7 Cách giải quyết tận gốc màn hình iPhone bị đơ

7 Cách giải quyết tận gốc màn hình iPhone bị đơ

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp màn hình iPhone bị đơ, không thao tác được gì trên màn hình? Và bạn có biết cách nào để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cụ thế, mang lại trải nghiệm vốn có trên hệ điều hành iOS giúp bạn.

Bài viết liên quan

7 Mẹo khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị đơ

Không chỉ giải quyết vấn đề nhức nhối này mà còn cải thiện được hiệu suất cũng như tốc độ như thuở ban đầu.

Kiểm tra lại bề mặt cảm ứng, tránh dính nước

giai-quyet-tan-goc-man-hinh-iphone-bi-do-1
giai-quyet-tan-goc-man-hinh-iphone-bi-do-2

Bạn chú ý dùng khăn sạch lau bề mặt màn hình, tránh dính nước. Bạn cũng nên tránh xa những miếng dán màn hình kém chất lượng làm mất đi độ mượt mà, tốc độ phản ứng khi bạn thao tác.

Tránh dùng cáp sạc không chính hãng, hàng kém chất lượng

giai-quyet-tan-goc-man-hinh-iphone-bi-do-3

Hiện có khá nhiều linh kiện cáp sạc loại lô, hàng linh kiện. Thông thường sẽ xuất hiện lỗi trên màn hình báo lỗi linh kiện không được hỗ trợ khiến cho iPhone bị đơ màn hình, ngoài ra lỗi đơ cảm ứng nhất thời cũng thường diễn ra.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

giai-quyet-tan-goc-man-hinh-iphone-bi-do-4

Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến máy hao tốn nhiều bộ nhớ Ram và CPU, biểu hiện rõ rệt là màn hình iPhone bị đơ một lúc khá lâu trước khi có thể thao tác được. Tùy thuộc số ứng dụng bạn bật cùng lúc là bao nhiêu và mức độ “ăn” Ram, CPU của chúng ra sao mà bạn quyết định có nên tắt hết hay không.

Với smartphone có cấu hình tương đối mạnh như ngày nay thì đa nhiệm 5-6 ứng dụng cùng lúc là bình thường, nhưng cả chục ứng dụng và đặc biệt trong đó có vài game nặng thì vấn đề iPhone bị đơ màn hình hay giật màn hình là điều dễ hiểu.Bạn nên tắt bớt ứng dụng đi để máy được giảm tải.

Giải quyết màn hình iPhone bị đơ bằng cách khởi động lại máy 

giai-quyet-tan-goc-man-hinh-iphone-bi-do-5

Một khi máy đơ cứng màn hình hoặc thao tác quá chậm mà tắt bớt ứng dụng cũng không giải quyết được vấn đề, bạn hãy cho máy khởi động lại theo cách sau: Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây, đợi logo Táo phát sáng hiện lên thì nhả ra nhé.

Xóa bớt, cài lại ứng dụng

giai-quyet-tan-goc-man-hinh-iphone-bi-do-6
Màn hình iPhone bị đơ

Bạn lưu trữ quá nhiều ứng dụng trên máy mặc dù những ứng dụng không dùng đến, hay những ứng dụng vừa cập nhật có dấu hiệu làm đơ máy? Hãy xóa ngay và cài lại, có thể do dữ liệu trước và sau nâng cấp đã có vấn đề. Bạn cũng nên tạo cho mình thói quen khoa học khi lựa chọn và sử dụng ứng dụng, trên Appstore có vô vàn ứng dụng để bạn lựa chọn thay vì cài cô tư và thiếu sự chọn lọc.

Xóa bớt dữ liệu không cần thiết

giai-quyet-tan-goc-man-hinh-iphone-bi-do-7

Trong thực tế, rất ít người trong số chúng ta quan tâm việc quản lí và sắp xếp dự liệu trong máy dù cách quản lí khá đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Điển hình là lịch sử cuộc gọi, số lượng hình ảnh, video, tin nhắn, mail, tệp đính kèm mail,v.v…..Bạn nên sao lưu vào máy tính hoặc lên các kho lưu trữ trực tuyến. Như vậy, vừa đảm bảo an toàn, riêng tư cho dữ liệu vừa phòng được trường hợp máy có sự cố hư hại hay tệ nhất là trường hợp bị đánh cắp. Và trước mắt, máy của bạn sẽ mượt mà hơn, không đơ màn hình hay hoạt động ì ạch nữa.

Restore (khôi phục cài đặt gốc) cho máy

giai-quyet-tan-goc-man-hinh-iphone-bi-do-8

Khi bạn gặp vấn đề gì liên quan phần mềm thì restore luôn là giải pháp hữu hiệu nhất. Máy sau khi được restore sẽ quay về nguyên bản của nhà sản xuất. Để restore bạn cần thực hiện thông qua máy tính bằng phần mềm iTunes do chính Apple phát triển. Ngoài ra bạn cần lưu ý về iCloud và sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành restore máy nhé.

Tham khảo bài viết cách restore iPhone tại đây https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/huong-dan-cach-restore-iphone.html

Chúc các bạn thành công. Còn nếu như bạn đã áp dụng các cách trên mà không thể khắc phục được thì có thể liên hệ với Thành Trung Mobile để được hỗ trợ, tư vấn giải quyết vấn đề màn hình iPhone bị đơ nhé.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận