6 Cách kiểm tra IMEI Samsung dễ như trở bàn tay

6 Cách kiểm tra IMEI Samsung dễ như trở bàn tay

Bạn đang băn khoăn chiếc Samsung của mình là hàng xách tay hay chính hãng? Có phải hàng dựng hay không? Thành Trung Mobile khuyên bạn hãy kiểm tra IMEI Samsung của mình. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để kiểm tra IMEI trên Samsung, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để xem 6 cách kiểm tra IMEI Samsung cực kì dễ dàng nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn lấy số IMEI trên điện thoại Samsung

1. Lấy số IMEI trên thân điện thoại

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra số IMEI trên thân máy, trên điện thoại và vỏ hộp. Nếu như các số này đều giống nhau thì có nghĩa điện thoại của bạn còn nguyên, không bị thay đổi vỏ và còn nguyên hộp.

– Kiểm tra số IMEI trên thân máy

+ Với những điện thoại Samsung thiết kế nguyên khối thì số IMEI sẽ được in ngay trên mặt lưng trên điện thoại.

+ Còn với những điện thoại thiết kế pin tháo rời bạn cần phải cậy nắp Pin và Pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán trên đó.

6-cach-kiem-tra-imei-samsung-de-nhu-tro-ban-tay

2. Lấy số IMEI bằng cách soạn cú pháp

– Kiểm tra số IMEI trên điện thoại bằng cách mở bàn phím cuộc gọi và nhập dãy số *#06# để nhận được số IMEI trên điện thoại của mình.

6-cach-kiem-tra-imei-samsung-de-nhu-tro-ban-tay-1

3. Lấy số IMEI bằng cách xem vỏ hộp

– Tiếp đến, bạn kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp. Thông thường thì điện thoại chính hãng nào trên hộp cũng sẽ in số IMEI của máy.

6-cach-kiem-tra-imei-samsung-de-nhu-tro-ban-tay-2

Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Samsung bằng số IMEI

1. So sánh các số IMEI vừa lấy được

Sau khi lấy xong các số IMEI như các bước trên, bạn hãy kiểm tra xem các số IMEI trên có giống nhau hay không. Như vậy, bạn đã có thể kiểm tra được máy còn nguyên không hay đã không bị thay đổi vỏ.

6-cach-kiem-tra-imei-samsung-de-nhu-tro-ban-tay-3

2. Gửi tin nhắn tới tổng đài 6060 (kiểm tra bảo hành)

Bạn có thể nhanh chóng biết được thông tin điện thoại Samsung khi sử dụng cú pháp: số IMEI gửi tới tổng đài 6060 (Cước phí: 0đ)

6-cach-kiem-tra-imei-samsung-de-nhu-tro-ban-tay-4

3. Gọi tới 1800 588 889

Sử dụng IMEI có được, các bạn gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Samsung tại Việt Nam để có được thông tin thiết bị. Tổng đài chăm sóc khách hàng Samsung 1800 588 889 (Cước phí: 0đ). Quá trình check IMEI Samsung gồm 2 giai đoạn chính. Một là lấy số imei, hai là check số imei đã có đó trên website của Samsung hay tổng đài hoặc một website thứ 3 có chức năng nhận diện và cung cấp thông tin qua số imei.

6-cach-kiem-tra-imei-samsung-de-nhu-tro-ban-tay-5

4. Check IMEI Samsung qua imei.info

imei.info là trang web hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin điện thoại thông qua việc check imei Samsung vô cùng uy tín và đáng tin cậy. Các bạn có thể truy cập vào trang chủ tại đây: http://www.imei.info/ 

Trang web này sẽ cũng cấp cho chúng ta các thông tin cụ thể về thiết bị Samsung mà chúng ta đang dùng như có phải hàng chính hãng hay không, tình trạng máy, thời gian bảo hành, thông tin nhà mạng,…

check-imei-1

5. Check IMEI Samsung qua imei24.com

Bạn hãy truy cập trang chủ imei24.com theo đường dẫn: https://imei24.com/

Tương tự imei.info, sử dụng trang web này bạn cũng có thể kiểm tra thông tin chi tiết về thiết bị mà bạn đang sử dụng, hệ thống trang web còn hỗ trợ bạn dễ dàng thực hiện kiểm tra xem nguồn gốc thiết bị cũng như thời gian bạn hành của điện thoại Samsung này tới khi nào.

check-imei-2

6. Check IMEI Samsung qua website Numberingplans

Bạn hãy truy cập website qua đường dẫn: https://www.numberingplans.com/

check-imei-3

Như vậy là Thành Trung Mobile đã vừa giới thiệu cho bạn 6 cách thông dụng và an toàn nhất để kiểm tra IMEI Samsung của mình. Thành Trung Mobile mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể sử dụng điện thoại Samsung tốt hơn, tránh mua phải hàng dựng, hàng kém chất lượng. Ngoài ra nếu bạn là tín đồ của iPhone cũng có thể kiểm tra IMEI iPhone qua bài viết sau đây.

Xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận