Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

TOP 6 thủ thuật với iOS 10 CỰC HAY không phải ai cũng biết

Đăng bởi Nguyễn Văn Lợi lúc 01:45 21/10/2016

iOS là hệ điều hành ổn định và dễ sửa dụng, nhưng liệu bạn có biết hết các tính năng của nó? Dưới đây sẽ là 6 thủ thuật với iOS 10 đơn giản giúp việc sử dụng điện thoại được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan

Top thủ thuật với iOS 10 - iOS 10 là gì?

iOS 10 là phiên bản thứ mười của hệ điều hành iOS đến từ Apple Inc, phiên bản kế nhiệm của iOS 9. Được ra mắt vào ngày 14 tháng 6 năm 2016 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.

Đây là bản cập nhật quan trọng dành cho iMessage, Siri, Hình ảnh và 3D Touch... Cho đến nay iOS 10 vẫn là phiên bản được yêu thích nhất mặc dù iOS 11 đã mắt bởi sự ổn định, tích hợp thủ thuật với iOS 10 cũng đa dạng hơn là iOS 11. Hiện tại, phiên bản iOS 10 có thể sử dụng cho hầu hết các phiên bản iPhone 5 và iPad 4 trở về sau.

1. Tận dụng tối đa 3D Touch

Vào thời điểm ra mắt iPhone 6s/ 6s Plus Apple đã thêm một tính năng lên bộ đôi này gọi là cảm ứng lực hay 3D Touch. Tuy nhiên vào thời điểm đó mọi người đều cho rằng tính năng này hoạt động không hiệu quá. Nhưng kể từ khi nâng cấp lên iOS 10 thì 3D Touch đã hữu dụng hơn rất nhiều:

  • Nhấn mạnh vào biểu tượng Message, bạn có thể tạo nhanh một tin nhắn mới.
  • Nhấn mạnh vào biểu tượng Instagram, bạn có thể tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới thông qua thủ thuật với iOS 10 này.
  • Khi có thông báo mới xuất hiện trên màn hình khóa, thay vì mở khóa, bạn có thể dùng 3D Touch để xem và trả lời tin nhắn một cách dễ dàng.
  • Bấm mạnh vào cạnh màn hình bên trái, những ứng dụng đang chạy sẽ được show ra giống bạn bạn bấm 2 lần phím Home vậy
6-thu-thuat-voi-ios-10-1

2. Thủ thuật với iOS 10 - Điều chỉnh cảm giác bấm cho nút Home

Vì trên iPhone 7 đã không còn nút Home vật lý nên Apple đã tích hợp công nghệ phản hồi xúc giác Taptic Engine vào nút Home cảm ứng mang đến trải nghiệm thật hơn cho người dùng. Với iPhone 7/ iPhone 7 Plus bạn có thể tùy chọn 3 mức phản hồi khác nhau từ nhẹ đến mạnh, tùy vào thói quen sở thích sử dụng.

6-thu-thuat-voi-ios-10-2

3. Dùng Bedtime để theo dõi giấc ngủ

Ứng dụng đồng hồ trên iOS đã được cập nhật thêm một tính năng gọi là Bedtime. Thủ thuật với iOS 10 này sẽ giúp người dùng theo dõi giấc ngủ, thánh thức, ghi lại thông tin về thời gian ngủ để bổ sung dữ liệu cho ứng dụng theo dõi sức khỏe Health mặc định trên iOS 10.

6-thu-thuat-voi-ios-10-3

Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần vào ứng dụng "Clock", chọn tab "Bedtime" bên dưới.

4. Thay đổi cường độ sáng của đèn pin

Với 3D Touch người dùng có thể điều chỉnh độ sáng của đèn pin (sử dụng đèn flash) bằng cách nhấn mạnh vào biểu tượng đèn pin ở Control Center. Ngoài ra cũng có thể áp dụng với đồng hồ đếm ngược bên cạnh.

6-thu-thuat-voi-ios-10-4

Thủ thuật với IOS 10 - chỉnh độ sáng đèn pin

5. Mở nhanh camera từ màn hình khóa

Biểu tượng camera ở góc dưới bên trái không xuất hiện trên màn hình khóa vì giờ đây với iOS 10 đã có cách mở máy ảnh nhanh hơn rất nhiều. Chỉ cần vuốt từ bên trái qua, camera lập tức được khởi động.

6-thu-thuat-voi-ios-10-5
Thủ thuật với iOS 10 - Mở Camera nhanh từ màn hình khóa

6. Khởi động lại iPhone khi bị treo

Với các đời iPhone trước đây để khởi động lại máy người dùng thường sử dụng tổ hợp phím nguồn và phím Home. Nhưng bộ đôi iPhone mới đã không còn phím Home vật lý nữa. Hãy yên tâm, Apple đã tính đến trường hợp đó, tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng chính là giải pháp thay thế.

6-thu-thuat-voi-ios-10-6

Vừa rồi là những thủ thuật với iOS 10 cực kì hay mà chắc chắn bạn phải biết. Hãy chia sẻ những thuật này cho bạn bè và bình luận bên dưới những thông tin hỗ trợ, góp ý nhé.

Nguồn: Kenh14.vn

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận