Cách sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM bằng iTools

Cách đơn giản nhất để sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM chính là dùng phần mềm SIManager. Tuy nhiên, bạn phải jailbreak máy và phải chịu những rủi ro về việc mất dữ liệu (ảnh, tin nhắn,…) khi thực hiện theo cách này. Để tránh những rủi ro không đáng có và phù hợp với những người không thích jailbreak máy, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM bằng iTools.

Vậy, iTools là gì?

Nói theo cách dễ hiểu nhất, iTools là một tập tin miễn phí, cho phép người dùng đăng tải hoặc tải về thiết bị của mình những video, hình ảnh, bài hát dễ dàng. Trên thực tế, bản cài đặt mà chúng ta sử dụng hiện nay là sản phẩm của một nhà lập trình người Trung Quốc. Nhưng thông qua tìm hiểu, chính Apple mới là đơn vị đầu tiên sở hữa iTools trên Thế giới, thậm chí nó còn được coi là “tiền thân” của iCloud. Để tiến hành việc sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM, chúng ta cần chuẩn bị:

  • iPhone và cáp kết nối máy tính
  • iTools dành cho máy tính phiên bản mới nhất
  • một chiếc điện thoại dùng hệ điều hành Android

Bước 1:

Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng iTools trên máy tính.

Bước 2:

Trên điện thoại iPhone, bạn tắt danh bạ trong iCloud để có thể thấy danh bạ hiển thị trên iTools.

Sau đó, bạn kết nối iPhone vào máy tính và bật iTools lên. Khi iTools nhìn thấy iPhone của bạn, bạn hãy nhấn vào hình người dùng trên thanh công cụ.

Bước 3:

Lúc này, danh bạ sẽ được hiển thị trên iPhone. Bạn nhấn chuột vào mũi tên đi lên (như hình) để lưu danh bạ vào trong máy tính.

Khi đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện, bạn hãy chọn định dạnh VCF để lưu danh bạ của bạn với định dạng đó.

Bước 4:

Chọn nơi lưu danh bạ của bạn trên máy tính.

Bước 5:

Lấy SIM trong iPhone ra, lắp vào điện thoại sử dụng Android và cho chiếc điện thoại này kết nối với máy tính. Trên điện thoại sử dụng Android, bạn vào mục danh bạ sau đó vào Menu rồi chọn chép thẻ nhớ vào SD. Trên máy tính, bạn tìm đến thư mục chứa danh bạ với định dạng VCF mà bạn vừa lưu để sao chép vào danh bạ Android. Sau khi lưu xong, bạn chọn tiếp vào mục xuất ra thẻ sim để lưu hết số điện thoại liên lạc sang SIM. Cách sử dụng iTools để tiến hành sao chép danh bạ từ iPhone sang SIM chỉ là một cách làm thủ công để có thể hạn chế việc jailbreak máy. Tuy nhiên, nó lại tốn quá nhiều thời gian và công sức. Để có thể khắc phục những nhược điểm trên, bạn hãy lựa chọn cách sao lưu danh bạ từ iPhone sang SIM bằng iCloud của chúng tôi.