04 mẹo sửa lỗi Touch ID trên iPhone 7 được dân mạng truyền tai nhau

04 mẹo sửa lỗi Touch ID trên iPhone 7 được dân mạng truyền tai nhau

Lỗi Touch ID trên iPhone 7 khiến bạn khó khăn trong khi mở khóa và cảm thấy khó chịu thì hãy theo dõi 4 mẹo chữa lỗi của chúng tôi ở dưới đây để khắc phục tình hình nhé! 

04-meo-sua-loi-touch-id-tren-iphone-7-duoc-dan-mang-truyen-tai-nhau-1

Hình ảnh: Điện thoại iPhone 7 chính hãng

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi Touch ID trên iPhone 7

Cảm biến vân tay đang ngày một hoàn thiện hơn. Chỉ với một thao tác chạm đơn giản bạn có thể làm rất nhiều thứ với chiếc iPhone 7 của mình. Những lỗi Touch ID sẽ khiến bạn khó chịu và gây cản trở trong quá trình sử dụng. Trước khi muốn tìm ra giải pháp khắc phục bạn cần biết rõ nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân mà Thành Trung Mobile tổng hợp giúp bạn.

  • Lỗi kĩ thuật từ nhà sản xuất Apple
  • Mua phải iPhone 7 giả, kém chất lượng
  • Vô tình làm rơi, tỳ đè mạnh, khiến điện thoại chịu tác động mạnh, ảnh hưởng tới chip trên nút home hoặc main... dẫn tới lỗi Touch ID trên iPhone 7.

04-meo-sua-loi-touch-id-tren-iphone-7-duoc-dan-mang-truyen-tai-nhau-2

Lỗi iTouch

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa iPhone 7, 7 Plus bị lỗi cảm biến vân tay (Touch ID) tại Thành Trung Mobile với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 7

1. Cách khắc phục lỗi do cài đặt

Biện pháp đơn giản nhất là bạn hãy đăng ký lại dấu vân tay mới trên cảm ứng Touch ID nhé. Trước khi đăng ký lại bạn phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên tay và nút home.

Để đăng ký lại dấu vân tay mới bạn vào Setting -> Touch & Passcode -> Enter your Passcode. Sau đó bạn xóa dấu vân tay cũ -> ấn chọn Add Fingerprint để đăng ký lại dấu vân tay mới.

2. Reset lại điện thoại iPhone 7

Reset điện thoại cũng là một mẹo hay để khắc phục lỗi Touch ID (cảm biến vân tay) trên iPhone 7. Bạn có thể tham khảo cách Reset iPhone 7 tại đây.

3. Khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 7 không hoạt động trong App store

Bạn vào phần cài đặt Settings -> Touch ID & Passcode -> Enter your Passcode -> Tắt iTunes & App Store.

Sau đó bạn khởi động lại máy rồi quay lại Touch ID & Passcode trong phần cài đặt iTunes & App store để bật tính năng này lên. 

04-meo-sua-loi-touch-id-tren-iphone-7-duoc-dan-mang-truyen-tai-nhau-3
Fix Touch ID không làm việc trên App Store

Bạn cũng cần nhớ rằng bạn vẫn phải nhập passcode sau 24 tiếng không mua hàng.

4. Lỗi Touch ID trên iPhone 7 trong môi trường lạnh giá hoặc trời mưa

Thời tiết cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của Touch ID.

Khi trời mưa tay hoặc màn hình của bạn bị ẩm ướt, việc xác nhận dấy vân tay sẽ không được chính xác. Đặc biết trong thời tiết mùa đông hay khô lạnh các dấu vân tay của bạn có thể bị co lại vì thế mà Touch ID sẽ khó có thể nhận diện được dấu vân tay đó.

Để hạn chế những rắc rối khi sử dụng bạn nên thêm 1 dấu vân tay có thể là vân tay ngón khác hoặc cũng ngón đó nhưng ở thời tiết khác để chiếc iPhone có thể dễ dàng nhận diện hơn.

04-meo-sua-loi-touch-id-tren-iphone-7-duoc-dan-mang-truyen-tai-nhau-4

Đăng ký vân tay mới với Touch ID khi tời tiết giá lạnh

Ngoài việc vân tay bị co do thời tiết giá lạnh, việc tay bị ngâm trong nước nhiều khiến tay nhăn nheo và làm điện thoại khó nhận diện được. Khi đó bạn nên chờ một thời gian sau đó hãy mở khóa.

Nếu bạn đã áp dụng cả 4 mẹo trên nhưng vẫn bị lỗi Touch ID trên iPhone 7 thì hãy mang máy tới các cửa hàng của Thành Trung Mobile để được kiểm tra, tư vấn trực tiếp và MIỄN PHÍ nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận