Cách khắc phục iPhone bị đơ màn hình cảm ứng tại nhà

[kkstarratings]Mặc dù được hỗ trợ hệ điều hành thân thiện với người dùng và không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình nhưng iPhone vẫn mắc những lỗi rất phổ biến như đơ màn hình cảm ứng. Màn hình được xem là phần quan trọng nhất của một chiếc smartphone. Nó không chỉ là nơi hiển thị thông tin mà còn là nơi trực tiếp nhận thông tin tương tác từ bạn. Nếu màn hình bị đơ, lỗi cảm ứng thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Hiểu được vấn đề đó, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản nhất khắc phục lỗi đơ màn hình của iPhone.

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị đơ cảm ứng:

 • Màn hình vẫn hiển thị thông tin nhưng lại không nhận lệnh.
 • Bạn không thể thao tác để điều khiển điện thoại của mình.
 • Khi sử dụng, phản hồi của máy thường chạy lung tung không đúng điểm mà bạn điều khiển.

Nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone bị đơ cảm ứng:

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng trên iPhone. Đó có thể là nguyên nhân chủ quan do người dùng hoặc do tác động của nhứng nguyên nhân khách quan mà người dùng không thể lường trước được. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Do điện thoại iPhone của bạn bị va đập mạnh gây tác động lên phần cảm ứng.
 • Do miếng dán màn hình dán chưa đúng cách hoặc do miếng dán quá dày gây ảnh hưởng đến cảm ứng của điện thoại.
 • Sử dụng phụ kiện cáp, sạc không phải hàng chính hãng của Apple nên dẫn đến lỗi màn hình cảm ứng.
 • Vô tình làm rơi điện thoại iPhone xuống nước nên đã bị tích nước ở bên trong gây nên hiện tượng màn hình bị loạn cảm ứng.
 • Do bạn để màn hình iPhone tiếp xúc với những thiết bị có độ nóng cao như bếp ga, lò vi sóng., ti vi, bộ phận tản nhiệt của máy tính….
 • Máy bị xung đột phần mềm do bạn vô tình cài một ứng dụng không tương thích.
 • Pin yếu cũng là nguyên nhân gây loạn cảm ứng.
 • Do phần cứng của máy bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi đơ màn hình cảm ứng của iPhone:

Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy tháo miếng dán màn hình của điện thoại và thử sử dụng. Nếu máy bạn không còn bị đơ màn hình nữa thì nguyên nhân chính là do miếng dán màn hình và bạn nên đi dán lại ở những nơi uy tín như FPT, Thành Trung Mobile,…

Cách 2:  Nếu như miếng dán không phải nguyên nhân gây ra lỗi đơ màn hình ở máy bạn thì bạn nên tiến hành kiểm tra sạc, cáp bạn đang sử dụng xem có đúng là hàng chính hãng của Apple hay không. Nếu không hãy sắm cho mình một bộ chính hãng ngay nhé.

Cách 3: Nếu iPhone của bạn chỉ có hiện tượng loạn cảm ứng khi pin yếu thì hãy sạc đầy pin cho máy và sử dụng xem có còn tình trạng loạn cảm ứng nữa hay không. Lưu ý, bạn đừng bao giờ để pin cạn đến mức sập nguồn rồi mới sạc lại máy vì điều đó làm tổn hại rất nhiều đến tuổi thọ của pin. Hãy sạc pin ngay khi iPhone còn khoảng 20%.

Cách 4: Khởi động lại máy Việc khởi động lại máy sẽ giúp máy ổn định hơn trong trường hợp gặp lỗi phần mềm. Để tiến hành khởi động lại bạn hãy nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút Nguồn trong khoảng 10s cho tới khi màn hình chuyển sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện để reset lại máy. Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc Nếu khởi động lại vẫn không đủ để khắc phục lỗi cảm ứng của máy thì bạn hãy tiến hành Restore (khôi phục cài đặt gốc) để chữa lỗi loạn cảm ứng cho iPhone. Việc Restore sẽ đưa chiếc iPhone của bạn về cài đặt ban đầu, do đó các dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất hết nhưng những ứng dụng gây lỗi cũng sẽ bị xóa bỏ. Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone được xem là hy vọng cuối cùng của bạn khi giải quyết lỗi loạn màn hình cảm ứng. Để thực hiện việc này, bạn hãy:

 • Kết nối iPhone với máy tính của bạn và khởi chạy iTunes.
 • Chọn biểu tượng iPhone ở góc phải màn hình, nhấn vào tab Summary và chọn Restore iPhone.

 • Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone của bạn sẽ hiển thị màn hình màu xám với từ “iPhone” trên đó. Kéo thanh trượt ở cuối màn hình và thực hiện theo các hướng dẫn để thiết lập lại iPhone của bạn.

Trên đây là những cách khắc phục khi iPhone của bạn bị loạn cảm ứng. Nếu bạn không phải là người am hiểu về công nghệ hay đã những cách trên mà vẫn không cải thiện, bạn hãy đem chiếc iPhone của bạn đến nơi uy tín để tư vấn và sửa chữa. Với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, Thành Trung Mobile cung cấp dịch vụ tốt nhất để thay màn hình cảm ứng iPhone 6 Plus và những sản phẩm khác.