Những thủ thuật sử dụng Note 5 thú vị có thể bạn chưa biết

hoang-lee Hoàng Taba 17/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn đang sở hữu một chiếc Note 5 hoặc đang tìm hiểu về chiếc điện thoại này. Bạn đã biết hết những thủ thuật sử dụng Note 5 rất hữu ích chưa? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những điều thú vị của smartphone này nhé.

Các thủ thuật sử dụng Note 5 hữu ích cho người dùng

Khi lựa chọn một chiếc smartphone, mỗi người lại có những tiêu chí riêng cho sản phẩm. Những người yêu thích điện thoại Samsung Note 5 thường bị thu hút bởi thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh, bút Spen... và nhiều điều khác mà nó có thể làm được nếu như bạn nắm rõ cách sử dụng galaxy note 5.

thu-thuat-su-dung-note-5

 

Những thủ thuật sử dụng Note 5

 

1. Những thủ thuật sử dụng Note 5 bằng thao tác nhanh

  • Chọn nhanh nhiều ảnh cùng lúc

Bạn thường chọn ảnh trong album bằng cách nào? Nhấn giữ vào các bức ảnh và chọn? Trường hợp bạn cần chọn rất nhiều bức ảnh, thao tác đó sẽ vô cùng mất thời gian.

Có một thủ thuật sử dụng Note 5 khi bạn muốn chọn nhiều ảnh trong album đơn giản, nhanh chóng hơn, bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn mở toàn bộ album ảnh ra và ấn giữ vào một ảnh bất kỳ, sau đó bạn vừa giữ vừa kéo ngón tay trượt trên màn hình,bạn kéo đến đâu thì các bức ảnh sẽ được chọn đến đó.

  • Mở nhanh camera

Đây là một tính năng rất tiện lợi phục vụ cho việc chụp ảnh nhanh, không bị bỏ lỡ khoảnh khắc nào đó.

thu-thuat-su-dung-note-5

 

Bấm 2 lần phím Home để mở camera

 

Thay vì thao tác vào màn hình menu để mở camera, bạn có thể ấn nhanh hai lần phím Home để kích hoạt nhanh camera. Bạn có thể mở camera với thao tác này dù đang ở màn hình giao diện nào, kể cả khi đang tắt màn hình đều được.

  • Di chuyển nhanh con trỏ khi nhập văn bản

Khi thực hiện nhập văn bản, nếu muốn di chuyển con trỏ về trước hoặc ra sau vị trí đang nhập hiện tại, thông thường bạn sẽ phải dùng tay ấn vào và di chuyển thủ công.

Với thủ thuật sử dụng Note 5, bạn có thể thực hiện thao tác di chuyển con trỏ dễ dàng bằng cách lướt nhẹ tay sang trái hoặc phải trên bàn phím, con trỏ sẽ di chuyển sang trái hoặc sang phải theo chiều lướt tay của bạn.

Những người thường xuyên sử dụng note 5 như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc nhập, soạn văn bản chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với tính năng này.

  • Tra nhanh từ điển khi lướt web

Khi bạn đọc một đoạn văn bản nào đó trên web có từ tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tra nghĩa của từ ngay lập tức bằng cách nhấn chọn từ cần dịch, khi bảng tùy chọn hiện lên thì bạn nhấn vào mục Từ điển.

thu-thuat-su-dung-note-5

 

Tra từ điển nhanh khi lướt web

 

Lúc này phía dưới màn hình sẽ hiện lên cửa sổ Từ điển nhỏ giải thích ý nghĩa của từ bạn chọn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những ai thường xuyên phải dịch văn bản nước ngoài hoặc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 có chống nước không?

2. Những tính năng thú vị khác của Note 5

  • Cảnh báo mất bút Spen

Bút S Pen là điểm đặc biệt nhất của dòng Galaxy Note mà không có một mẫu phablet nào có thể sánh kịp. Chính vì thế, Samsung đã trang bị cho smartphone này tính năng cảnh báo mất bút Spen vô cùng hữu ích.

thu-thuat-su-dung-note-5

 

Tính năng cảnh báo mất bút Spen

 

Chế độ này có thể được kích hoạt mặc định hoặc bạn có thể kiểm tra thủ thuật sử dụng Note 5 này trong Setting > S Pen > S Pen alert.

Điện thoại sẽ phát âm thanh báo động nếu bạn để bút S Pen quá xa so với Note 5. Trong trường hợp bút S Pen bị rơi khỏi thiết bị, bạn cũng có thể xem lại thời gian sử dụng chúng lần cuối cùng và tìm ra chúng dễ dàng hơn.

  • Tìm kiếm Note 5 khi bị mất

Để bảo mật tốt nhất cho máy, bạn nên tạo một tài khoản Samsung ngay khi mua Note 5 và tận dụng dịch vụ Find My Mobile.

Bạn có thể thiết lập chế độ này trong Setting > Khóa màn hình và bảo mật > Find My Mobile. Khi đã kích hoạt tính năng này, nếu điện thoại của bạn bị mất, bạn có thể vào trang web Find My Mobile, đăng nhập và điều khiển Note 5 từ xa và tìm vị trí thiết bị của mình trên bản đồ.

thu-thuat-su-dung-note-5

 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhập hoặc xóa thông tin từ xa để bảo mật thông tin quan trọng.

Một cách khác là bạn nên lập 1 tài khoản Google, vào trang web Device Manager Android để xác định vị trí của thiết bị từ xa; khóa hoặc xóa thông tin thiết bị bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập trên Google.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các thủ thuật sử dụng Note 5. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những cách sử dụng note 5 hiệu quả.

Đánh giá camera Note 5 - Có những điểm gì nổi bật?

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách dùng note 5
  • su dung galaxy note 5
Bài viết liên quan
Sửa Samsung Note 5 sạc không vào pin

Sửa Samsung Note 5 sạc không vào pin

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận