Cấp cứu iPhone báo đang tìm kiếm

Cấp cứu iPhone báo đang tìm kiếm

Thời gian gần đây có khá nhiều bạn phàn nàn với Thành Trung Mobile là điện thoại của họ mắc lỗi iPhone báo đang tìm kiếm, hiển thị chữ Searching ở phần cột sóng hoài mà không tìm được mạng. Bài viết dưới đây Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi trên theo các cách từ đơn giản tới phức tạp nhé.

cap-cuu-iphone-bao-dang-tim-kiem-1

Lỗi iPhone báo đang tìm kiếm

1- Khởi động lại máy để khắc phục lỗi iPhone báo đang tìm kiếm

Dù bất cứ nguyên nhân gì thì cách đơn giản nhất để khắc phục đó chính là khởi động lại máy của bạn. Khi khởi động lại các dịch vụ, máy sẽ lại chạy mượt như bình thường. 

iphone-bao-dang-tim-kiem-1-1

Khởi động lại máy là cách khắc phục đơn giản nhất

Nếu lỗi trên xuất phát từ nguyên nhân xung đột phần mềm hoặc trục trặc về hệ điều hành thì reboot máy luôn là cách khắc phục lỗi iPhone báo đang tìm kiếm đơn giản nhất mà nhiều người sẽ sử dụng. Hãy thử cách đầu tiên này, nếu không có hiệu quả thì các bạn chuyển sang cách tiếp theo cách thứ 2 nhé.

2- Tháo sim, vệ sinh sim và khởi động lại máy

cap-cuu-iphone-bao-dang-tim-kiem-3

Tháo và lau sim trước khi khởi động lại máy

Nếu cách thứ nhất không phát huy tác dụng, rất có thể lỗi iPhone báo đang tìm kiếm xuất phát từ sim của các bạn. Thường thì khi sử dụng lâu, bụi sẽ bám vào các khe sim gây nên tình trạng máy không nhận sim hoặc bị lỗi sóng.

Cách khắc phục đơn giản nhất của tình trạng này đó chính là các bạn tháo sim ra khỏi khay, sau đó tiến hành lau chùi sim thật sạch bằng khăn khô, khăn bông thấm nước là tốt nhất. Sau đó, chèn lại sim vào máy >> tiếp theo hãy khởi động lại máy để xem có khắc phục được lỗi iPhone báo đang tìm kiếm không nhé.

Sẽ rất hữu ích dành cho bạn: 3 cách đơn giản để lấy lại danh bạ bị mất trên iPhone

3- Reser hoặc Restore toàn bộ iPhone để fix lỗi iPhone báo đang tìm kiếm

Một nguyên nhân lỗi phổ biến nữa đó là liên quan tới baseband- đây là băng tần cơ sở giúp cho việc nhận sóng của 1 thiết bị ở 1 nhà mạng của 1 quốc gia được thuận lợi hơn. Hãy đảm bảo baseband của các bạn vẫn còn và vẫn hoạt động trên máy nhé.

Cách reset: 

  • Vào Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng 
  • Khi đó iPhone sẽ được đưa về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng, nếu như may mắn baseband hư không phải phần cứng thì khả năng khôi phục là khá tốt.

cap-cuu-iphone-bao-dang-tim-kiem-4

Chọn Cài đặt lại Mạng để có thể set lại máy

Trong trường hợp baseband của bạn bị lỗi hoặc không tương thích với phiên bản hệ điều hành, thì lúc này các bạn cần phải Restore lại toàn bộ máy.

Cách resore để khắc phục lỗi iPhone báo đang tìm kiếm hiệu quả nhất:

Bước 1: Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính. Hãy đảm bảo bạn đã cài đặt iTunes trên máy tính.

Bước 2:  Mở iTunes lên, tại phần “Tóm Tắt” hãy chọn dòng “Khôi phục iPhone” rồi chờ cho quá trình khôi phục diễn ra hoàn tất.

Bước 3: Khởi động lại iPhone để kiểm tra xem iPhone báo đang tìm kiếm có còn nữa không. 

cap-cuu-iphone-bao-dang-tim-kiem-5

Resotore lại máy đơn giản trên iTunes

Cách update: Nếu bạn đang xài một bản iOS cũ thì lỗi iPhone báo đang tìm kiếm sẽ thường xuyên xảy ra, lúc này bạn cần phải update lại hệ điều hành cho iPhone của mình.

Các bước làm rất đơn giản như sau. Vào Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn tiếp Cập nhật phần mềm >> nhấn vào Cập nhật

cap-cuu-iphone-bao-dang-tim-kiem-6

Cập nhật phiên bản iOS mới để sửa lỗi iPhone báo đang tìm kiếm

4- Thay phần cứng

Nếu Restore toàn bộ máy mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone báo đang tìm kiếm thì các bạn cần phải sửa chữa lại phần cứng của máy, đây cũng là lỗi nghiêm trọng nhất. Có 2 linh kiện chính mà các bạn cần phải kiểm tra và thay mới, đó là Ăng-ten sóngMainboard của máy. Để đảm bảo chất lượng thì các bạn nên mang máy tới địa chỉ sửa chữa uy tín chứ không nên tự sửa ở nhà.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín tại HCM

Bên trên là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone báo đang tìm kiếm hiệu quả, đơn giản ai cũng có thể làm được. Thấy hữu ích thì like share giúp ad nhé! 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận