Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Bí quyết sạc pin đúng cách cho Asus Zenfone

Bí quyết sạc pin đúng cách cho Asus Zenfone
Đăng bởi lúc 10:26 04/07/2018

Như các bạn đã biết, việc sạc pin cho những thiết bị điện tử như điện thoại là rất quan trọng. Vì sạc điện thoại đúng cách là một trong những yếu tố giúp cho máy hoạt động ổn định, bảo quản pin tốt, kéo dài tuổi thọ của pin. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về những bí quyết sạc pin đúng cách cho điện thoại Asus Zenfone.

Bài viết liên quan

1. Cách sạc pin cho máy Asus Zenfone mới được mua về

Hiện tại nhà sản xuất Asus thường sử dụng 2 loại pin theo chuẩn là pin Li-Po và pin Li-ion cho các dòng smartphone của mình. Mỗi loại pin trên đều có cách sạc khác nhau, vậy nên khi bạn mới mua máy về, bạn nên kiểm tra thông tin của máy để biết được pin của máy thuộc dòng pin nào và có cách sạc sao cho thật hợp lí.

Thường thì khi mới mua máy về, các nhà sản xuất hay khuyến nghị chúng ta trong 3 lần sạc đầu tiên, nên sạc mỗi lần sạc 8 tiếng để pin điện thoại của bạn được "no". Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, các dòng smartphone trên thị trường đa phần đều sử dụng pin theo chuẩn Li-ion thì việc sạc 3 lần 8 tiếng trong những lần sạc đầu tiên không còn quá quan trọng nữa.

Đó là với pin theo chuẩn Li-ion còn với pin Li-po thì cách sạc 3 lần 8 tiếng này càng không còn quá quan trọng với nó. Vì dòng pin này được sạc đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn so với loại pin Li-Ion. Sau khi bạn sử dụng hết dung lượng pin có sẵn trong chiếc điện thoại của mình, bạn chỉ cần cắm sạc cho tới khi đầy mà không cần phải sạc đến 8 tiếng như trước nữa.

sac-pin-dung-cach-cho-asus-zenfone

2. Sạc pin cho máy bằng sạc Asus chính hãng

Nếu như bạn sạc pin cho máy thông qua cổng USB của máy tính thì việc sạc pin sẽ mất rất nhiều thời gian. Và có thể làm cho pin máy của bạn nhanh bị “lão hóa” hơn so với bạn sạc pin trực tiếp bằng cục sạc gốc của máy với ổ cắm điện trên tường. Bởi vì cục sạc gốc đi kèm với dây sạc gốc của máy có độ tương thích cao với máy nên sẽ cho thời gian sạc tối ưu nhất. Như vậy bạn sẽ sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Asus Zenfone.

sac-pin-dung-cach-cho-asus-zenfone-1

3. Sử dụng chế độ sạc nhanh BoostMaster

Trong buổi ra mắt sản phẩm Asus Zenfone 2 thì hãng sản xuất Asus cũng cho biết chiếc điện thoại này được tích hợp công nghệ sạc nhanh với tên gọi BoostMaster, công nghệ sạc pin siêu nhanh này giúp cho máy Asus Zenfone 2 sạc được 60% dung lượng pin chỉ trong 39 phút.

Đối với các dòng máy Asus Zenfone 2 phiên bản 4GB sẽ được tặng kèm cục sạc Adapter 18W hỗ trợ cho việc sạc nhanh. Nếu như bạn đang cần sử dụng máy gấp thì bạn có thể sử dụng chế độ sạc nhanh này để rút ngắn thời gian sạc.

bi-quyet-sac-pin-dung-cach-cho-asus-zenfone-3

Như vậy là tôi đã giới thiệu xong cho bạn 3 cách sạc pin đúng cách cho điện thoại Asus zenfone. Chúc các bạn áp dụng thành công và bảo quản thật tốt cho cục pin trong dế yêu cùa mình.

Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận

h
nguyễn hoang
Sài asus sạt pin đầy 100% sài còn 40,50% pin đột ngột tắt nguồn khi cấm sạt vào mở nguồn sạt lại từ 0% là bị gì cách khắc phục
Trả lời     16:42 20/05/2019
t
thaolethanhtrung Quản trị viên
dạ trường hợp này có thể do pin hư rồi đấy ạ , nếu được bạn thử thay pin mới sử dụng nhé
Trả lời     19:17 21/05/2019

Thông tin bình luận

t
Nguyễn thanh thanh
Thế nào khắc phục tình trạng chai pin ở điện thoại Asus ...tôi mới chơi chưa được 1 tiếng nữa là nó hết pin tại sao vậy có thể khắc phục được ko...
Trả lời     07:14 25/03/2019
t
thaolethanhtrung Quản trị viên
dạ trường hợp này có thể do pin chai ạ, nếu được bạn thử thay pin mới sử dụng ạ
Trả lời     12:30 25/03/2019

Thông tin bình luận