Dịch vụ xóa trầy xước mặt kính điện thoại

Cài Tiếng Việt cho điện thoại Android không cần root

Bạn đang gặp phải trục trặc trong quá trình sử dụng vì chiếc điện thoại Android của bạn không có cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt. Đừng lo lắng, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài đặt Tiếng Việt cho các dòng điện thoại Android dưới đây, để khắc phục được khó khăn trên nhé.

Bài viết liên quan

Nếu bạn đang dùng Lenovo Z5 và muốn cài tiếng Việt cho nó thì hãy đọc Hướng dẫn chi tiết 02 cách cài tiếng việt cho Lenovo Z5 mà tôi đã viết. Rất chi tiết và dễ làm theo.

Hướng dẫn cài đặt Tiếng Việt cho điện thoại Android

Hiện nay, các dòng điện thoại Android đang được sử dụng rộng rãi và vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Chúng luôn chiếm hơn 80% thị phần trên thị trường thiết bị di động tại nước ta. Vậy nhưng trên thực tế, quá nửa số điện thoại Android tại Việt Nam đều là hàng xách tay từ nước ngoài về. Tuy nhiên, chỉ một số ít trong số chúng có cài đặt tiếng Việt còn lại đa phần thì không. Điều này sẽ gây khó khăn cho những người sử dụng lớn tuổi hoặc những người không thành thạo về tiếng Anh.

Sau đây Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu cho bạn cách cài đặt Tiếng Việt cho Android đơn giản nhất.

Bước 1: Tải ứng dụng MoreLocale 2 về thiết bị và tiến hành cài đặt.

Download MoreLocale 2 cho Android tại đây.

Bước 2: Từ giao diện sử dụng thiết bị, các bạn tiến hành khởi động ứng dụng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn ngôn ngữ hiển thị là Vietnammese (Vietnam) Và bạn chọn Tiếng Việt.

Lưu ý: Bạn cần chú ý rằng từ phiên bản hệ điều hành Android 4.2 trở về đây, định nghĩa bảo vệ Jelly Bean – CHANGE_CONFIGURATION đã có sự thay đổi. Vì vậy, bạn sẽ không thể nắm được quyền quản lý hệ thống và cài đặt Tiếng Việt cho chiếc điện thoại Android của mình, nếu như không có công cụ phát triển.

Vì vậy, nếu muốn nắm quyền kiểm soát hệ thống và thay đổi ngôn ngữ, bạn sử dụng đến lệnh “pm”. Với lệnh này, bạn sẽ có quyền SuperUser với chiếc điện thoại của mình và từ đó, MoreLocale 2 cũng có thể hoạt động để đem đến ngôn ngữ là tiếng Việt cho bạn.

Để sử dụng lệnh “pm”, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Kích hoạt chế độ USB Debug Mode (Chế độ sửa lỗi USB) trong Settings > Developer Options USB Debugging.  Trên một số dòng máy Android, Developer Options có thể nằm ở vị trí khác.

Bước 2: Kết nối chiếc điện thoại Android của bạn với máy tính thông qua cap USB. Sau đó, bạn mở CMD trong window lên bằng quyền Admin – quyền quản trị cao nhất của người dùng máy tính.

Bước 3: Bạn gõ dòng lệnh sau vào giao diện CMD (Admin)

Dòng lệnh: adb shell

Dòng lệnh này sẽ cho phép set adb vào chế độ shell mode, ở đó người dùng có thể nhập trực tiếp các dòng lệnh vào điện thoại kết nối với máy tính. Bạn hãy tiếp tục nhập dòng lệnh dưới đây:

> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION

Bước 4: Mở lại ứng dụng MoreLocale 2, chọn dấu ba chấm bên góc phải => Chọn Add Located và nhập Tiếng Việt vào là xong. 

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt Tiếng Việt cho điện thoại Android không cần root một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bạn cài đặt thành công!

Bài viết liên quan

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.