Dịch vụ xóa trầy xước mặt kính điện thoại

Facebook Lite Dành Cho Các Thiết Bị iOS

Điện thoại của bạn có cấu hình thấp, kết nối internet của bạn chậm. Làm thế nào để bạn có thể sử dụng Facebook trong điều kiện đó.

Facebook Lite sẽ giúp bạn làm điều đó. Đọc bài viết sau để biết những lợi ích của Facebook Lite.

Đây là phiên bản Facebook được mong chờ từ rất lâu và vốn người dùng Android đã được trải nghiệm trong một gian khá dài, mãi đến gần đây người dùng iOS mới được tiếp cận. Tuy nhiên chỉ dành cho một số người dùng nhất định do Facebook chỉ mới thử nghiệm, chưa phát hành rộng rãi.

facebook-lite-cho-ios-1

Facebook Lite có gì đặc biệt?

Phiên bản Facebook Lite được người dùng iOS mong đợi trong một thời gian dài. Đơn giản vì Facebook Lite sẽ có một vài lợi thế rõ rệt:

Tiết kiệm dữ liệu

Tiết kiệm dữ liệu tải về trong quá trình hoạt động. Do các thành phần giao diện, dữ liệu được tối ưu hóa, lược gọn để giảm tải đáng kể dữ liệu tải về. Dữ liệu tải về tương đối nhẹ vì chỉ những thành phần thiết yếu.

facebook-lite-cho-ios-2

Phiên bản Facebook Lite khi cài vào máy

Tiết kiệm dung lượng bộ nhớ

Tối giản bộ nhớ chiếm đóng sau khi cài, đặc biệt hữu ích cho các máy có dung lượng thấp như 16Gb chẳng hạn.Bản đầy đủ của Facebook nặng lên đến vài tram Mb, trong khi Facebook Lite thực tế chỉ chiếm 5-10Mb dung lượng bộ nhớ sau khi cài.

facebook-lite-cho-ios-3

Facebook bản chính thức khá nặng nề

Phù hợp kết nối Internet cho chất lượng thấp

Trường hợp mạng chậm, yếu do nhiều nguyên nhân thì Facebook Lite sẽ là cứu cánh cho bạn. Nếu bạn thường xuyên trong tình trạng không có WIFI sử dụng, phải chịu sự ràng buộc các gói cước dữ liệu giới hạn thì Facebook Lite là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

facebook-lite-cho-ios-4

Giao diện đơn giản, dễ dùng và tốc độ tốt dù dùng 3G

Bản dự phòng hoàn hảo

Facebook thường có những lỗi bất ngờ, thậm chí thỉnh thoảng xuất hiện lỗi cực ngớ ngẫn, Facebook Lite sẽ là bản sự phòng hợp lí trong những tình huống như thế. Tất nhiên bạn có những lựa chọn là những ứng dụng hãng thứ ba, tuy nhiên sẽ an tâm hơn nếu bản dự phòng này là từ “chính chủ”.

Tiết kiệm Pin – Không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng

Giao diện và cơ chế hoạt động đơn giản nên không cần nhiều sức mạnh của CPU hay đồ họa mạnh của GPU nên sẽ tiết kiệm pin hơn, kéo dài thời lượng pin nếu bạn là một trong những Facebooker chính hiệu.

facebook-lite-cho-ios-5

Thời lượng pin chịu ảnh hưởng lớn nếu dùng bản Facebook chính thức

Facebook Lite được đánh giá ra sao?

Ban đầu người ta cũng không nghĩ Facebook Lite có nhiều “công dụng” đến thế, bởi lẽ Facebook Lite được thiết kế cho các thị trường mới nổi, cơ sở hạ tầng về internet kém, chất lượng thấp. Thật ngạc nhiên khi Facebook Lite đã nhanh chóng đạt mốc 100 triệu lượt tải khi chỉ sau 9 tháng ra mắt vào năm 2015. Tốc độ này là quá nhanh, thậm chí hơn cả ứng dụng chính của Facebook và bất kỳ ứng dụng nào khác. Facebook Lite hiện có mặt trên hơn 150 quốc gia và chỉ mới hỗ trợ người dùng Android.

facebook-lite-cho-ios-6

Facebook Lite giao diện gọn nhẹ, vẫn đảm bảo các chức năng cần thiết

Tại thời điểm này Facebook Lite cũng chỉ mới hỗ trợ cho một số người dùng nhất định, cụ thể Facebook Lite đang được thử nghiệm cho người dùng khu vực Thổ Nhỉ Kỳ. Chủ yếu nhằm đến các thị trường đang tăng trưởng, Android được ưu ái vì đây là hệ điều hành phổ biến, dễ tiếp cận người dùng.

Mặc dù người dùng Việt Nam và các quốc gia khác chưa được hỗ trợ, bạn vẫn có thể cài đặt và trải nghiệm Facebook Lite ngay thời điểm này mà Thành Trung Mobile sẽ sớm có bài hướng dẫn chi tiết sau. Cách thực hiện đơn giản và bạn có thể hoàn toàn làm được.

Các bạn cập nhật những bài viết mới nhất về các thủ thuật Android và iOS tại đây để sớm nhận được bài viết mới nhất: http://bit.ly/2yCB2hE

 

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.