Bí kíp mở iPhone không cần bấm nút nguồn hay Home

Bí kíp mở iPhone không cần bấm nút nguồn hay Home

Mở iPhone lên không cần bấm nút vẫn luôn là một tính năng mà các iFan ao ước. Không giống như những dòng điên thoại android có chức năng double-tap để mở sáng màn hình. Đa số người dùng iPhone phải dùng tới 1 tới 2 phím cứng để có thể truy cập vào được Home Screen của mình. Đặc biệt là ở phiên bản iOS 10 mới đây, người dùng bắt buộc phải nhấn phím Home mới có thể mở khóa chiếc iPhone của mình. Quá nhiều thao tác với phím cứng đôi khi làm người dùng khó chịu bên cạnh đó là nỗi lo về việc hư hỏng phím cứng vật lý.

Vậy có cách nào để mở khóa iPhone không cần nút home không? Tất nhiên là có, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn 2 thủ thuật đơn giản dưới đây.

bi-kip-mo-iphone-khong-can-bam-nut-nguon-hay-home-1

Mở iPhone lên không cần bấm nút luôn là chức năng đáng mơ ước của các iFan

Điều kiện cần để mở iPhone lên không cần bấm nút là gì?

Tính năng mở màn hình iPhone mà không sử dụng phím cứng hiện nay chưa xuất hiện chính thức trên những bản cập nhật iOS của Apple. Để sử dụng tính năng này, cách duy nhất đó là các bạn phải Jailbreak iPhone của mình và cài những phần mềm của bên thứ 3. Với những bạn không thích Jailbreak hoặc còn lo lắng khi chưa Jailbreak iPhone bao giờ thì các bạn cần phải chấp nhận thử những cái mới để có những trải nghiệm mới trên iPhone của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách tự Jailbreak iPhone đơn giản, nhanh chóng

Sau khi đã Jailbreak iPhone của mình xong, các bạn có thể lên trực tiếp kho ứng dụng Cydia lưu ý là phải thêm nguồn sau đây vào:

apt.thebigboss.org/repofiles/cydia và cydia.vn.

Tiếp theo đó, các bạn truy cập vào kho ứng dụng Cydia gõ từ khóa của những phần mềm cần cài đặt và tiến hành cài đặt như bình thường. Thành Trung Mobile giới thiệu cho các bạn 2 phần mềm giúp các bạn mở iPhone lên không cần bấm nút cực kỳ hiệu quả.

1- Activator- phần mềm thần thánh trên iPhone Jailbreak


bi-kip-mo-iphone-khong-can-bam-nut-nguon-hay-home-2

Activator phần mềm thần thánh trên iPhone Jailbreak

Không chỉ đơn thuần giúp các bạn mở iPhone lên không cần bấm nút. Activator được các fan của iPhone Jailbreak nhắc tới như một công cụ vạn năng. Các bạn có thể truy cập vào phần mềm và gán cho nó bất kỳ chức năng nào như: vuốt 3 ngón tay trên màn hình để mở nhạc, lắc điện thoại để màn hình tự sáng, vuốt 2 ngón tay từ trên xuống để mở camera... một số ưu nhược điểm có thể kể tới của Activator như sau:

*Ưu điểm: Một công cụ vạn năng các bạn có thể gán cho nó bất cứ tính năng nào mà bạn thích, đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng.

*Nhược điểm: Do quá nhiều chức năng nên đôi khi làm người dùng bị nhầm lẫn, gây ra khó khăn trong quá trình sử dụng iPhone. Độ ổn định không cao, để có thể sử dụng nhuần nhuyễn người dùng cần phải sử dụng trong một thời gian dài. Giao diện không thể tùy biến được.

Các bước sử dụng Activator để mở iPhone lên không cần bấm nút

Bước 1: Sau khi đã cài đặt ứng dụng các bạn trở lại Home Screen và mở biểu tượng ứng dụng lên.

Bước 2: Ở tại giao diện phần mềm các bạn chọn mục Anywhere >> sau đó tìm chọn dòng chữ "Shake Device" >> ở tại giao diện của chức năng Shake Device này tìm tiếp mục Unlock và nhấn chọn tính năng đó.

bi-kip-mo-iphone-khong-can-bam-nut-nguon-hay-home-3

Tìm tới mục Anywhere và thiếp lập cho nó[/caption] Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy là các bạn đã kích hoạt thành công tính năng mở iPhone bằng cách lắc điện thoại. Trong quá trình sử dụng, các bạn cần phải sử dụng nhiều lần để quen với động tác lắc để mở máy của mình.

2- Vuốt nhẹ màn hình để mở khóa với SmartTap

 

bi-kip-mo-iphone-khong-can-bam-nut-nguon-hay-home-4

Vuốt nhẹ vào màn hình để mở khóa với SmartTap

Đây cũng là một ứng dụng của bên thứ 3 giúp các bạn mở iPhone lên không cần bấm nút một cách dễ dàng.

*Ưu điểm: rất dễ sử dụng, không cần cài đặt và gán chức năng nhiều, không cần lắc máy chỉ cần vuốt nhẹ vào màn hình là được.

*Nhược điểm: khi sử dụng tính năng này đồng nghĩa với việc màn hình của iPhone luôn ở chế độ chờ, vậy nên nó sẽ ngốn pin rất nhiều.

Để thiết lập tính năng vuốt màn hình mở iPhone lên không cần bấm nút các bạn cài đặt SmartTap tại Cydia >> sau đó mở ứng dụng lên tại Home Screen >> thiết lập như hướng dẫn bên dưới.

bi-kip-mo-iphone-khong-can-bam-nut-nguon-hay-home-5

Thiết lập đơn giản với SmartTap

3- Tính năng đưa lên để bật

Bước 1: Vào cài đặt.

Bước 2: Chọn màn hình & độ sáng.

Bước 3: Chọn tính năng đưa lên để bật.

bi-kip-mo-iphone-khong-can-bam-nut-nguon-hay-home-6

Trên đây là 3 cách giúp mở iPhone lên không cần bấm nút một cách dễ dàng. Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận