Điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng khắc phục như thế nào

Smartphone có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối mọi người với nhau mọi lúc mọi nơi nhờ có mạng không dây. Do đó, đối với người dùng smartphone, việt truy cập Internet bằng Wifi là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi việc điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng diễn ra hết sức phổ biến khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu.

Các biểu hiện thường gặp trong trường hợp này là điện thoại bắt được wifi mà không vào được Internet, kết nối wifi nhưng không vào được Internet, wifi full sóng mà không vào được mạng,…. và rất nhiều biểu hiện khác nữa. Tuy nhiên, cách xử lý của các vấn đề này hết sức đơn giản nếu người dùng biết cách. Sau đây, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn xử lý  nhé.

dien-thoai-khong-ket-noi-duoc-wifi-1

Nguyên nhân của việc điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng

Do smartphone có thể bị trùng IP hoặc không nhận được IP của mạng wifi này. Ngoài ra cấu hình DNS sai và Gateway không đúng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại.

Cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng wifi nhưng không kết nối được internet

Với lỗi này, đầu tiên bạn hãy chắc chắn rằng chỉ có mỗi chiếc điện thoại của bạn bị lỗi trong khi các thiết bị smartphone khác vẫn dùng được mạng Wifi này.

Sau khi đã xác nhận xong, trên giao diện điện thoại:

  •  Vào phần Settings –> Wifi và chọn địa chỉ mạng bạn đang muốn kết nối.
  • Sau đó, chọn Modify network config –> đánh dấu Show advanced options –> IP Settings và chọn Static.
  • Tại đây, bạn có thể đặt lại địa chỉ IP của mạng bạn đang dùng, đặt lại Gateway, DNS và chọn Save.

dien-thoai-khong-ket-noi-duoc-wifi

Ngoài ra với những lỗi đơn giản hơn, bạn có thể chọn quên mạng này và đánh lại password. Khi đó hệ thống Wifi sẽ được không phục lại như ban đầu và bạn sẽ khắc phục được lỗi có sóng Wifi mạnh nhưng không vào mạng được trên điện thoại của bạn.