Cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone đơn giản nhất

Thành Trung Mobile hướng dẫn bạn cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone. Cách đây không lâu các chuyên gia đã phát hiện ra những phiên bản IOS 10.2.1 về sau trên các dòng iPhone 6s về trước (từ IOS 11.1.2 trên các dòng iPhone 7 về sau) thường sẽ làm giảm hiệu năng của máy khi có hiện tương pin chai.

Bài viết liên quan

Trước đó không lâu sau, Apple cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác và cho phép người dùng quản lí việc năng bằng một tính năng trong bản cập nhật tiếp theo. Vậy, để kiểm tra tình trạng pin thế nào, đã sạc bao nhiêu lần? mời bạn hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé

Apple khuyến cáo người dùng nên thay viên pin của iPhone sau hơn 500 lần sạc, con số này thường với mức xài trung bình của chúng ta tương ứng với hơn 1 năm sử dụng máy. Pin sẽ chai dần, việc kiểm tra số lần sạc pin và xác định độ chai sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lí hiệu suất hoạt động của máy.

Những cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone hiệu quả nhất

  • Cách 1: kiểm tra số lần sạc pin bằng công cụ 3uTools

Bước 1: Tải và cài đặt iTunes và 3uTools mới nhất tại đây:

=>> 3uTools

=>> iTunes 

Bước 2:  Kết nối iPhone và máy tính để phần mềm quét các thông số và chuẩn đoán

Bước 3: Đến đây, bạn chỉ cần chú ý 2 thông số sau

  1. Chage Times: số lần sạc
  2. Battery Life: phần trăm pin thực dụng của pin (lấy 100% trừ đi số này sẽ ra độ chai của pin, VD trong ảnh pin chai 2%). Bạn nhấn vào Details tại phần Battery Life để hiện những thông tin chi tiết hơn: ngày sản xuất, nhà sản xuất, dung lượng thiết kế, nhiệt độ, hiệu điện thế, số sê-ri, v.v….
  • Cách 2: kiểm tra Pin iPhone đã sạc bao nhiêu lần bằng phần mềm iBackupBot

Để kiểm tra Pin iPhone đã sạc bao nhiêu lần, trước tiên bạn cần tải về các công cụ hỗ trợ quá trình này là iBackupBot. Lưu ý bạn nên cài đặt iTunes trước khi thực hiện cách này.

Bước 1: Tải và cài đặt iBackupBot tại đây

Bước 2: Kết nối iPhone và máy tính, khởi chạy iBackupBot nhấn mục iPhone rồi bạn chọn More Information như hình để kiểm tra những thông tin chi tiết hơn.

Bước 3: Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết của pin hiện ra:

  • CycleCount: số lần sạc
  • DesignCapacity: dung lượng thiết kế khi xuất xưởng.
  • FullChargeCapacity: dung lượng thực tế hiện tại khi sạc đầy.

Từ DesignCapacity và FullChargeCapacity bạn dễ dàng tính được pin hiện tại đã chai 2%, chính xác như ở Cách 1 vừa kiểm tra được.

  • Cách 3: Cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone bằng máy tính chạy macOS

Ngoài những cach thực hiện trên máy tính chạy Window, bạn có thể kiểm tra thông qua các máy tính chạy macOS bằng cách sau:

Bước 1: Tải và cài đặt CoconutBattery tại địa chỉ https://goo.gl/eoQo

Bước 2: Hoàn tất cài đặt, bạn khởi chạy CoconutBattery, kết nối iPhone với máy tính

Bước 3: Đến đây các thông số sẽ hiện ra, bao gồm thông tin của máy tính Mac

Và khi bạn nhấn sang thẻ iOS Device thì mục Loadcycles chính là số lần sạc. Phần Design capacity là dung lượng pin thiết kế của nhà sản xuất, và Maximum charge chính là dung lượng mà tối đa khi bạn sạc đầy. Từ đó bạn có thể tính được phần tram pin chai dễ dàng.

Bạn nên thực hiện cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone thường xuyên, thông thường pin sử dụng 1-2 năm thì bạn nên thay thế. Tuy nhiên có những trường hợp pin chai và hỏng nhanh hơn thời gian trên bạn nên tìm nơi uy tín để thay pin nhanh chóng, đảm bảo hiệu suất hoạt động và độ mượt mà cho thiết bị của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tags:   Thủ thuật iphone  
Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.