Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Cách Mở Nguồn Khi Hư Nút Nguồn Cho Điện Thoại Android

Đăng bởi Nguyễn Văn Lợi lúc 09:24 12/09/2018

Bài viết này tổng hợp các cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư trên điện thoại Android  chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Nút nguồn được dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng máy điện thoại từ mở máy, tắt màn hình cho máy tạm nghỉ sau khi kết thúc cuộc gọi điện thoại,…

Một chiếc Android khi nút nguồn không còn hoạt động bình thường sẽ gây ra nhiều vấn đề bởi nút nguồn liên quan đến nhiều thao tác sử dụng của bạn hàng ngày, bao gồm: tắt/mở máy, từ chối cuộc gọi, khởi động lại máy,v.v... Vậy nếu rơi vào tình huống này thì khắc phục thế nào? 

Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điện thoại Android mà không cần sử dụng nút nguồn khi bị hỏng.

cach-mo-nguon-khi-nut-nguon-bi-hu-1

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên Android

Chúng ta chỉ có thể khắc phục tạm thời, trước khi máy được sữa chữa bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác nếu muốn sử dụng nút nguồn cho các thao tác liên quan.  Hãy thực hiện một trong các cách sau nhé.

Thay đổi chức năng phím

cach-mo-nguon-khi-nut-nguon-bi-hu-2

Nếu máy bạn hỏng nút nguồn và nút chỉnh âm lượng vẫn hoạt động bình thường, hãy tải ngay ứng dụng Volume Unlock tại đây

Máy sẽ chuyển chức năng nút nguồn sang các nút điều chỉnh âm lượng, Volume Unlock sẽ chạy ngầm nhưng đây là cách hữu hiệu và dễ thực hiện.

Lên lịch Tắt/Bật máy

cach-mo-nguon-khi-nut-nguon-bi-hu-3

Bạn lưu ý cách này chúng ta chỉ sử dụng tạm thời nên bạn có thể linh hoạt thay đổi giờ tùy thuộc bạn muốn khi nào máy tắt/bật. Bạn vào Cài đặt (Settings), chọn Schedule power on & off (lịch tắt/mở máy) để hẹn giờ máy được tắt mở, tất nhiên nếu bạn muốn tắt/mở ngay bay giờ hay vào phần thiết lập để chọn giờ tắt/mở phù hợp.

Dùng nguồn điện đầu vào để bật nguồn

cach-mo-nguon-khi-nut-nguon-bi-hu-4
cách mở nguồn khi nút nguồn bị hư trên Android

Cách này khá đơn giản mà hầu như ai cũng có thể thực hiện được, bạn hãy cắm sạc điện thoại của mình, có thể thông qua nguồn điện từ cóc sạc hay máy tính. Rất nhiều dòng máy Android khi bạn cắm sạc chúng sẽ tự động bật nguồn khi đạt một lượng pin nhất định, tương như các dòng iPhone.

Tận dụng chế độ Recovery trên các máy Android

cach-mo-nguon-khi-nut-nguon-bi-hu-5

Nếu bạn là người am hiểu và vọc vạch sâu hệ thống thì không quá xa lạ khi nghe đến chế độ Recovery, hãy tận dụng chế độ này để khởi động lại thiết bị của bạn bằng cách, điều kiện là máy vẫn còn pin và làm như sau: Nhấn giữ cả nút tăng và giảm âm lương và tiến hành cắm cáp kết nối máy tính với điện thoại. Tiếp đến bạn giữ nút âm lượng rồi nhấn thêm nút Home đến khi một giao diện mới xuất hiện trên điện thoại. Giờ bạn chỉ việc dùng nút âm lượng để chọn dòng Restart/reboot trên thiết bị.

Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

cach-mo-nguon-khi-nut-nguon-bi-hu-6

Bạn tải về ứng dung Gravity Screen tại đây

Đúng như cái tên của ứng dụng, đơn giản nó sẽ giúp bạn thao tác bật/mở máy mà không cần các nút bấm. Gravity Screen hoạt động trên cơ chế của trọng lực: bạn bỏ điện thoại vào túi máy sẽ tắt màn hình, khi bạn lấy ra để sử dụng màn sẽ sáng lên việc mở khóa sau đó tùy thuộc bạn chọn kiểu khóa nào chẳng hạn vẽ hình, vân tay, gương mặt,v.v…

Tất nhiên những giải pháp trên chỉ là tạm thời, hư hỏng phần cứng duy nhất phải khắc phục triệt để bằng phương pháp phần cứng, hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài các cách trên thì còn 6 mẹo nhỏ khác để bật điện thoại Android khi hỏng nút nguồn

Cách 1: Cắm sạc

 

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android

Bạn hãy cắm sạc vào máy điện thoại và kết nối với máy tính. Nhiều dòng máy của Android khi cắm sạc sẽ sáng màn hình và bạn có thể sử dụng bình thường.\

Cách 2: Chuyển chức năng nút nguồn màn hình qua nút chỉnh âm lượng

 

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android-1

Khi chiếc điện thoại Android của bạn bị hỏng nút nguồn, bạn có thể chuyển chức năng của nút nguồn sang phím âm lượng dọc thân máy và cài đặt ứng dụng Volume Unlock để tinh chỉnh âm lượng hoạt động ở chế độ chạy ngầm.

Cách 3: Dùng nút chỉnh âm lượng kết hợp với nút Home

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android-2

Giữ đồng thời hai nút tăng, giảm âm lượng rồi cắm vào máy tính. Bạn vẫn tiếp tục giữ nút home và phím âm lượng rồi thả ra khi thanh menu xuất hiện. Cuối cùng bạn hãy dùng nút âm lượng di chuyển đến lựa chọn có chữ Restart để khởi động lại máy.

Cách 4: Dùng nút chỉnh âm lượng

Nếu chiếc điện thoại Android của bạn không có nút phím Home cứng như mẹo trên bạn có thể dùng cách giữ phím âm lượng rồi cắm sạc vào máy tính. Bạn giữ đến khi nào Boot Menu, thì bạn dùng phím âm lượng chọn mục Star để mở nguồn máy.

Cách 5: Hẹn giờ tắt máy và bật máy

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android-3

Phương pháp này được sử dụng khi máy bạn hết pin và nút nguồn của máy bị hỏng. Bạn hãy hẹn giờ bật và tắt máy chờ đến khi máy điện thoại mở theo thời điểm bạn cài đặt để máy tự động mở. Đây là tính năng được cài sẵn trên mỗi thiết bị điện thoại Android chỉ cần vào mục Settings, chọn Schedule power on & off để tiến hành thiết lập cho điện thoại của mình.

Cách 6: Tải ứng dụng Gravity Screen

cach-mo-dien-thoai-khi-hu-nut-nguon-cho-android-4

Ứng dụng Gravity Screen có thể thay thế cho tác vụ nút nguồn của máy bạn khi cầm máy lên ứng dụng sẽ tự mở màn hình. Nếu điện thoại của bạn sử dụng khóa vân tay hay nhận diện khuôn mặt bạn có thể vào ứng dụng để chỉnh sửa bất cứ thứ gì cho việc mở máy.

Sửa, thay nút nguồn tại các trung tâm sửa chữa uy tín

Các bạn hãy đến Thành Trung Mobile, đem máy đến cửa hàng, nhân viên tư vấn nhận máy và kiểm tra nút nguồn điện thoại Android. Bạn sẽ dược báo giá, tư vấn hướng sửa chữa cũng như các ưu đãi của dịch vụ.

Trên đây là các cách mở điện hoại khi hư nút nguồn cho Android. Chúc các bạn thành công

Từ khoá tìm kiếm:

  • nút nguồn android bị liệt
  • hỏng nút nguồn android

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận

B
Đỗ Nguyễn Vy Bích
ad ơi xiaomi red 4 của em bị tắt màn hình nhưng em mở ko đc ạ mặc dù em đã ấn 2 lần màn hình nhung màn hình k mở, dth em nó cứ nhấp nháy màu trên cùng tay trái cứ như nó vào dạng sạc pin ạ. Em đã thử nhiều cách nhu sạc pin ấn đè nút nguồn nhưng k đc ạ. Ad giúp em với T~T
Trả lời     13:04 08/08/2019
t
thaolethanhtrung Quản trị viên
Dạ tình trạng này mình phải thay bộ màn hình mới ạ, vì do đã hỏng màn hình hiển thị LCD bên trong ạ
Trả lời     13:45 08/08/2019

Thông tin bình luận

l
lehoangquoc
nút nguồn sony xperia xa utra . bị hư giờ mở nguồn bằng cách nào .máy em đang trong tình trạng tắt nguồn . có cách nào để mở nguồn tạm thời không ạ .shop giúp e .
Trả lời     07:30 20/04/2019
t
thaolethanhtrung Quản trị viên
Dạ tình trạng này bạn vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy. Khi kiểm tra xong sẽ báo giá nếu bạn đồng ý sửa thì CH sẽ nhận sửa chữa nhé.
Trả lời     12:30 20/04/2019

Thông tin bình luận

k
Sơn ka
Nút nguồn j5 2016 của mình hư không bật nguồn được.. thay nút nguồn bao nhiêu shop ơi
Trả lời     23:09 23/03/2019
t
thaolethanhtrung Quản trị viên
dạ phí thay dây nút nguồn giá 200.000đ bạn nhé
Trả lời     15:50 24/03/2019

Thông tin bình luận