Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Cách khắc phục iPhone bị chậm sau khi nâng cấp iOS 11

Cách khắc phục iPhone bị chậm sau khi nâng cấp iOS 11
Đăng bởi lúc 16:24 21/12/2017

iOS 11 đã chính thức ra mắt không lâu, mang đến nhiều thay đổi trên các thiết bị iPhone / iPad. Và sau một thời gian trải nghiệm iOS 11 và đã không ít trường hợp phàn nàn về tình trạng giật lag, iPhone bị đứng hình. 

Vậy trong bài viết này Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên cũng như một số cách tinh chính trên hệ điều hành iOS 11.

Thiết lập chế độ định dạng ảnh HEIF

Apple đã giới thiệu định dạng lưu ảnh mới trên iOS 11 giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng so với định dạng cũ JPG. Với định dạng này dung lượng ảnh trên thiết bị sẽ giảm đến 50% so với định dạng ảnh cũ. Ngoài ra, định dạng lưu trữ video cũng được chuyển sang HEVC. Việc giảm dung lượng đáng kể như vậy, chắc chắn chiếc điện thoại ipHone của bạn sẽ trở nên mượt mà và ổn định hơn.

cach-khac-phuc-iphone-bi-giat-lag-1

 Vào Cài đặt > Máy ảnh > Định dạngHigh Efficienc

Giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị

Với lung lượng khoảng 2Gb, phiên bản iOS 11 vô tình khiến chiếc iPhone của bạn trở nên nặng nề hơn, nhất là với những thế hệ iPhone có dung lượng thấp. Nhưng bên cạnh đó, iOS 11 cũng có thêm một tính năng giúp bạn tiết kiệm dung lượng tạm thời cực kì tốt, đó chính là Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng.

Với tính năng này người dùng có thể thoải mái gỡ bỏ ứng dụng mà không sợ mất những dữ liệu đã lưu trữ. Khi cần sử dụng lại bạn chỉ cần lên App Store tải ứng dụng về máy.

cach-khac-phuc-iphone-bi-giat-lag-2

Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng cần xóa

Tắt tính năng tự động cập nhật iOS mới

Cập nhật ứng dụng tự động là tính năng mặc định và luôn chạy cùng hệ thống trên iOS 11, tất nhiên dù ít hay nhiều thì tác vụ này cũng ngốn tài nguyên trên điện thoại của bạn. Vì thế hãy tắt đi nếu bạn cảm thấy không thực cần thiết.

cach-khac-phuc-iphone-bi-giat-lag-3

Cách tắt cập nhật iOS như sau:

Bạn hãy truy cập vào Cài đặt > iTunes and App Store > Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Với chế độ làm mới ứng dụng trong nền, chiếc iPhone của bạn luôn trong trình trạng "sẵn sàng" cập nhật để thông báo cho bạn. Một số ứng dụng như Facebook, Email hay Twitter sẽ liên tục làm mới nội dung của mình ngay cả khi bạn không khởi động chúng.

Từ đó vô tình thiết bị sẽ phải thực hiện nhiều công việc hơn. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy tắt làm mới ứng dụng với những ứng dụng mà bạn không hay sử dụng tới.

cach-khac-phuc-iphone-bi-giat-lag-4

Cách tắt chế độ làm mới trong nền:

Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt ứng dụng không cần thiết

Giảm hiệu ứng trong suốt và chuyển động

Trên iOS 11 xuất hiện thêm rất nhiều hiệu ứng chuyển đọng giúp người dùng cảm thấy dễ nhìn trong quá tình sử dụng. Tuy nhiên, những hoạt động này sẽ tiêu tốn CPU trên điện thoại. Giảm hiệu ứng trong suốt và chuyển động sẽ giúp chiếc iPhone của bạn phải xử lý "ít" việc để làm hơn qua đó mà tốc độ sẽ được cải thiện đáng kể. 

cach-khac-phuc-iphone-bi-giat-lag-5

Thứ bạn đánh đổi khi tắt chế độ này chỉ là những chuyển động trên iPhone sẽ không còn đẹp như trước. Các bước tắt hiệu ứng đi như sau:

Giảm chuyển động : Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tắt tính năng giảm chuyển động

Giảm tương phản: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản > Giảm độ trong suốt

Khởi động lại chiếc điện thoại iPhone của bạn

Trong một số trường hợp, khởi động điện thoại bằng phím cứng là cách hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng giật là, đứng hình. Chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn.

Khởi động lại iPhone thực hiện bằng cách nhấn giữ phím Nguồn + phím Home.

cach-khac-phuc-iphone-bi-giat-lag-6

Như vậy Thành Trung Mobile đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng giật lag trên iPhone sau khi thực hiện nâng cấp lên phiên bản iOS 11. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn hãy bình luận ngay bên dưới bài viết để chúng tôi có thể hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.

Thông tin này có hữu ích không?
Tác giả: Bùi Đình Quý
Kỹ thuật viên sửa chữa phần cứng và phần mềm tại Thành Trung Mobile. Sở thích của mình là công nghệ, câu cá và du lịch.
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận