Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng hiệu quả

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng hiệu quả

Có rất nhiều bạn thắc mắc về cách kiểm tra samsung chính hãng làm sao để phân biệt được bằng mắt thường. Nếu quan sát bằng mắt thường, bạn chỉ thấy được bề ngoài của máy. Nhiều nhất là bạn phát hiện ra máy đã qua sửa chữa chưa. Còn với số IMEI thì có cách nào để nhận biết đó có phải hàng chính hãng hay không. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra Samsung chính hãng, thời gian bảo hành, hay đó có phải là hàng xách tay hay không.

cach-kiem-tra-samsung-chinh-hang

Logo thương hiệu của điện thoại Samsung

Nếu bạn mua điện thoại bên ngoài không thuộc các trung tâm bán lẻ kỹ thuật số uy tín thì bạn nên trang bị những kiến thức cần thiết để phân biệt điện thoại chính hãng.

Cách kiểm tra Samsung chính hãng bằng số IMEI, vỏ hộp, phụ kiện

Hãy kiểm tra số IMEI trên thân máy, bạn cậy nắp Pin và Pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán trên đó cach-kiem-tra-dien-thoai-sam-sung-chinh-hang-hieu-qua-1 Bạn nhập vào bàn phím mã lệnh *#06# sẽ hiện ra số IMEI trên một bảng thông báo. cach-kiem-tra-dien-thoai-sam-sung-chinh-hang-hieu-qua-2 Khi bán ra sản phẩm samsung bao giờ trên vỏ hộp cũng có một tem có số IMEI để kiểm tra trên vỏ hộp cach-kiem-tra-dien-thoai-sam-sung-chinh-hang-hieu-qua-3 Chúng ta phải kiểm tra xem 3 số trên có trùng nhau hay không. Đây là việc kiểm tra xem máy còn nguyên hộp hay không, chưa biết được là có chính hãng không. Bạn nên kiểm tra phụ kiện của máy có đầy đủ không, thường gồm pin, cục sạc, cáp sạc, tai nghe, sách hướng dẫn... tùy theo từng dòng máy. Hãy kiểm tra trước trên mạng xem dòng điện thoại mình muốn mua có những phụ kiện nào. Các bước sau đây sẽ giúp bạn cách kiểm tra Samsung chính hãng chính xác hơn. Hãng Samsung hiện đang có chính sách bảo hành điện tử, khi bạn lắp sim vào máy mới kích hoạt bảo hành. Sau khi bạn lắp sim được 20 phút đến 1 tiếng sẽ có tin nhắn báo về cho bạn thông báo đã kích hoạt bảo hành.

Nếu bạn muốn biết thời gian bảo hành điện thoại Samsung, thì chỉ cần một tin nhắn miễn phí đây là cách kiểm tra Samsung chính hãng khi đã lắp sim. Nếu số IMEI không trùng nhau thì chắc chắn điện thoại của bạn đã bị chắp vá, bạn không nên mua.

Nếu người bán bảo đây là hàng xách tay, thì bạn chỉ cần kiểm tra các bước trên. Nếu người bán bảo đây là hàng chính hãng mới 100% thì cần kiểm tra thêm bước sau. Với máy mới 100% trước tiên bạn lắp sim đợi tin nhắn kích hoạt cũng là cách kiểm tra Samsung chính hãng.

Nếu không có tin nhắn, có thể máy đã bị mất bảo hành. Sau đó nhắn tin đến tổng đài như sau: lấy 15 số IMEI đầu tiên gửi đến 6060 ( miễn phí ). Sẽ có tin nhắn trả về thông tin bảo hành điện thoại Samsung của bạn.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài miễn phí của Samsung là 1800 58 88 89

Cách kiểm tra Samsung chính hãng bằng cách kiểm tra bề ngoài và sử dụng máy

  • Bạn phải kiểm tra từng chi tiết trên máy xem máy có còn nguyên vẹn hay không, máy có bị xước hay không. Kiểm tra ốc vít còn mới hay bị trầy xước hay không.
  • Kiểm tra các kẽ tiếp xúc giữa các phần của máy có bị hở hay không điều hay không.
  • Nếu bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại mà thấy máy hoạt đông chậm chạp rất có thể chiếc điện thoại bạn đang cầm là hàng nhái.
  • Hãy thử chụp ảnh liên tục, nếu cảm thấy không hài lòng về camera thì nên  xem xét lại.

Hy vọng với với những chia sẻ về cách kiểm tra Samsung chính hãng sẽ giúp bạn chọn được một chiếc điện thoại Samsung ưng ý.

Cách sử dụng phần mềm để kiểm tra Samsung chính hãng.

Samsung có phần mềm Samsung kies để giám định cho bạn biết đây có phải là sản phẩm do họ sản xuất hay không.Đây cũng là cách kiểm tra Samsung chính hãng hiệu quả. Bạn tải phần mềm về máy tính tại đây Samsung Kies sau đó kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp USB nếu thiết bị không hiển thị rõ ràng các thông tin thì đây là hàng nhái. Các tìm kiếm liên quan đến cách kiểm tra Samsung chính hãng trên google

  • mã kiểm tra samsung
  • cách kiểm tra máy samsung chính hãng
  • cách kiểm tra điện thoại samsung chính hãng
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận