Cách chặn cuộc gọi cho iPhone 7 mà ai cũng nên biết

Cách chặn cuộc gọi cho iPhone 7 mà ai cũng nên biết

Chặn cuộc gọi là chức năng có hầu hết ở các máy điện thoại hiện nay, đặc biệt là trên iPhone 7, chức năng này dùng để tránh các cuộc gọi làm phiền bạn, hoặc tránh bị spam. Vậy chức năng này được sử dụng như nào trên iPhone 7, bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.    

Chặn cuộc gọi trên iPhone 7 Chặn số lạ chưa có trong danh bạ trên iPhone 7

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào giao diện chính của iPhone 7, nhấn vào Điện thoại  xem danh sách cuộc gọi Gần đây để bắt đầu thực hiện chặn cuộc gọi số làm phiền bạn.
chan-cuoc-goi-tren-iphone-7-1
  • Bước 2: Ở giao diện danh sách các cuộc gọi, bạn nhấn vào biểu tượng "i" ở bên phải số mà bạn  muốn chặn để xem thông tin của số điện thoại > tại đây bạn kéo xuống chọn Chặn người gọi này

chan-cuoc-goi-cho-iphone-7-2

  • Bước 3: Sau khi chọn chặn người gọi này, iPhone sẽ hiện ra 1 bảng thông báo xác nhận, bạn nhấn vào Chặn liên hệ để hoàn tất.

chan-cuoc-goi-cho-iphone-7-3 Bạn đã hoàn thành các bước chặn 1 số lạ trong iPhone của bạn.

Chặn số đã có trong danh bạ của iPhone

  • Bước 1: Cũng như trên, ở giao diện màn hình chính, bạn chọn Điện thoại > Danh bạ, chọn số bạn định chặn:
chan-cuoc-goi-tren-iphone-7-4
  • Bước 2: Tại đây, màn hình sẽ hiện ra thông tin người dùng đó. Bạn chọn mục Sửa:

chan-cuoc-goi-cho-iphone-7-5

  • Bước 3: Bạn kéo xuống chọn Chặn người này. Sẽ có 1 bảng thông báo hiện ra, bạn tiếp tục chọn Chặn liên hệ để xác nhận chặn người dùng này để hoàn tất các bước chặn cuộc gọi trên iPhone 7 của bạn.

chan-cuoc-goi-cho-iphone-7-6

Xác nhận chặn cuộc gọi trên iPhone 7

Quản lí danh sách bị chặn trên iPhone 7

Tất cả các số điện thoại bị chặn trên iPhone 7 của bạn đều sẽ được lưu vào 1 danh sách, làm thế nào khi muốn xem lại danh sách chặn và khi bạn muốn bỏ chặn 1 số nào đó?

  • Ngoài giao diện chính của màn hình, bạn chọn Cài đặt > sau đó chọn Điện thoại

chan-cuoc-goi-cho-iphone-7-7

  • Trong mục Điện thoại, bạn kéo xuống dưới và chọn Bị chặn để xem danh sách người dùng mà bạn đã chặn.
  • Tại đây, nếu ban muốn thêm người nào đó vào danh sách bạn chọn Thêm Mới...
  • Nếu muốn xóa người nào đó khỏi danh sách bạn chọn Sửa để xóa số bị chặn đi
chan-cuoc-goi-tren-iphone-7-8

Chặn cuộc gọi bằng cách đăng ký với nhà mạng

Hiện nay, các nhà mạng cung cấp các dịch vụ chặn cuộc gọi bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài. Tuy nhiên với cách chặn này bạn sẽ phải mất 1 khoản phí nhất định, và có thể tăng lên theo số lượng số điện thoại bạn muốn chặn. Ví dụ: khi bạn dùng nhà mạng Viettel, bạn soạn theo cú pháp: DK CB gửi 909 để đăng kí dịch vụ hoặc CHAN CB A B C gửi 909 ( A B C là số điện thoại cần chặn)  

Chặn cuộc gọi bằng ứng dụng trên iPhone 7

Ngoài cách chặn trên iPhone, bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng trên AppStore để quản lí danh bạ nhanh chóng, đó là ứng dụng chống làm phiền của Viettel Telecom phát triển, với ứng dụng này chúng ta sẽ rất thuận tiện và dễ dàng  hơn trong việc quản lí danh sách chặn. 

Các bạn vào AppStore và tìm kiếm tên ứng dụng sau đó ấn Nhận để tải về máy

chan-cuoc-goi-cho-iphone-7-9Sau khi đã tải về iPhone, bạn ấn vào biểu tương ứng dụng để mở, đây là giao diện chính của nó. Ứng dụng sẽ đồng bộ nhanh chóng danh sách danh bạ của bạn ở trong iPhone vào để bạn quản lí được thuận tiện.

chan-cuoc-goi-tren-iphone-7-10

ứng dụng tự đồng bộ hóa danh bạ của bạn

Để thêm số vào danh sách chặn bạn nhấn vào biểu tượng "hình người có dấu cộng" trên góc bên phải của màn hình, và thiết lập thời gian chặn của bạn 

Bạn có thể chọn chặn cuộc gọi đó theo giờ hoặc cả ngày theo ý của bạn, rất tiện đúng không ? :)

chan-cuoc-goi-cho-iphone-7-11

Trên đây là những cách chặn cuộc gọi trên iPhone 7, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công !

Thông tin này có hữu ích không?
Tác giả: Bùi Đình Quý
- Nhu cầu sửa chữa điện thoại của người dân ngày càng tăng, đi kèm với đó cũng là sự ra đời của rất nhiều trung tâm sửa chữa lớn nhỏ. Để duy trì vị thế của một thương hiệu sửa chữa uy tín như: THÀNH TRUNG MOBILE tại TPHCM là không hề dễ dàng !!! - Tập thể Thành Trung Mobile nói chung và cá nhân mình nói riêng luôn hướng tới mục tiêu: "Tất cả vì quyền lợi khách hàng" đã được đề ra từ khi thành lập cửa hàng. Những thủ thuật công nghệ, máy móc kỹ thuật và dịch vụ mới nhất luôn được cập nhật để theo kịp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Chính vì thế nếu bạn cần tra khảo thông tin giá chính xác cho các dịch vụ hoặc cần hỏi đáp thủ thuật sử dụng như: cách chụp màn hình các dòng điện thoại, jailbreak iPhone, xử lý các lỗi trên tai nghe Airpods, vv... đừng ngần ngại tương tác với mình hoặc gọi ngay theo số Hotline 0909.650.650 nhé!
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận