Hướng Dẫn Copy Ảnh Từ iPhone Vào Máy Tính

Hướng Dẫn Copy Ảnh Từ iPhone Vào Máy Tính

Như bạn đã biết, Apple không trang bị thẻ nhớ trên tất cả các dòng sản phẩm iPhone của mình. Một số người dùng đã gặp không ít rắc rối khi cần quản lí ảnh trong khi Android bạn chỉ việc cắm máy tính và truy cập đến đường dẫn lưu ảnh để thực hiện mọi thao tác mong muốn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính và ngược lại.

Bài viết liên quan

copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-1

Copy Ảnh Từ iPhone Vào Máy Tính

Rất đơn giản, thậm chí bạn không cần cài bất kì phần mềm nào. Bạn thực hiện như sau:

 • Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB.
copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-2
 • Đợi tầm vài giây để máy tính tự cài đặt driver, ngay sau đó sẽ hiện thông báo sau:
copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-3
 • Xác nhận đồng ý trên iPhone:
copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-4

Bạn chọn dòng Open device to viewfile hoặc truy cập theo đường dẫn My computer/iPhone. Tiếp đến, bạn truy cập tiếp Internal Storage – DCIM.

copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-5

Tại đây xuất hiện một loạt các thư mục chứa ảnh, bạn chọn ảnh mong muốn hoặc thư mục cần sao chép. Nhấn chuột phải và chọn copy và dán (paste) vào bất kì nơi nào bạn muốn.

Lưu ý cách này chỉ hỗ trợ bạn copy ảnh từ iPhone vào máy, không chép ngược lại từ máy tính để xem trên iPhone được. Tuy nhiên, trong một số trương hợp bạn cần copy gấp thì sẽ ưu thế hơn do không phải lúc nào bạn cũng có internet và cài sẵn iTunes hay các phần mềm tương tự trên máy tính.

Cách chép ảnh từ máy tính để xem trên iPhone (thêm ảnh vào iPhone)

Bạn có thể dùng iTunes nhưng trong bài viết này Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một phần mềm nhẹ hơn, giao diện trực quan hơn và đặc biệt là có rất nhiều tính năng mà bạn có thể tham khảo dẫn về sau đó là phần mềm quản lí iPhone – 3Utools, một trong những công cụ cực mạnh và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thực hiện:

 • Tải về và Cài đặt 3Utools: http://www.3u.com/
 • Bật 3Utools và kết nối với iPhone.

Bạn lưu ý nếu máy tính của bạn chưa cài iTunes thì 3Utools sẽ cũng cấp 2 tùy chọn:

 • Cài đặt thêm iTunes ngay.
 • Chỉ cài driver để 3Utools nhận iPhone, không cài iTunes, máy sẽ chỉ hoạt động bằng 3Utools.
 • Đây là giao diện 3Utools, bạn nhấn vào mục Ảnh:
copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-6

Bạn muốn xuất ảnh từ iPhone vào máy tính thì có thể chọn những ảnh mong muốn, chuột phải hoặc nhấn mục “xuất ra” rồi chọn nơi cần sao chép vào máy tính là được.

copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-7

Để nhập ảnh vào iPhone bạn làm như sau:

 • Nhấn mục “Nhập ảnh”
copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-8
 • Tiếp đến bạn “chọn tập tin” nếu bạn muốn nhập lần lượt từng bức ảnh, nhấn “chọn thư mục” nếu bạn cần nhập cả thư mục ảnh nào đó vào máy. Sau đó việc của bạn là tìm đến ảnh/ thư mục ảnh trên máy tính và nhấn OK để xác nhận.
copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-9
 • Nếu là lần đầu tiên chép ảnh, 3Utools sẽ hiện thông báo nhắc bạn cài ứng dụng “3u” cho iPhone, bạn nhấn “Tôi đồng ý” để iPhone được cài đặt “3u” ngay.
copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-10
 • Bạn bật ứng dụng “3u” lên và xác nhận cho phép 3u truy cập vào mục ảnh của bạn. Ngay lập tức 3Utools sẽ thự hiện chép ảnh từ máy tính sang điện thoại của bạn.
copy-anh-tu-iphone-vao-may-tinh-11

Hiện 3Utools là phần mềm rất được ưa chuộng nhất hiện nay, ngoài chức năng nhập/xuất ảnh giữa iPhone và máy tính, 3Utools còn hỗ trợ rất nhiều tính năng khác: xem thông tin máy, thông tin pin iPhone, chặn cập nhật, chạy lại hệ điều hành, Jailbreak máy, cài đặt phần mềm từ file ipa, ứng dụng, game hack, v.v….

Bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc theo dõi các bài viết khác trên Thành Trung Mobile liên quan công cụ này.

Trên đây là cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu cần hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với Thành Trung Mobile nhé.

Xem thêm dịch vụ thay pin điện thoại iPhone tại Thành Trung Mobile

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận