Bạn cần hỗ trợ?

Thật bất ngờ khi vừa sạc vừa dùng Macbook giúp bảo vệ pin tốt hơn

no-image Nguyễn Văn Lợi 01/07/2018
4 / 1 đánh giá

Thông thường theo chúng ta được biết, với các dòng điện thoại, máy tính bảng hay các dòng laptop cũ thì việc vừa sạc vừa dùng là một hành động không tốt khi sử dụng máy. Vì hành động đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến viên pin trong thiết bị của bạn. Thậm chí đã từng có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vì việc vừa dùng vừa sạc đó.

Chắc hẳn bạn cũng đang suy nghĩ, Macbook cũng giống như các dòng thiết bị điện tử khác. Rằng việc sử dụng Macbook vừa sạc vừa dùng cũng gây ra ảnh hưởng lớn đến pin của máy như các dòng máy khác. Nhưng trên thực tế, với Macbook thì lại không phải như vậy đâu. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao lại như vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé, chắc hẳn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

that-bat-ngo-khi-vua-sac-vua-dung-macbook-se-giup-bao-ve-pin-tot-hon

Có nên vừa sạc vừa dùng Macbook không? Tại sao?

Khi sử dụng Macbook bạn nên vừa sạc vừa sử dụng, tức là bạn hãy để nguyên pin trong máy và sử dụng bộ sạc để cắm vào máy lúc sử dụng. Vì khi bạn để pin nằm trong máy sẽ đảm bảo hiệu năng cho Macbook sử dụng hiệu quả nhất. 

Theo nhà sản xuất là Apple họ đã tính toán rất kĩ lưỡng và đưa ra lời khuyên với cách sử dụng Macbook như vậy sẽ có được các hiệu quả như:

+ Macbook sẽ hoạt động ổn định hơn nếu chiếc Macbook có sẳn pin và cắm bộ sạc khi sử dụng vì nếu bạn chỉ sử dụng bộ sạc để cung cấp năng lượng cho chiếc Macbook và tháo pin ra thì bộ sạc không phải lúc nào cũng có đủ công suất để máy hoạt động ổn.

+ Macbook sẽ tự động ngắt sạc khi viên pin đầy, khi mức dung lượng giảm xuống dưới 94% thì máy sẽ nhận sạc và máy chỉ nhận sạc khi cần thiết, tránh sạc nhiều lần, điều này giúp tránh được tình trạng tuổi thọ của pin bị giảm. Điều này không giống với các laptop khác, vì thế, bạn có thể vừa sạc và vừa sử dụng Macbook mà không lo bị chai pin.

that-bat-ngo-khi-vua-sac-vua-dung-macbook-se-giup-bao-ve-pin-tot-hon-1

+ Ngoài ra, theo các nhà sản xuất tất cả các loại Macbook khi sử dụng trực tiếp bằng nguồn AC không lắp pin thì hiệu năng của nó sụt giảm một cách đáng kể lên tới 37%. Và để chứng minh về khẳng định đó, họ đã đưa ra một cuộc thử nghiệm. Đó là cuộc thử nghiệm bằng Cinebench R10 (phép thử dựng hình đa xử lý), phiên bản Macbook Pro Unibody 2,53 GHz mới với RAM 4 GB đã đạt được 5,549 điểm khi có pin MacBook và chỉ 3,504 điểm nếu pin bị tháo ra đấy quả là một sự sụt giảm rất lớn nó có tác động trực tiếp đến công việc và năng suất hàng ngày của bạn.

Vì vậy, khi bạn sử dụng Macbook, pin nằm trong máy là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo hiệu năng cho Macbook sử dụng hiệu quả nhất.

Bạn đừng lo sợ chai pin bởi nhà sản xuất Apple đã tính toán rất kĩ lưỡng làm cho pin có chế độ ngắt pin khi sạc MacBook đầy, bạn có thể quan sát biểu tượng pin trên thanh công cụ hoặc qua System Information bạn nhé. 

Tuy nhiên, bạn không nên sạc pin cho Macbook khi nhiệt độ cao vì sẽ ảnh hưởng đến pin và các linh kiện của máy.

Qua bài viết trên, mình mong là đã đưa đến các bạn được cách sử dụng Macbook sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn có những giây phút sử dụng tuyệt vời nhất với chiếc Macbook của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Nếu bạn cần thay pin Macbook dòng Air/Pro hãy tới ngay với Thành Trung Mobile - Hệ thống sửa chữa điện thoại, máy tính, máy tính bảng tại TPHCM.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

V
Dũng Vũ
cho mình hỏi là lúc đang sạc dở vẫn được dùng hay phải đợi 95% mới có thể vừa cắm sạc vừa dùng ạ ? mình Mac Air
Trả lời
08:31 10/04/2020
S
Nguyễn Thanh Sơn
Quản trị viên

Theo ý kiến cá nhân mình thì bạn cứ cắm và dùng, không sao cả. Mac mình dùng từ 2014 tới giờ vẫn ngon, pin vẫn được 90 phút mà chưa thay pin luôn đó.

Trả lời
01:42 22/05/2020

Thông tin bình luận