Sự khác biệt giữa Factory Reset và Hard Reset mà không phải ai cũng biết

Sự khác biệt giữa Factory Reset và Hard Reset mà không phải ai cũng biết

Trong các bài đăng hướng dẫn về cách khắc phục điện thoại có hệ điều hành android bị treo, bị lỗi màn hình, quên màn hình hoặc quên mật khẩu khoá màn hình, chắc chắn các bạn thường thấy tác giả nhắc đến 2 từ: Factory Reset và Hard Reset.

Tuy nhiên, vẫn còn đa số người sủ dụng chúng ta đều không hiểu rõ về cách phân biệt 2 khái niệm này. Vậy nên hôm nay, Thành Trung Mobile sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé,

Factory Reset là gì? Hard rest là gì?

Factory Reset là thao tác nhằm đưa điện thoại Android của bạn về chế độ nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn thoát khởi một số lỗi phần mềm tuy nhiên bù lại nó sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu trên bộ nhớ máy. Ngoài ra, thao tác Factory Reset không làm ảnh hưởng gì đến phần mềm hoặc phần cứng của máy.

Để thực hiện thao tác này, bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại chế độ nhà máy. (Các bước này gần như đúng trên toàn bộ thiết bị Android, chỉ một số rất ít hơi khác, tuy nhiên bạn vẫn nhận biết được các thao tác tương tự).

factory-resest-la-gi-1

Hard Reset là cách khắc phục lỗi phần mềm trên điện thoại Android tuy nhiên thay vì thao tác trên màn hình, chúng ta sử dụng các phím cứng trên thân máy mà cụ thể là phím Nguồn, phím Home và phím Âm lượng.

maxresdefault-2

Sự khác biệt giữa Factory Reset và Hard Reset

Factory Reset là thao tác khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào trong phần mềm và thực hiện.

Hard Reset là cách khắc phục lỗi phần mềm trên điện thoại Android tuy nhiên thay vì thao tác trên màn hình, chúng ta sử dụng các phím cứng trên thân máy mà cụ thể là phím Nguồn, phím Home và phím Âm lượng.

Có hai thao tác chính khi người dùng thực hiện Hard Reset đó là:

– Khởi động lại máy khi máy bị treo, đen màn hình đột ngột.

– Khôi phục điện thoại về chế độ nhà sản xuất (tương tự như Factory Reset tuy nhiên sử dụng phím cứng)

su-khac-nhau-gua-factory-reset-va-hard-reset-1

Tổng kết lại, thao tác Factory Reset và Hard Reset giống nhau cơ bản về chức năng, chỉ khác ở cách thực hiện ở phần mềm hoặc dùng phím cứng mà thôi. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu thêm về hai khái niệm này và không cảm thấy khó hiểu khi gặp phải những cụm từ này trong các bài viết hướng dẫn sửa chữa điện thoại nữa.

Thông tin này có hữu ích không?
Tác giả: Bùi Đình Quý
- Nhu cầu sửa chữa điện thoại của người dân ngày càng tăng, đi kèm với đó cũng là sự ra đời của rất nhiều trung tâm sửa chữa lớn nhỏ. Để duy trì vị thế của một thương hiệu sửa chữa uy tín như: THÀNH TRUNG MOBILE tại TPHCM hay như MOBILE CITY tại Hà Nội là không hề dễ dàng !!! - Tập thể Thành Trung Mobile nói chung và cá nhân mình nói riêng luôn hướng tới mục tiêu: "Tất cả vì quyền lợi khách hàng" đã được đề ra từ khi thành lập cửa hàng. Những thủ thuật công nghệ, máy móc kỹ thuật và dịch vụ mới nhất luôn được cập nhật để theo kịp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Chính vì thế nếu bạn cần tra khảo thông tin giá chính xác cho các dịch vụ hoặc cần hỏi đáp thủ thuật sử dụng như: cách chụp màn hình các dòng điện thoại, jailbreak iPhone, xử lý các lỗi trên tai nghe Airpods, vv... đừng ngần ngại tương tác với mình hoặc gọi ngay theo số Hotline 0909.650.650 nhé!
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận