Cách vô hiệu hóa điện thoại iPhone khi bị mất

Cách vô hiệu hóa điện thoại iPhone khi bị mất

 Một trong những tính năng nổi bật và hữu dụng của IPhone là Fine my iPhone. Khi bạn đánh mất chiếc điện thoại iPhone của mình, cách vô hiệu hóa iPhone khi bị mất này có thể giúp bạn tìm lại được hay ngăn chặn người khác không tài nào có thể xâm nhập vào được.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn thực hiện cách vô hiệu hóa iPhone khi bị mất

Điều quan trọng là điện thoại của bạn đã được bật tính năng Fine my iPhone, bằng cách vào Cài đặt → iClould → bật Fine My iPhone.

cach-vo-hieu-hoa-dien-thoai-iphone-khi-bi-mat-1

Việc đầu tiên là phải đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn trong tình trạng mở nguồn và được kết nối Wifi hay 3G. Tiếp theo bạn cần 1 cái máy tính hoặc 1 chiếc điện thoại có kết nối mạng để thực hiện.

Trên máy, bạn hãy vào trang chủ iClould và đăng nhập tài khoản ID Apple của mình.

cach-vo-hieu-hoa-dien-thoai-iphone-khi-bi-mat-2

Khi đăng nhập xong bạn sẽ thấy điện thoại của mình đang ở trạng thái mở nguồn và tên thiết bị sẽ được hiện lên cho bạn thấy. Lúc đó bạn hãy chọn vào tên thiết bị của mình, màn hình sẽ hiện lên các mục Tác vụ.

cach-vo-hieu-hoa-dien-thoai-iphone-khi-bi-mat-3

Tại đây sẽ hiện ra 3 lựa chọn khi bị mất máy:

  • Play Sound (Phát ra âm thanh): khi bạn chọn mục này, iPhone của bạn sẽ phát ra âm báo động cho máy của bạn hiện đang ở đâu.
  • Lost Mode (Khoá máy): bạn có thể gửi tin nhắn cảnh báo và máy sẽ tự động khóa lại.
  • Erase iPhone (Xoá toàn bộ dữ liệu): với tính năng này bạn sẽ có thể xóa hết tất cả các cài đặt cùng dữ liệu trong máy, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tìm được điện thoại của mình vì tính năng tìm kiếm sẽ bị tắt đi.

Hãy chọn vào mục Lost Mode.

cach-vo-hieu-hoa-dien-thoai-iphone-khi-bi-mat-4

Nếu trên điện thoại của bạn chưa được đặt mật khẩu hay tài khoản iClould thì ở chế độ này sẽ sẽ yêu cầu bạn đặt một mật khẩu để khóa máy.

Khi bạn đặt mật khẩu và được xác nhận thành công, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại của mình và gửi một tin nhắn đến người đang giữ máy của bạn. Thường tin nhắn sẽ nói về tình trạng bị mất và cách thức liên lạc để lấy lại điện thoại.

cach-vo-hieu-hoa-dien-thoai-iphone-khi-bi-mat-5
cach-vo-hieu-hoa-dien-thoai-iphone-khi-bi-mat-6

Khi bạn đã nhập xong nội dung tin nhắn và bấm Xong  (Done), ngay lập tức iPhone của bạn sẽ nhận được tin nhắn và khóa máy lại, chỉ có mình bạn mới có thể mở ra được.

cach-vo-hieu-hoa-dien-thoai-iphone-khi-bi-mat-7

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm lại chiếc iPhone đã bị mất.

Chúc các bạn may mắn.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận