Khắc phục ngay lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được hay nhắn tin được thường xuyên xảy ra ở một số dòng máy hiện này. Điều này thực sự đã gây khó chịu cho người sử dụng, không biết là lỗi do máy hay do sim. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này và cách khắc phục lỗi ngay lập tức.dien-thoai-co-song-nhung-khong-goi-duoc

Khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được như thế nào?

Trường hợp 1: Nếu điện thoại của bạn nhận được sim, có sóng nhưng không gọi được và bị thông báo rằng: "Call is restricted" thì có nghĩa là sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền hay vẫn còn nợ cước đối với thuê bao trả sau, hoặc đơn giản chỉ là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại tài khoản điện thoại, về hạn sử dụng cũng như về tiền trong tài khoản. bạn cũng nên xem lại các cài đặt trong máy, tắt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo rằng điện thoại bạn vẫn hoạt động bình thường.

Trường hợp 2: Điện thoại bạn có sóng, gọi đi thì nhận được thông báo: "Check caller ID sending service/ check network service". Ở đây là do bạn đang bật chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà mạng nên sẽ nhận được thông bào như trên,

Cách khắc phục: Hãy tắt chế độ giấu số đi và mọi chuyện sẽ được giải quyết.

dien-thoai-co-song-nhung-khong-goi-duoc-1

Trường hợp 3: Có thể là do phần mềm của máy gặp lỗi hay có một vài ứng dụng không tương thích với điện thoại nên gây ra sự xung đột trong phần mềm ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi.

Cách khắc phục: Bạn hãy thử khởi động lại máy, xóa bớt đi những ứng dụng không cần thiết hoặc khiến bạn nghi ngờ la nguyên nhân gây ra lỗi.

dien-thoai-co-song-nhung-khong-goi-duoc-2

 

Trường hợp 4: Máy có thể bị lỗi về phần cứng. Để kiểm tra thì bạn bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI không, nếu không thì máy bạn đã bị lỗi phần cứng.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này thì bạn cần phải mang điện thoại ra ngoài trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi này. Bạn cũng có thể liên hệ với THành 

Áp dụng 4 cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được trên đây, bạn sẽ giải quyết được vấn đề này ngay lập tức. Chúc các bạn thành công.

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.