3 cách đơn giản để chiếu màn hình điện thoại lên tivi

3 cách đơn giản để chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Bạn muốn chiếu màn hình điện thoại lên tivi? Bạn cần một màn hình rộng hơn để phục vụ cho nhu cầu cá nhân: thuyết trình, xem phim cùng gia đình vào cuối tuần hay đơn giản là muốn chơi những game nhập vai trên một màn hình bự để tăng độ “phê”. Dưới đây thanhtrungmobile.vn sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách đơn giản để làm điều đó nhé.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-1

Chiếu màn hình smartphone lên tivi

1. Sử dụng cáp kết nối MHL - HDMI (dùng cho điện thoại android) MHL là gì?

MHL là viết tắt của cụm từ Mobile High-Definition Link hiểu đơn giản là chuẩn kết nối để truyền hình ảnh và âm thanh từ thiết bị mobile tới màn hình lớn hơn bên ngoài. Với những tính năng tương tự như HDMI, công nghệ này cho phép người dùng thoải mái lướt web, xem phim, nghe nhạc, chơi game trên thiết bị andoid trong khi tận hường chất lượng hình ảnh tuyệt vời từ màn hình của những HD - TV.

Vậy làm sao để chiếu màn hình điện thoại andoid lên HDTV?

Bước 1: Trước hết bạn phải đảm bảo rằng tivi mà bạn đang dùng có cổng HDMI và hỗ trợ công nghệ MHL.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-2

Tivi hỗ trợ công nghệ MHL - HDMI

Bước 2: Mua một sợi cáp HDMI - MicroUSB có tích hợp MHL. Cáp kết nối này ngoài thị trường đặc biệt là trên các trang thương mại điện tử như tiki.vn hay Lazada.vn có bán rất nhiều, các bạn có thể đi tham khảo giá và lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. 

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-3

Cáp MicroUSB- HDMI

Bước 3: Cắm đầu HDMI của cáp nối vào Tivi và đầu MicroUSB, lấy điểu khiển tivi nhấn vào nút có dấu hiện mũi tên hoặc (INPUT, SORCE tùy dòng tivi). Sau đó chọn vào tín hiệu HML, lúc này tivi sẽ kết nối với smartphone của bạn. Tận hưởng thôi!

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-4Nếu Tivi của tôi không hỗ trợ công nghệ MHL thì có cách nào khắc phục không? Có, bạn có thể mua thêm 1 adpter MHL - HDMI gắn ngoài. Adapter có hình dạng như sau:

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-5

Các cổng kết nối chính của Adapter

Tiếp thep bạn kết nối adapter với smartphone và tivi một cách đơn giản theo sơ đồ sau:

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-6

Sơ đồ kết nối adapter với smartphone và Tivi

Cuối cùng thì làm theo các bước ở trên và tận hưởng thành quả thôi.

2. Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi bằng tính năng Screen Mirroring - phản chiếu hình ảnh Cách sử dụng:

Bước 1: Bật tính năng Screen Mirroring- phản chiếu hình ảnh trên smart TV của nhà mình. Vào biểu tượng mũi tên hoặc INPUT (SORCE trên TV samsung)

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-7Sau đó kích hoạt tính năng Screen Mirroring- phản chiếu hình ảnh

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-8

Tìm chức năng Screen Mirroring

Bước 2: Khởi động tính năng Screen Mirroring- phản chiếu hình ảnh trên smartphone của bạn. Vào Settings, chọn tiếp Connections, chọn NFC and Sharing chọn Screen Mirroring và  Bật tính năng đó lên. Smartphone sẽ tự động quét các thiết bị xung quanh nó và tiến hành ghép đôi. Lúc này các bạn chỉ cần chọn thiết bị muốn phản chiếu hình ảnh sau đó ngồi chờ nó ghép đôi nữa là xong.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-93. Kết nối với tivi dễ dàng bằng cách sử dụng Chromecast

Để sử dụng cách này trước hết bạn phải cần có một cái Chromecast, với giá khoảng 1.200.000đ tới 1.300.000đ thực sự thì đây là một thiết bị đáng đồng tiền bát gạo khi được các trang web công nghệ hàng đầu tại Việt Nam như GenK khen quá trời.

Các bạn có thể tham khảo giá bán tại Lazada.vn Chromecast có thể kết nối wifi tự động, được điều khiển bằng smartphone và có thể chơi các nội dung trên youtube, netflix và các trang xem phim trực tuyến khác. Sau khi đã sở hữu Chromecast, các bạn tiếp tục tiến hành các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Home trên CH Play về. Lưu ý: smartphone của bạn phải chạy trên nền tảng adroid 4.4.2 trở lên.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-11

Giao diện ứng dụng Google Home trên CH Play

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn thanh Menu sau đó chọn Cast Screen / Audio, sau đó tiếp tục chọn Chromecast mà bạn muốn kết nối.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-tivi-10Trên đây là 3 cách đơn giản để kết nối điện thoại của bạn với màn hình Tivi. Để lại comment nếu có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận