Dịch vụ xóa trầy xước mặt kính điện thoại

Đột phá trong công nghệ màn hình cảm ứng

Chúng ta đều có cảm giác “thất vọng” mỗi khi phải chứng kiến điện thoại của mình bị rơi trượt qua tay và biết điều gì sẽ xảy ra khi nó rơi xuống đất. Nhưng việc bạn cố sử dụng chiếc điện thoại với một màn hình đầy các vết nứt như mạng nhện có thể sẽ sớm trở thành dĩ vãng.

Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại màn hình cảm ứng không thể bị vỡ cho điện thoại thông minh, có khả năng tiết kiệm cho người sử dụng hàng ngàn bảng Anh cho việc sửa chữa mỗi năm. Công nghệ mới này, có thể được triển khai trên điện thoại di động vào đầu năm 2018, và có thể làm cho giá của điện thoại, tivi và máy tính bảng đảo chiều vì giá của màn hình mới này chỉ bằng một phần năm giá của màn hình cảm ứng hiện nay.
 
man-hinh-dien-thoai
Màn hình điện thoại sẽ không còn tình trạng nứt vỡ?
 
Hiện nay các điện cực cũng như dây dẫn điện trong các màn hình cảm ứng được làm từ oxít thiếc inđi (ITO), một kim loại quý hiếm và đắt tiền. Tuy nhiên, lượng indium đang cạn dần, các nhà khoa học hàng đầu đang săn lùng một loại vật liệu mới. Các nhà vật lý tại Đại học Sussex, làm việc với công ty vi điện tử M-Solv có trụ sở tại Oxford, có thể tạo ra điện cực ghép từ các dây nano bạc và graphene. Bạc dây nano nhỏ bằng 1/10.000 sợi tóc của con người, trong khi graphene là vật liệu mỏng nhất trên trái đất.
 
Tạp chí Nanoscale báo cáo: Dây nano bạc và grapheme tạo ra một vật liệu trong suốt, có tính linh hoạt cao, làm cho nó khả năng chống nứt và vỡ. Nó cũng dẫn điện tốt hơn so với oxít thiếc inđi. Dây nano bạc và grapheme giá khoảng 8 bảng một mét vuông là rẻ hơn nhiều so với oxít thiếc inđi, giá 40 bảng một mét vuông. Alan Dalton, một giáo sư vật lý thực nghiệm tại Sussex, cho biết: “Các nhà khoa học từ lâu đã cố gắng để phát triển một điện thoại hoặc máy tính bảng có màn hình mà không bị vỡ khi bị tác động và phát hiện mới này có thể biến kết quả nghiên cứu thành hiện thực”

Nguồn: Dân trí

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.