Bật mí những bí mật kiểm tra phần cứng Samsung

Bật mí những bí mật kiểm tra phần cứng Samsung

Làm thế nào để kiểm tra được phần cứng điện thoại Samsung một cách toàn diện nhất? Đây có phải là câu hỏi bạn thường hay đặt ra khi đi mua điện thoại Samsung cũ. Nếu bạn muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Hiện nay, Samsung là dòng điện thoại được nhiều người sử dụng ưa thích bởi kiểu dáng thời trang, nhiều tính năng hay và giá bán rất hấp dẫn. Cũng vì thế mà việc kiểm tra điện thoại Samsung trước khi mua (dù là bạn mua máy mới hay mua lại máy cũ) đều rất quan trọng. Bởi vì việc kiểm tra này sẽ giúp quá trình sử dụng sau này của bạn được tốt hơn, ổn định hơn. 

Làm thế nào để kiểm tra phần cứng trên Samsung bằng mã bí mật?

Bình thường khi chúng ta đi mua máy, đa phần chúng ta sẽ kiểm tra phần cứng bên ngoài bằng cách tháo những linh kiện như nắp lưng, pin ra xem và thử test màn hình xem độ nhạy. Nhưng ít ai biết rằng để kiểm tra phần cứng còn có một mã bí mật cực kì tốt khác. Mã bí mật này sẽ giúp các bạn có thể kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung một cách toàn diện nhất. 

Ngoài tác dụng cho kiểm tra những phần cứng bên ngoài như pin, màn hình như cách thủ công trên. Khi thực hiện thao tác kiểm tra máy bằng mã bí mật này, bạn sẽ gần như kiểm tra được toàn bộ tính năng cũng như hoạt động của các bộ phận quan trọng trên máy như camera, mic, rung và wifi.

Muốn kiểm tra bằng mã bí mật này các bạn hãy nhập vào mã số *#0*# từ bàn phím gọi.

bat-mi-nhung-bi-mat-kiem-tra-phan-cung-samsung-1

Sau khi ấn xong vài giây, máy sẽ hiện lên bảng thông tin để mình có thể kiểm tra phần cứng điện thoại samsung bao gồm màn hình, wifi, camera …

bat-mi-nhung-bi-mat-kiem-tra-phan-cung-samsung-2

Các chức năng của từng phím trong bảng thông tin trên:

 –  Receiver: kiểm tra đến loa thoại của máy. 

 –  Vibration:  kiểm tra rung của máy.

 –  Mega Cam: Kiểm tra Camera sau.

 –  Font Camera: kiểm tra Camera trước

 –  Speaker: Kiểm tra loa ngoài.

 –  Sub key: kiểm tra các phím vật lý, phím ảo phụ như nút volume, nút home, nút back ảo, nút đa nhiệm…

 –  Red, Blue, Green, Black: kiểm tra màn hình của máy bằng cách chọn vào 1 trong 4 ô màu cơ bản. Những ô này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra xem điện thoại có bị các lỗi như hở sáng màn hình, màn hình bị lỗi chảy mực hay không.

 –  Cuối cùng là kiểm tra cảm ứng samsung (touch) bên dưới, lấy ngón tay vẽ theo đường ô vuông chéo trên màn hình đến khi nó tự thoát ra là ok, nếu có ô nào không quẹt được thì chỗ ấy bị liệt cảm ứng đường ngang hoặc dọc hoặc điểm.

bat-mi-nhung-bi-mat-kiem-tra-phan-cung-samsung-3

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách kiểm tra phần cứng Samsung bằng mã bí mật. Hy vọng, bài viết trên sẽ đưa đến bạn được nhiều kiến thức để kiểm tra tốt phần cứng trên chiếc điện thoại Samsung của mình.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận