4 Cách chụp màn hình Samsung nhanh nhất

Cách chụp màn hình Samsung là một trong những chủ đề được những người dùng hãng điện thoại xứ Kim Chi quan tâm nhiều nhất.

Bởi vì chụp màn hình điện thoại giúp bạn có thể dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc đẹp để chia sẻ với bạn bè, hoặc giữ làm kỷ niệm. Đối với nhiều người đó là một việc đơn giản, nhưng với những bạn mới bắt đầu sử dụng máy Samsung thì việc tìm hiểu cách chụp màn hình điện thoại Samsung là một chuyện rất bình thường và đúng đắn.

Có thể nói Samsung có rất nhiều dòng máy, mỗi dòng máy lại có những thiết kế khác nhau và do đó cách chụp ảnh màn hình cũng khác nhau.

Thành Trung Mobile muốn mang lại cho bạn một bài viết đầy đủ nhất, chính xác nhất để khi bạn đọc bài viết này xong bạn có thể có trong mình nhiều cách chụp ảnh màn hình Samsung để ứng dụng trong mọi trường hợp.

Cách chụp màn hình Samsung đối với những máy có nút home vật lý

Samsung Galaxy S8 với màn hình vô cực đã được loại bỏ phím home vật lý nhưng kể từ trước đó Samsung luôn đưa nút home vật lý vào hầu hết các model máy của mình. Có thể kể đến những model đình đám như: Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy J7 Prime, Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy C9, Samsung Galaxy A5,... Và bạn chỉ ghi nhớ công thức, cách chụp màn hình Samsung dưới đây mỗi khi gặp máy có nút home:

Nhấn đồng thời phím Home + phím Nguồn cho đến khi máy phát ra tiếng chập giống như phát ra từ một cái máy ảnh là được.

Nếu bạn thấy khó hình dung hãy xem hình ảnh minh họa hướng dẫn chụp màn hình Samsung mà tôi đã biên tập lại dưới đây: 

cach-chup-man-hinh-samsung-bang-nut-home-va-nut-nguon Ấn đồng thời nút home và nút nguồn là một cách chụp màn hình trên samsung thông dụng nhất.

Ảnh màn hình sau khi chụp sẽ được lưu vào trong thư viện ảnh, bạn có thể truy cập vào đó để xem ảnh và chia sẻ với mọi người. Xem thêm:

Cách chụp ảnh màn hình Samsung với những máy không có nút home vật lý

Ở một số dòng máy Samsung đã loại bỏ nút home vật lý với mục đích mở rộng tiết diện màn hình mà không làm tăng kích thước của máy. Có thể kể đến một số dòng máy như: Samsung Galaxy S8 với màn hình Infinity, Samsung Galaxy Note 10.1, Samsung Galaxy Note 8,... Đối với những dòng máy này bạn vẫn có thể sử dụng nút vật lý để chụp lại ảnh màn hình của máy. Cách chụp màn hình Samsung Galaxy S8, Note 8, Note 10 không có nút home vật lý như sau:

Nhấn tổ hợp phím tăng (hoặc giảm) âm lượng + nút nguồn và đợi khi màn hình điện thoại nháy và có một bức ảnh màn hình thu nhỏ lại là thành công

Bạn có thể tham khảo hình minh họa sau để dễ dàng làm theo:

cach-chup-man-hinh-samsung-bang-nut-am-luong-va-nut-nguon Ấn đồng thời nút tăng hoặc giảm âm lượng và nút nguồn là một cách chụp lại màn hình Samsung với những máy không có nút home vật lý

Chụp màn hình điện thoại Samsung với những máy có bút S-Pen

Bút S-Pen thần thánh là một trong những phụ kiện đa nhiệm nhất trên dòng máy Note của Samsung. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với bạn nếu thiết bạn đang sở hữu có chiếc bút này. Để chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy với bút S-Pen bạn làm như sau:

Đưa bút chạm vào màn hình và giữ trong 2s. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị ra một số tùy chọn trong đó có chụp lại màn hình, bạn không nhấc bút khỏi màn hình mà di luôn đến tùy chọn chụp lại màn hình và nhấc ra. Lúc này máy sẽ hỏi bạn có muốn lưu hay không. Bạn chỉ cần chọn có thì hình ảnh sẽ tự lưu lại.

Xem hình minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn:

cach-chup-man-hinh-samsung-bang-but-s-pen Nhấn 2 lần trên bút S-pen để kích hoạt menu tùy chọn cũng là một cách để chụp lại màn hình trên Samsung

Cách chụp màn hình Samsung bằng tính năng điều khiển bằng hành động

Một trong những tính năng độc đáo và không kém phần tiện dụng để chụp ảnh màn hình máy Samsung là bạn thiết lập thao tác tay để máy hiểu được ý định của bạn. Tính năng này hoạt động là nhờ bộ phận cảm biến trên màn hình của máy. Nó sẽ hiểu rằng với thao tác nào đó là bạn đang muốn nó chụp lại ảnh màn hình. Tên tiếng anh của tính năng này là "Palm swipe to capture" Các bước thiết lập như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt trên máy chọn Motion

Bước 2: Kích hoạt tính năng này bằng cách tích vào "Palm swipe to capture" 

cach-chup-anh-man-hinh-dien-thoai-samsung-bang-cu-chi-tay Trước khi muốn chụp ảnh màn hình Samsung bằng cách này bạn phải bật tính năng được khoanh tròn đỏ trong hình.

Bước 3: Để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần thực hiện thao tác vẩy tay qua màn hình khi đó cảm biến sẽ thu lệnh và màn hình sẽ được chụp

cach-chup-anh-man-hinh-dien-thoai-samsung-bang-cu-chi-tay-2 Vẩy tay qua màn hình để chụp

Thông qua những hướng dẫn trên tôi hi vọng bạn có thể tự thực hiện một cách chụp ảnh màn hình Samsung dễ dàng để lưu lại những hình ảnh mà mình cần để có thể chia sẻ với mọi người.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

 • cách chụp màn hình samsung
 • chụp màn hình samsung
 • chụp ảnh màn hình samsung
 • chup man hinh dien thoai samsung
 • cách chụp màn hình điện thoại samsung
 • cách chụp ảnh màn hình samsung
 • chup mang hinh samsung
 • cách chụp màn hình đt samsung
 • hướng dẫn chụp màn hình samsung
 • chụp màn hình đt samsung
 • cach chup man hinh samsung
 • cách chụp màn hình của samsung
 • cach chup mang hinh samsung
 • cách chụp màn hình trên samsung
 • cách chụp ảnh màn hình máy samsung
 • cách chụp lại màn hình samsung

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.