04 mẹo sửa lỗi Touch ID trên iPhone 7 được dân mạng truyền tai nhau

Lỗi Touch ID trên iPhone 7 khiến bạn khó khăn trong khi mở khóa và cảm thấy khó chịu thì hãy theo dõi 4 mẹo chữa lỗi của chúng tôi ở dưới đây để khắc phục tình hình nhé! 

iphone-7-1 Hình ảnh: Điện thoại iPhone 7 chính hãng

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi Touch ID trên iPhone 7

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 7 không nhận dấu vân tay. Có thể do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất hoặc bạn mua phải chiếc điện thoại hàng nhái, đã bị thay linh kiện kém chất lượng. Hoặc do quá trình sử dụng của bạn làm va đập, rơi rớt, hoặc tỳ đè mạnh khiến chip trên nút home hay main bị lỗi , bị hư gây hiện tượng lỗi Touch ID trên iPhone 7.

loi-touch-id-tren-iphone-7 Lỗi iTouch

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 7

1.Cách khắc phục lỗi do cài đặt:

Biện pháp đơn giản nhất là bạn hãy đăng ký lại dấu vân tay mới trên cảm ứng Touch ID nhé. Trước khi đăng ký lại bạn phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên tay và nút home. Để đăng ký lại dấu vân tay mới bạn vào Setting >> chọn Touch & Passcode >> chọn Enter your Passcode. Bạn xóa dấu vân tay cũ, sau khi hoàn tất bạn ấn chọn Add Fingerprint để đăng ký lại dấu vân tay mới.

2. Reset lại điện thoại iPhone 7

Bạn có thể Reset lại điện thoại iPhone 7 để khắc các chức năng được ổn định hơn, khi đó bạn có thể Touch ID sẽ hoạt động bình thường lại.

Để tham khảo thêm điện thoại iPhone 7 Lock 32GB hiện có trên thị trường có giá bao nhiêu, hãy click tại đường link ở đây.

3. Khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 7 không hoạt động trong App store

Bạn vào phần cài đặt Settings >> chọn Touch ID & Passcode >> ấn chọn Enter your Passcode, sau đó bạn thực hiện tắt iTunes & App Store. Tiếp tục bạn khởi động lại máy rồi quay lại Touch ID & Passcode trong phần cài đặt iTunes & App store để bật tính năng này lên. 

loi-touch-id-tren-iphone-7-1 Fix Touch ID không làm việc trên App Store

Bạn cũng cần nhớ rằng bạn vẫn phải nhập passcode sau 24 tiếng không mua hàng.

4. Lỗi Touch ID trên iPhone 7 trong môi trường lạnh giá hoặc trời mưa

Thời tiết cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của Touch ID. Bởi khi trời mưa tay hoặc màn hình của bạn bị ẩm ướt, việc xác nhận dấy vân tay sẽ không được chính xác. Đặc biết trong thời tiết mùa đông hay khô lạnh các dấu vân tay của bạn có thể bị co lại vì thế mà Touch ID sẽ khó có thể nhận diện được dấu vân tay đó. Để hạn chế những rắc rối khi sử dụng bạn nên thêm 1 dấu vân tay có thể là vân tay ngón khác hoặc cũng ngón đó nhưng ở thời tiết khác để chiếc iPhone có thể dễ dàng nhận diện hơn.

loi-touch-id-tren-iPhone-7-2 Đăng ký vân tay mới với Touch ID khi tời tiết giá lạnh

Ngoài việc vân tay bị co do thời tiết giá lạnh, việc tay bị ngâm trong nước nhiều khiến tay nhăn nheo và làm điện thoại khó nhận diện được. Khi đó bạn nên chờ một thời gian sau đó hãy mở khóa.

Bên cạnh chia sẻ mẹo khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 7 bạn có thể tham khảo thêm các bài viết ở mục Thủ thuật hoặc chi tiết cách tạo bàn phím ảo cho iPhone từ giấy A4 tại trang web của Thành Trung Mobile.