thuật thì lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là nên tắt nguồn và khởi động lại thiết bị với máy iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng vậy và các dòng máy đời cao hơn của iPhone, thiết bị IOS...

Việc tắt nguồn khởi động lại máy giúp bạn sửa lỗi máy chại hệ thống khi bạn gặp các lỗi như bàn phím bị đơ, cảm ứng bị đơ và camera không hoạt động hay do một số trục trặc khác về phần mềm.

Chiếc điện thoại iPhone 7 hay iPhone 7 Plus hoặc đời cao cấp hơn thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong tắt nguồn và khởi động lại khi gặp sự cố. Khác với thế hệ cũ chỉ cần nhấn phím Home vật lý và phím nguồn là tắt được máy. Nhưng khi trên iPhone 7 và 7 Plus nút Home cũ trước đây đã được nhà sản xuất Apple thay thế bằng phím Home tích hợp xúc giác Taptic Engine. Cho nên các chức năng như khởi động lại máy cũng như chụp màn hình iPhone đã được thay đổi.

  • Khi quá bộn bề với công việc bạn cần thời gian nghỉ ngơi bên gia đình bạn bè hay những chuyến giã ngoại mà không muốn bị làm phiền, bạn lựa chọn chác tắt nguồn iPhone.
  • Khi điện thoại của bạn phải làm việc quá tải, hãy tắt iPhone 7 để nó được nghỉ ngơi, làm mát. Sau khi tắt nguồn và khởi động lại bạn sẽ thấy máy của mình chạy nhanh và mượt mà hơn đó.

Các cách tắt nguồn iPhone 7

Tắt nguồn bằng phím nút nguồn và âm lượng

Bạn muốn khởi động lại điện thoại iPhone 7 hay 7 Plus thì chỉ cấn đồng thời nhấn phím nút nguồn ở cạnh bên phải và phím giảm âm lượng bên cạnh trái của máy, giữ cho đến khi màn hình hiện ra logo hình quả Táo cắn dở của Apple là được.

tat-nguon-iphone-7

Đây chỉ là thay đổi khá nhỏ nhưng có thể sẽ làm bạn bối rối đấy.

Tắt nguồn bằng nút nguồn:

Cách đơn giản mà đa số người dùng iPhone đều sử dụng đó là nút nguồn( Power). Bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn trong vài giây màn hình sẽ hiển thị dòng chữ " slide to power off" thì thả tay ra. Sau đó bạn chỉ cần vuốt dòng chữ theo chiều tắt máy, nếu không muốn tắt nữa bạn ấn chọn Cancel.

tat-nguon-iphone-7- Tắt nguồn bằng nút Power

Tắt nguồn bằng nút Home ảo:

Đây là cách tắt nguồn mà khá nhiều người dùng không biết đó nhé. Để tiến hành tắt nguồn iPhone 7 bằng nút Home ảo rất đơn giản . Bạn cần bật nút Home ảo lên bằng cách vào mục Setting >> General >> Accessibility >> rồi chọn Assitive Touch sau đó gạt sang chế độ On. Khi đã cài đặt nút Home ảo thành công, bạn quay về màn hình chính sẽ thấy nút Home ảo. Bạn chỉ cần ấn vào rồi chọn Device, ấn giữ nút " Lock Screen" ( Khóa màn hình) cho tới khi xuất hiện dòng chữ " Power Off" thì iPhone 7 của bạn đã được tắt nguồn.

tat-nguon-iphone-7-5 Chọn khóa màn hình để tắt nguồn

Cách tắt nguồn bằng phần mền: 

Ngoài 2 cách tắt nguồn iPhone 7 đã kể ở trên chúng ta có thể tắt nguồn bằng phần mềm Activator, Quickdo từ Cydia. Tuy nhiên iPhone 7 của bạn phải được Jailbreak. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng thiết lập thao tác tắt nguồn bằng nhiều cách khác nhau để thay thế cho việc dùng nút Power hay phím Home ảo. Cách tải và sử dụng phầm mềm tắt nguồn iPhone như sau:

Bạn vào Cydia gõ tìm tên phần mền sau đó chọn tải phiên bản phù hợp với iPhone 7 của mình. 

tat-nguon-iphone-7-4 Phân mềm Activator giúp người dùng thiết lập lại thao tác tắt nguồn

Sau khi tải phần mềm về bạn cần cài đặt sử dụng bằng cách chọn 4 chế độ sau :

  • Anywhere: Thao tác bất cứ đâu 
  • At home screen: Thao tác ở màn hình Home 
  • In application: Thao tác cùng khi đang dùng một ứng dụng 
  • At lock screen: Thao tác trong lúc màn hình đang bị khóa

Sau đó, bạn chọn thao tác tắt nguồn muốn dùng để thiết lập như chọn ấn nút Home 2 lần bạn tiến hành như sau: Vào Anywhere >> Home button >> Double Press và chọn Power down.    

tat-nguon-iphone-7-3 Sau khi thiết lập bạn có thể tắt nguồn điện thoại iPhone 7 bằng cách ấn hai lần nút Home

Như vậy, bạn muốn tắt nguồn iPhone 7 chỉ cần ấn 2 lần phím Home là được. Ngoài thao tác này bạn có thể lựa chọn nhiều thiết lập khác có sẵn trong ứng dụng.

Bạn sử dụng cách tắt nguồn nào?

Việc sử dung nút nguồn Power là nhanh chóng và tiện lợi nhất, tuy  nhiên việc tắt nguồn bằng nút Power này giống như việc ta ngắt nguồn điện một cách đột ngột. Nếu dùng thường xuyên sẽ không tốt cho thiết bị, đồng thời ảnh hưởng đến nút power dẫn đến nhanh hỏng và cần phải đi thay nút nguồn. Vì thế việc tắt nguồn bằng nút power chỉ dùng khi bạn cần tắt khẩn cấp hoặc không thể thực hiện bằng cách khác do máy bị đơ. Theo lời khuyên của các chuyên gia Apple thì chúng ta nên sử dụng cách tắt nguồn bằng phím Home ảo hoặc phần mền.

Trên đây là chia sẻ cách tắt nguồn iPhone 7, hãy lựa chọn cách sử dụng phù hợp và an toàn nhất cho thiết bị của bạn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận