Giải Pháp Cho Vân Tay iPhone Không Nhạy

Giải Pháp Cho Vân Tay iPhone Không Nhạy

Cảm biến vân tay không nhạy thì phải làm thế nào. Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ Touch ID trên các dòng iPhone vẫn được ưa chuộng hơn so với các công nghệ bảo mật khác, cụ thể là FaceID của Apple. Ngay khi iPhone X được ra mắt, không ít người đã cảm thấy nuối tiếc khi Touch ID bị loại bỏ hẳn.

Bài viết liên quan

Điều này gây không ít khó khăn vì trong một số tình huống Touch ID sẽ hữu hiệu rất nhiều so với FaceID. Tuy nhiên nếu bản sở hữu những chiếc iPhone khác, mấy vẫn có cảm biến vân tay Touch ID, đôi khi cũng gặp trường hợp vân tay không nhạy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thức để cảm biến vân tay hoạt động tốt nhất có thể.

giai-phap-cho-van-tay-iphone-khong-nhay-1

Cảm biến vân tay không nhạy là tất yếu

Sau một quá trình lâu dài sử dụng, một số máy sẽ mất độ nhạy của cảm biến vân tay. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để kích hoạt, phải thử vài lần và đôi khi không thể thao tác được vân tay trong một số chức năng như: mở khóa, thanh toán ứng dụng, v.v…..đến mức phải nhập mật khẩu.

giai-phap-cho-van-tay-iphone-khong-nhay-2

Để cải thiện và đảm bảo vân tay luôn hoạt động tốt bạn có thể thực hiện những mẹo sau

  • Vệ sinh cảm biến vân tay thường xuyên

giai-phap-cho-van-tay-iphone-khong-nhay-3

Những người dễ đổ hôi tay khi sử dụng vân tay thường dễ mất đi độ nhạy, vân tay quá ẩm hoặc ướt cũng sẽ không sử dụng vân tay được. Bạn nên dùng khan sạch để lau bề mặt nút Home, chú ý không dùng vải quá ướt để lau.

Thường xuyên lau sạch bề mặt cảm biến sẽ giúp Touch ID luôn hoạt động tốt nhất có thể.

  • Kích hoạt lại chức năng Touch ID

giai-phap-cho-van-tay-iphone-khong-nhay-4

Độ bền thiết bị là có giới hạn, chức năng máy cũng vậy, sau một quá thời gian sử dụng vân tay sẽ có thường mất đi độ nhạy quen thuộc, khi bạn thiết lập lại vân tay sẽ lại hoạt động tốt như mới mua về.

Ví dụ cụ thể cho trường hợp này bạn có thể thấy là việc sau khi reset dòng 2 (xóa tất cả nội dung và cài đặt) thì vân tay của máy lại hoạt động tốt hơn thời điểm trước đó, đơn giản vì quá trình reset đã xóa toàn bộ thiết lập cũ và buộc bạn thiết lập lại để sử dụng Touch ID nên vân tay hoạt động tốt hơn là hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải reset như trên để vân tay nhạy hơn. Thay vào đó, bạn chỉ việc vào cài đặt của máy để kích hoạt lại chức năng vân tay của máy.

Bạn vào Cài đặt – Touch ID và mật mã – bạn tắt mục Mở khóa iPhone đi, sau đó lại bật lại đồng thời khởi động lại thiết bị.

  • Tạo mới vân tay

giai-phap-cho-van-tay-iphone-khong-nhay-5

Bằng cách này bạn sẽ giúp mọi dữ liệu về thiết lập cũ liên quan vân tay sẽ xóa đi, thay vào đó là những vân tay mới được nhập vào.

Bạn vào Cài đặt – Touch ID và mật mã – bạn bật mục Mở khóa iPhone (iPhone Unlock), tìm đến các vân tay cũ và xóa chúng đi. Sau đó, nhấn Thêm một vân tay (Add a Fingerprint) để thêm vân tay mới cho máy.

Bạn hãy xóa toàn bộ vân tay cũ đi và nhập vân tay mới cho máy. Thông thường bạn nên thiết lập ít nhất 3 ngón tay:

  • Ngón tay thường sử dụng bên phải.
  • Ngón tay thường sử dụng bên trái.
  • Một ngón bất kì trong trường hợp 2 ngón trên thất bại.

Bạn nên lưu ý rằng số lượng nhiều vân tay được thiết lập cho máy sẽ không ảnh hưởng gì, nếu thiết lập đúng cách chúng chỉ giúp cảm biến vân tay nhạy hơn mà thôi. Do đó, thỉnh thoảng khi vân tay có dấu hiệu bớt nhạy hay do vân tay bạn vì một lí do nào đó có sự thay đổi, hãy vào “bổ sung” vân tay ngay, thậm chí xóa đi những vân tay bạn nghĩ đã “vô dụng”.

  • Tận dụng nhiều vân tay trong 1 lần quét

Chắc hẳn bạn đã biết IOS chỉ cho bạn thiết lập 5 vân tay ứng với 5 ngón tay được chọn, vậy khi bạn muốn thiết lập vân tay nhiều hơn thì sao?

Đơn giản, khi thiết lập vân tay, bạn hãy luân phiên thay đổi 2 - 3 ngón khác nhau trong 1 lần quét. Touch ID vẫn sẽ nhận, tức bạn sẽ có thể mở khóa chỉ bằng 1 trong số 2 - 3 vân tay vừa thiết lập. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng để cùng lúc quét quá nhiều vân tay trong một lần vì độ chính xác sẽ kém hơn.

  • Cập nhật IOS mới nhất

Trong mỗi bản IOS được Apple cập nhật, hãng luôn tối ưu độ ổn định và tốc độ của vân tay, vì đây là một trong những chức năng được người sử dụng quan tâm và thường xuyên sử dụng nhất.

Trước khi cập nhật, bạn nên đọc kỹ những tính năng Apple đưa vào phiên bản được cập nhật, đôi khi cập nhật là không cần thiết, đặc biệt là IOS do một khi đã lên phiên bản IOS mới bạn sẽ không thể quay về phiên bản cũ bất kì như Android.

Một khi đã áp dụng những phương pháp này mà tình hình vẫn không được cải thiện, khả năng cảm biến vân tay của bạn đã có vấn đề phần cứng bên trong. Hãy đến trung tâm sữa chữa uy tín gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận