Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

7 Cách kiểm tra IMEI iPhone chuẩn xác nhất

Đăng bởi hoangle lúc 19:10 28/06/2018

Bạn muốn kiếm tra IMEI iPhone để kiểm tra liệu máy có phải hàng chính hãng và còn được bảo hành bới Apple hay không nhưng lại chưa biết phải làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra IMEI chuẩn nhất và có thể áp dụng với mọi chiếc iPhone trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Bài viết liên quan

7 Cách kiểm tra IMEI iPhone nhanh nhất

Trước khi đi vào hướng dẫn, chúng tôi xin đề cập lại một chút về định nghĩa: IMEI iPhone là gì?

IMEI là cụm từ viết bắt của International Mobile Equipment Identity (dịch ra là Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) có nghĩa là định danh trên toàn thế giới chứ không phải chỉ áp dụng cho bất cứ khu vực đất nước nào. IMEI là dãy số gồm 15 số và tồn tại duy nhất, đồng nghĩa bạn sẽ chẳng bảo giờ tìm được chiếc iPhone nào có IMEI giống vậy. Do đó, kiểm tra IMEI iPhone trước khi mua là điều rất quan trọng.

Dựa vào con số IMEI này bạn sẽ có mọi thông tin về chiếc iPhone đang dùng như hạn bảo hành hãng, nhà mạng, phiên bản, năm sản xuất... Và sau đây là 7 cách thực hiện để có thể dễ dàng kiểm tra cho từng loại model khác nhau cũng như mọi phiên bản iOS từ trước cho tới hiện nay.

1. Thao tác kiểm tra IMEI iPhone ngay trên ứng dụng Gọi mặc định

Bạn bật ứng dụng Gọi điện, nhấn *#06#, lập tức màn hình sẽ xuất thông số kiểm tra IMEI điện thoại iPhone mà bạn tìm kiếm.

kiem-tra-imei-iphone-2

2. Quan sát ngay trên khay sim

Áp dụng dành cho tất cả các dòng máy. Với các máy chính hãng và khay sim đúng theo máy thường được Apple khác rất rõ, với việc gia công, hoàn thiện cực chi tiết, nhìn rất sắc và rõ.

kiem-tra-imei-iphone-3

3. Quan sát ở mặt lưng của máy

Cách kiểm tra IMEI iPhone này chỉ áp dụng dành cho tất cả các dòng 3gs, 4, 4s, 5, 5c, 5s, 6 và 6 Plus.

kiem-tra-imei-iphone-4

4. Xem thông qua Cài Đặt

kiem-tra-imei-iphone-5

Trên iPhone, bạn Bật Cài Đặt -> Cài Đặt Chung -> Giới thiệu và kéo xuống phía dưới, màn hình sẽ hiện thông tin chi tiết, bao gồm cả IMEI và những thông tin khác.

5. Nhìn mặt lưng của hộp theo máy

kiem-tra-imei-iphone-6

Với hàng chính hãng được bán ra, số IMEI trên máy luôn trùng với số IMEI trên hộp, bạn có thể kiểm tra thông qua hình thức này. Tuy nhiên, nếu là mua hàng cũ, hàng đã qua sử dụng thì nên kiểm tra ngay trên máy. Kiểm tra trên hộp của máy thường thiếu chính xác.

6. Xem ở màn hình Active

kiem-tra-imei-iphone-8

Thường là sau khi Restore hay reset máy hoặc vừa bóc máy MỚI từ trong hộp ra bạn sẽ gặp màn hình thông báo này, tại màn hình Active, bạn nhấn vào mục chữ i nhỏ, kiểm tra IMEI iPhone ngay trực tiếp tại đây.

7. Thông qua các phần mềm trên máy tính như: iTools, 3Utool, iTunes,v.v…

Để kiểm tra thông số máy toàn diện và chính xác nhất hiện nay đa phần đều thông qua các công cụ trên máy tính. Bạn là người am hiểu, đam mê hay đơn thuần muốn đảm bảo có được thông tin chính xác về IMEI và các thông số khác thì những công cụ thế này là không thể thiếu.

Các bạn tiến hành cài đặt như thông thường, chạy các công cụ này lên, kết nối iPhone với máy tính cài đặt thiết bị, xác nhận thiết bị đáng tin cậy để phần mềm có thể kiểm tra và đánh giá cho thiết bị.

kiem-tra-imei-iphone-7

Sau khi có được IMEI của máy, bạn có thể kiểm tra IMEI iPhone xem liệu máy có phải hàng chính hãng và còn được bảo hành bới Apple hay không tại đây.

Tham khảo các bài viết khác của Thành Trung Mobile bạn truy cập ở đây

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận